Cùng Vietnam Airlines tham gia các lễ hội đặc sắc tại Thanh Hóa mùa hè này

Thanh Hóa là mảnh đất địa linh nhân kiệt, nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử hào hùng, cùng các lăng tẩm cung điện của các triều đại xưa.

Không chỉ vậy nơi đây còn có những danh thắng làm say đắm lòng người. Hãng hàng không Vietnam A Airlines xin giới thiệu cho bạn một nét đẹp khác tại Thanh Hóa, đó là các lễ hội đặc sắc.

Nhận ngay cơ hội đến với mảnh đất này bằng tấm vé máy bay giá rẻ Vietnam A Airlines đi Thanh Hóa để khám phá những lễ hội thú vị này.

Cùng Vietnam A Airlines tham gia các lễ hội đặc sắc tại Thanh Hóa mùa hè này

Lễ hội Pôôn Pôông

Lễ hội Pôôn Pôông của người Mường được tổ chức hằng năm vào các ngày rằm tháng Giêng, rằm tháng Ba và rằm tháng Bảy, hay mùa gặt, người ta hay gọi là lễ hội mùa mừng cơm mới.

Lễ hội Pôồn Pôông được xem là lễ cầu chúc cho mối tình chung thủy của Nàng Ờm – Bồng Hương, là dịp vui vầy cùng các nam thanh, nữ tú.

Với hình thức nghệ thuật diễn xướng tinh tế, là nét riêng biệt của dân tộc Mường đã cuốn hút người xem hòa mình vào các trò chơi dân gian đầy thú vị tại lễ hội này.

Bạn có thể tham gia các trò diễn xướng, những trò chơi này đều xoay quanh cây bông, mô phỏng toàn bộ những phong tục, tập quán, thể hiện sâu sắc đời sống tâm linh, văn hóa tinh thần của đồng bào Mường.

Lễ hội có nhiều trò đặc sắc như: trò chia đất, chia nước, dựng nhà, săn đuổi thú dữ, trồng tỉa lương thực, chọi gà, chọi trâu, đấu vật, đánh cá, múa bông – bói bông, làm cơm mời Mường, mời bạn ăn cơm dam, uống rượu cần,…chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt bạn còn có cơ hội thưởng thức những lời ca, điệu múa hòa trong tiếng cồng, chiêng giục giã, mời gọi, thôi thúc…rất độc đáo của người Mường.

=>>Tham khảo: Làm đại lý vé máy bay không cần ký quỹ.

Lễ Hội Mai An Tiêm

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Lễ hội này thường diễn ra từ ngày 12-14/3 âm lịch hàng năm, tại Đền thờ Mai An Tiêm. Đây là lễ hội để nhân dân địa phương tưởng nhớ, tri ân Mai An Tiêm, người có công khai phá, mở mang bờ cõi, thủy tổ của nghề canh nông cho dân trong vùng.

Lễ hội gồm có các phần chính: Rước kiệu, dâng hương, lễ tế. Đặc biệt phần hội rất phong phú, hoành tráng, bạn sẽ được thưởng thức màn nghệ thuật sân khấu hóa, có ý nghĩa sâu sắc, tái hiện lại cảnh Mai An Tiêm bị khép tội phản nghịch, cảnh Mai An Tiêm gắn với sự tích quả dưa hấu, được vua minh oan, …

Lễ hội Mai An Tiêm là một lễ hội văn hóa, lịch sử có ý nghĩa to lớn, tưởng nhớ công ơn của các bậc tiền bối đã có công gây dựng, gìn giữ và bảo vệ non sông đất nước.

Nếu du lịch Thanh Hóa vào thời điểm này, bạn đừng quên tham gia vào lễ hội lớn này nhé!

Vé máy bay Vietnam A Airlines - Lễ Hội Mai An Tiêm

Lễ hội Lê Hoàn

Lễ hội Lê Hoàn diễn ra hàng năm từ ngày 7 – 9/03 âm lịch hàng năm, được tổ chức khá hoành tráng, với quy mô cấp tỉnh, nhằm tưởng nhớ tới vua Lê Đại Hành.

Đến với lễ hội, bạn sẽ được chứng kiến màn lễ lễ dâng hương rước kiệu tưởng nhớ công đức của Lê Hoàn và các tướng lĩnh với một ý nghĩa xuyên suốt là “uống nước nhớ nguồn”.

Sau đó là màn nghệ thuật sân khấu hóa, nêu bật tài năng, đức độ và công lao to lớn của vua Lê Đại Hành trong việc dẹp nội loạn, chống ngoại xâm xây dựng nền an ninh – quốc phòng vững mạnh, phát triển toàn diện kinh tế, văn hóa, xã hội…

Ngoài ra, bạn sẽ được thấy lễ hội “Trại binh thời Lê Hoàn” sẽ được các làng văn hóa tiêu biểu huyện Thọ Xuân tái hiện, diễn tích cày ruộng, để ghi nhớ công ơn của vua Lê Đại Hành và tham gia nhiều trò chơi, dân gian; hoạt động thể dục – thể thao khác như thi đấu vật dân tộc, bóng chuyền, cờ tướng, kéo co…

Đặc biệt, hội thi làm bánh lá răng bừa, tục tiến cốm, xôi nén, tục chạp lăng, chạp mộ cũng rất sôi động, hấp dẫn.

Bên cạnh những lễ hội trên, bạn còn có cơ hội tham gia vào nhiều lễ hội khác vì vậy hãy cho mình cơ hội đến với mảnh đất này bằng tấm vé máy bay Vietnam A Airlines đi Thanh Hóa ngay hôm nay.

Mua vé máy bay Vietnam A Airlines đi Thanh Hóa uy tín nhất ở đâu?

Để nhanh chóng có tấm vé máy bay đến Thanh Hóa, bạn hãy đến ngay đại lý vé máy bay Vietnam A Airlines. Hãng hàng không sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết cho khách hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể truy cập trang web VIETNAMAAIRLINES.com để được tư vấn chi tiết và so sánh giá vé các chuyến bay.