Đề xuất mở lại một số đường bay quốc tế giữa tháng 9 này

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất phương án khôi phục các đường bay quốc tế trình lên Bộ Giao thông Vận tải. Theo đó, một số đường bay được dự kiến mở lại, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách nhưng vẫn phải đảm bảo được an toàn, sức khỏe của cộng đồng trong giai đoạn này. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Cục Hàng không đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế

Nhìn vào tình hình dịch Covid diễn ra hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại các đường bay quốc tế từ ngày 15/9 với điểm đến tập trung tại Lào, Campuchia, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật bản và Trung Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, các chuyến bay sẽ có tần suất hạn chế, hành khách phải kiểm dịch y tế trước khi nhập cảnh. Cụ thể, Cục đề xuất:

Đường bay TPHCM – Quảng Châu sẽ được khai thác tần suất 1 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên. Phía Việt Nam sẽ là hãng hàng không Vietnam Airlines/Pacific Airlines khai thác linh hoạt bằng máy bay B787 (343 ghế). Trong khi đó, hãng Trung Quốc sẽ bay trên tàu bay tối đa 200 ghế.

Cục Hàng Không Việt Nam đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế

Đường bay Hà Nội – Tokyo, TPHCM – Tokyo sẽ được khai thác tần suất 1 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên. Vietnam A Airlines/Pacific Airlines phối hợp khai thác linh hoạt đường bay Hà Nội – Tokyo vào thứ 3 hàng tuần. Đường bay TPHCM – Tokyo sẽ được khai thác bởi Vietjet Air cũng vào ngày thứ 3 hàng tuần.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đường bay Hà Nội – Seoul với với tần suất 1 chuyến/tuần bằng máy bay B787, khai thác bởi Vietnam A Airlines/Pacific Airlines. Vietjet Air khai thác đường bay TP.HCM – Seoul bằng máy bay A321.

Đường bay Hà Nội – Đài Bắc sẽ được Vietjet Air khai thác bằng máy bay A320. Vietnam A Airlines/Pacific Airlines khai thác đầu TP.HCM bằng máy bay B787.

Đường bay Việt Nam – Lào và Việt nam – Campuchia được đề xuất Vietnam A Airlines khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần.

Và để có thể thực hiện như kế hoạch trên, mọi công tác về kiểm dịch y tế cần bắt buộc đối với hành khách nhập cảnh, các xác nhận liên quan đến dịch bệnh với hành khách bay theo quy định,… Cụ thể, hành khách bay Trung Quốc cần có Giấy xác nhận âm tính với Covid-19 chuẩn trong vòng 5 ngày trước khi khởi hành. Hành khách nhập cảnh Trung Quốc cần cách ly tập trung 14 ngày có thu phí và phải cài đặt ứng dụng di động để giám sát.

Đối với hành khách nhập cảnh Hàn Quốc cần đeo khẩu trang, nhiệt độ không vượt quá 37,5 độ C, cài đặt ứng dụng di động giám sát, tự cách ly tại nhà hoặc cơ sở được chỉ định.

Hành khách nhập cảnh Đài Loan chỉ cần cách ly 5 ngày theo chính sách nước này.

Để cập nhật các thông tin mới nhất về việc khôi phục đường bay, mở đường bay quốc tế cũng như các chính sách, chương trình ưu đãi của các hãng hàng không hiện nay, bạn có thể liên hệ Vietnam A Airlines hotline hoặc truy cập. Đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như giúp bạn sở hữu tấm vé giá rẻ tốt nhất!