5 địa danh kiến trúc không thể bỏ qua khi du lịch Sài Gòn

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch TP. Hồ Chí Minh vào mùa hè này? Có phải bạn đang muốn tham quan những điểm đến hấp dẫn? Hãy cùng Vietnam A Airlines bay tới đây để thưởng ngoạn 5 địa danh thú vị nếu bạn là một người đam mê kiến trúc.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Nhà hát lớn Thành phố

Nếu bạn đang có ý định nghỉ ngơi tại khách sạn ở Quận 1 thì Nhà hát Lớn Thành phố chính là điểm đến lý tưởng đầu tiên để bạn bắt đầu. Nhà Hát nằm trên đường Ðồng Khởi, bên cạnh là hai khách sạn lớn là Caravelle và Continental.

Nơi đây có kiến trúc cổ kínhvà uy nghi mang phong cách Gothique thịnh hành tại Pháp vào cuối thế kỷ 19 và có các bức tượng đắp nổi bên ngoài. Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi tổ chức các buổi sân khấu chuyên nghiệp như: kịch nói, ca nhạc, cải lương, opera, múa Balê, dân tộc cho tất cả các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Được khởi công xây dựng vào năm 1898, nhà hát được khánh thành trọng thể vào năm 1900. Đây không chỉ là di tích gắn với những thăng trầm của lịch sử thành phố mà còn là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp nhằm góp phần làm tăng thêm nét đẹp duyên dáng và sang trọng cho Thành phố.

Vé máy bay Vietnam A Airlines - Nhà hát lớn Thành phố

Nhà thờ Đức Bà

Bay cùng Vietnam A Airlines tới Thành phố Hồ Chí Minh  để tham quan Nhà thờ Đức Bà, một công trình tiêu biểu cho nền kiến trúc đô thị Thành phố ngày nay. Tuy xây dựng cách đây hơn 100 năm nhưng Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn vẫn khiến khách du lịch trong và ngoài nước bị cuốn hút bởi vẻ đẹp lộng lẫy và uy nghiêm, tráng lệ mỗi khi ghé thăm.

Có thể nói đây là một công trình kiến trúc có giá trị rất lớn về mặt lịch sử cũng như nghệ thuật kiến trúc xây dựng và là minh chứng sống cho một thời kỳ lịch sử của Đất nước.

Bưu điện trung tâm

Bưu điện trung tâm được kiến trúc sư Villedieu và Foulhoux thiết kế và xây dựng từ năm 1886 đến năm 189.  Đây được xem là viên ngọc sáng của nền kiến trúc Sài Gòn xưa và nay.

Lối kiến trúc của bưu điện chính là sự kết hợp giữa phong cách châu Âu cùng với nét trang trí của châu Á mà nổi bật với bố cục cân đối và kết cấu hình khối mái vòm cung phía trên các cửa ra vào.

Tòa nhà UBND thành phố

Trải qua hơn 140 năm lịch sử, Tòa nhà UBND thành phố chính là biểu tượng gắn liền với thăng trầm của thành phố. Được khởi công xây dựng vào năm 1876 theo lệnh của Chuẩn Đô đốc Pháp Victor Guy Duperré, Tòa nhà  không chỉ mang ý nghĩa lịch sử mà còn là vị trí đặc biệt trong không gian đô thị Sài Gòn cũng là biểu tượng chính trị trung tâm của thành phố.

Hội trường Thống Nhất

Vé máy bay Vietnam A Airlines - Hội trường Thống Nhất

Dinh Độc Lập (hay còn gọi là dinh Thống Nhất) là một công trình kiến trúc được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Công trình này bao gồm một dinh thự lớn với phong cách kiến trúc hiện đại và dân tộc, được xây cất trên diện tích 12 ha với mặt tiền rộng 80 m và bên trong có phòng khách có thể chứa 800 người, còn cõ một khuôn viên rộng với cây xanh và thảm cỏ.

Cách thức mua vé máy bay Vietnam A Airlines giá rẻ đi Thành Phố Hồ Chi Minh

Để sở hữu tấm vé máy bay Vietnam A Airlines tới Sài Gòn tham quan những cảnh đẹp này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý bán vé máy bay trên toàn quốc hoặc truy cập vào website VIETNAMAAIRLINES.com và theo dõi thông tin bảng vé.