Dân du lịch “SỐT XÌNH XỊCH” với lễ hội hoa MAI ANH ĐÀO đầu tiên tại Đà Lạt

Dân du lịch “SỐT XÌNH XỊCH” với lễ hội hoa MAI ANH ĐÀO đầu tiên tại Đà Lạt

Một loại hoa đặc trưng của xứ sở Đà Lạt mà hầu như ai cũng biết đó chính là loại hoa mang tên Mai Anh Đào. Cứ mỗi mùa xuân khoảng cuối tháng 12, đầu tháng 1 về, những cung đường Đà Lạt lại được nhuộm hồng Đà Lạt cuốn hút hàng nghìn bước chân của khách du lịch trong nước và cả khách quốc tế. Được mệnh danh là Thành phố của ngàn hoa, nổi tiếng với các Festival hoa Đà Lạt hàng năm, để nối tiếp những thành công đó thì đầu năm 2017, Lễ hội hoa Mai Anh Đào lần đầu tiên sẽ được tổ chức với mục đích chính thức quảng bá loài hoa đặc trưng này vào hình ảnh du lịch của Đà Lạt.

Lạc lối với Mai Anh Đào tại mùa Xuân Đà Lạt Lạc lối với Mai Anh Đào tại mùa Xuân Đà Lạt

Lạc lối với Mai Anh Đào tại mùa Xuân Đà Lạt

Mai Anh Đào – Biểu tượng của mùa Xuân Đà Lạt

Bạn có thể dễ dàng nhận ra tên loài hoa này là sự kết hợp giữa những loài hoa tuyệt đẹp đó chính là hoa Đào, hoa Mai loài hoa đặc trưng của mùa Xuân Việt Nam và Hoa Anh Đào nổi tiếng của Nhật Bản.  Cũng có thể lý giải là vì hoa của nó thì giống hoa Mai ( chỉ khác màu – màu hồng), thân loài hoa này thì giống cây Đào, nhìn hình dáng cây thì y hệt cây anh đào Nhật Bản vì vậy nên người Đà Lạt kết hợp “3 trong 1” thành cái tên rất đẹp như chính những nhành hoa của nó – Mai Anh Đào. Tên khoa học của loài hoa này là Prunus Cesacoides, thuộc nhóm thân gỗ, cứ khoảng 7 -8 năm tuổi thì cho hoa nở rộ, “đốn tim” biết bao khách du lịch bởi những chùm hoa đẹp đến mê hồn.

Mai anh đào bung nở sắc hồng rực rỡ cả một khung trời Đà Lạt Mai anh đào bung nở sắc hồng rực rỡ cả một khung trời Đà Lạt

Mai anh đào bung nở sắc hồng rực rỡ cả một khung trời Đà Lạt

Gọi là Mai Anh Đào vì có thể người dân phố núi thấy hoa có cánh giống cánh hoa Mai chăng.

Mở ra lễ hội này, Ban tổ chức cũng như ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm hy vọng đây sẽ là một thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng đẹp đẽ trong tâm trí của những người tham dự lễ hội. Do đó hứa hẹn đây sẽ là lễ hội đặc sắc nhất, mang màu sắc riêng nhất cho loài hoa đặc trưng mà chỉ có ở Đà Lạt.

Đến Đà Lạt “săn” những cung đường Mai Anh Đào tuyệt đẹp ngày Xuân

Mặc dù hồ Tuyền Lâm là khu vực tổ chức chính nhưng con đường Đường Trần Hưng Đạo con đường có nhiều bạn trẻ và khách du lịch tới chụp hình nhiều nhất. Với những hàng Mai Anh Đào nở rộ nhuộm hồng những con đường dọc dãy biệt thự cổ Cadasa tạo nên một khung cảnh lãng mạn như trong mơ.

Bên cạnh đó con đường Lê Đại Hành góc gần Hồ Xuân Hương tại khu trung tâm thành phố Đà Lạt cũng hấp dẫn không kém bởi nơi đây chính là điểm có nhiều Mai Anh Đào nhất.

Mai Anh Đào khoe sắc tạo nên những thảm hồng quyến rũ tại con đường ở Trại Mát. Mai Anh Đào khoe sắc tạo nên những thảm hồng quyến rũ tại con đường ở Trại Mát.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Mai Anh Đào khoe sắc tạo nên những thảm hồng quyến rũ tại con đường ở Trại Mát.

Khu vực Hồ Tuyền Lâm – điểm tổ chức chính của Lễ hội Mai Anh Đào 2017 cũng có số lượng cây lên đến hàng nghìn. Ngoài ra thì Thiền Viện Trúc Lâm và Đường Hầm Đất Sét cũng là nơi có nhiều hoa Mai Anh Đào khoe sắc tuyệt vời.

 Mai anh đào bung nở sắc hồng rực rỡ cả một khung trời Đà Lạt

Mai Anh Đào khoe sắc thắm một góc hồ Tuyền Lâm

Thông tin chung về chương trình tại Lễ Hội Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2017

Thời gian:  Lễ hội sẽ được tổ chức vào đầu năm mới Đinh Dậu 2017 ( Tức dịp Tết Dương Lịch) vì thời điểm này chính là khoảnh khắc mà hoa Mai Anh Đào bắt đầu nở rộ làm cho cả thành phố rực hồng, hấp dẫn đến kỳ lạ, làm ngất ngây, rạo rực cả những cung đường của xứ sở Đà Lạt

Địa điểm: Đại điểm chính của chương trình sẽ xảy ra tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt.

Khu vực Hồ Tuyền Lâm sẽ là địa điểm tổ chức Lễ Hội Hoa Mai Anh Đào Khu vực Hồ Tuyền Lâm sẽ là địa điểm tổ chức Lễ Hội Hoa Mai Anh Đào

Khu vực Hồ Tuyền Lâm sẽ là địa điểm tổ chức Lễ Hội Hoa Mai Anh Đào

Những chương trình đặc sắc trong Lễ hội Hoa Mai Anh Đào

Hoa anh đào mùa xuân Đà Lạt Hoa anh đào mùa xuân Đà Lạt

  • Lễ hội ẩm thực hoa tại TerraCotta Resort
  • Lễ hội đường phố tại Đường Hầm Đất Sét
  • Giải đánh Golf Mai Anh Đào
  • Đêm nhạc Mai Anh Đào và Tình Yêu
  • Cuộc thi nhiếp ảnh về Mai Anh Đào
  • Sáng tác Logo về Lễ hội Mai Anh Đào Đà Lạt

Hoa anh đào mùa xuân Đà Lạt

Nhanh chân kẻo lỡ mất cơ hội đến với Festival hoa Đà Lạt đặc biệt này nhé các bạn!

Vui lòng ghi nguồn https://www.vietnamaairlines.com/ khi đăng tải lại bài viết này!