Du lịch Quảng Bình tham gia những lễ hội đặc sắc nơi đây

Quảng Bình là một tỉnh thuộc dải đất Miền Trung thân thương, nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh quan đẹp đến mê hồn.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Những con người hiền hòa với tấm lòng hiếu khách khiến cho Quảng Bình trở thành một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch. Không chỉ có vậy, Quảng Bình còn có nhiều lễ hội đặc sắc được tổ chức hằng năm. Cùng đặt vé máy bay giá rẻ Vietnam A Airlines đi Đồng Hới để có cơ hội tham gia những lễ hội độc đáo nơi đây.

Lễ hội cầu ngư

Đây là một lễ hội lớn của tỉnh Quảng Bình. Lễ hội cầu ngư được tổ chứcvào dịp rằm tháng tư, diễn ra ở xã Bảo Ninh, huyện Đồng Hới. Lễ hội truyền thống này nhằm cầu tài, cầu an, cầu mưa thuận gió hòa cho nhân dân, mang đến một cuộc sống ấm no cho mọi người.

Lễ cầu ngư là một lễ hội truyền thống của xã Bảo Ninh có phần lớn nhân dân làm nghề cá, để thể hiện văn hóa tín ngưỡng của người miền biển. Lễ hội cũng mang đậm chất nghi lễ dân gian của người dân đồng bằng duyên hải miền Trung.

Lễ Cầu ngư thể hiện sự tôn vinh nghề nghiệp, khát vọng bình yên trong lao động của bà con ngư dân, những người hàng ngày đối mặt với biển cả mênh mông.

Lễ hội chèo cạn, múa bông

Vé máy bay Vietnam A Airlines - Lễ hội chèo cạn, múa bông

Lễ hội này thường được tổ chức trong các dịp lễ kỷ niệm lớn của dân tộc và là một phần không thể thiếu trong Lễ hội Cầu ngư nói trên.

Lễ hội chèo cạn, múa bông nhằm cầu cho trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, là hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của người dân vùng biển Nhật Lệ. Bạn sẽ được nghe những những câu hò xưa cùng với các điệu múa bông, chèo cạn rất thú vị, thể hiện lòng biết ơn đến các vị thần sông nước, đồng thời tạo không khí sôi nổi trong lao động.

Tiếp sau phần lễ là phần hội rất vui nhộn. Các đội múa thể hiện những động tác chèo cạn, múa bông mang đậm bản sắc văn hóa lâu đời của địa phương vùng biển.

Lễ hội Cầu Mùa Bảo Ninh

Lễ hội Cầu Mùa Bảo Ninh được tổ chức từ  ngày 14 đến 16 tháng 4 Âm lịch hàng năm tại làng biển Bảo Ninh, là lễ hội tiêu biểu của người dân vùng ven biển Quảng Bình.

Lễ hội có hai phần chính là Phần lễ và phần hội. Phần lễ mở đầu có tục rước cốt Ông từ làng về đình, sau đó là ngày hội xuống biển, làm lễ cầu khấn của một làng nghề đánh cá. Bạn sẽ được hòa mình vào không khí linh thiêng trong lễ lễ tế Thần cá Ông và sự nhộn nhịp tươi vui trong phần hội múa bông – chèo cạn ở sân lăng.

Lắng nghe những làn điệu hò khoan chèo cạn như hò mái dài, hò mái ba, hò mái nện, hò kéo lưới và hát khoan chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ đấy. Lễ hội cầu mùa phản ánh đời sống văn hoá tinh thần phong phú, người dân cầu cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, cuộc sống phong phú hơn.

Mua vé máy bay Vietnam A Airlines đi Đồng Hới

Bạn hãy liên hệ ngay tới đại lý Vinajet được phủ khắp toàn quốc hoặc truy cập VIETNAMAAIRLINES.com. Các thông tin nhanh chóng và chính xác nhất về việc mua vé máy bay đi Đồng Hới sẽ được cập nhật cho bạn. Đến với Vietnam A Airlines bạn sẽ luôn hài lòng về các dịch vụ của hãng.