Du lịch Thanh Hóa có gì thú vị?

Có người cho rằng Thanh Hóa chẳng có gì hấp dẫn để khám phá. Nếu suy nhĩ như vậy thì thực sự bạn đã nhầm to, Thanh Hóa là mảnh đất đại linh nhân kiệt của Việt Nam.

Nơi đây không chỉ có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà những địa điểm du lịch tâm linh cũng khiến người ta phải bất ngờ. Để biết được điều này, bạn hãy đến ngay đại lý Vietnam A Airlines sớm nhất để có thể sở hữu tấm vé máy bay Vietnam A Airlines đi Thanh Hóa.

Những địa điểm hấp dẫn tại Thanh Hóa

Di tích Đông Sơn

Ve máy bay Vietnam A Airlines - Di tích Đông Sơn

Thanh Hóa nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử, khiến cho những ai đến đây càng hiểu thêm về nét lịch sử hào hùng của dân tộc. Di tích Đông Sơn nằm bên bờ sông Mã, thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá, là một địa điểm nổi tiếng như vậy.

Những cuộc khai quật năm 1924 đã phát hiện dấu vết của văn hoá đầu tiên ở Việt Nam và di tích Đông Sơn cũng được phát hiện từ đó.

Địa danh này đã được đặt tên cho một nền văn hoá tiêu biểu cho dân tộc Việt Nam thời kỳ dựng nước. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng văn hoá Đông Sơn là nền văn hoá khảo cổ nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.

Đền Bà Triệu

Bên cạnh di tích Đông Sơn thì Đền thờ bà Triệu được dựng trên núi Gai cũng là một điểm đến thú vị. Tuy Hiện nay lăng tháp vẫn còn đơn sơ, giản dị nhưng lại mang nét trang nghiêm khó tả, khiến cho những ai đến đây đều bị cái vẻ uy nghiêm ấy làm ấn tượng.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Các du khách trên đường thiên lý ra Bắc vào Nam, thường dừng chân, lên núi Gai, tưởng niệm vị nữ tướng anh hùng, viếng lăng và cũng để thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên đẹp hùng vĩ tại nơi này. Qua cổng là hồ sen, bốn bề kè đá, khi vào trong bạn sẽ thấy nhà Tiền đường với 5 gian, cột đá mài vuông cạnh.

Suối Cá thần

Vé máy bay Vietnam A Airlines - Suối Cá thần

Không chỉ hấp dẫn bởi nét lịch sử mà Thanh Hóa còn gây thích thú cho du khách bởi các cảnh quan thiên nhiên khác mà nổi bật là suối Cá Thần.

Suối Cá thần là nơi có những đàn cá tập trung sinh sống với mật độ dày đặc, đã trở thành danh lam thắng cảnh khá nổi tiếng tại Thanh Hóa. Hình thù các loài cá này rất lạ, màu sắc phong phú như: màu đỏ, xanh, hồng… khiến cho bạn cứ muốn nhìn mãi không thôi.

Đặc biệt là mỗi khi bơi, thân cá thần phát sáng nhiều màu, lấp lánh ánh bạc rất đẹp. Bạn có thể đưa tay xuống nước vuốt ve những con cá thần, cảm giác rất thú vị.

Vườn Quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En cách thành phố Thanh Hoá 36km về phía tây nam cũng là một địa điểm được du khách thường xuyên tới tham quan.

Với tổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha, vườn quốc gia Bến Én thực sự khiến những ai đến đây đề vô cùng thích thú bởi nét sống động của tự nhiên. Vườn quốc gia có rất nhiều sinh vật quí hiếm, những loại gỗ quý như lim xanh, trai lý, bù hương, lát hoa, chò chỉ, ….đến các loại động vật như sói đỏ, gấu ngựa, phượng hoàng đất, vượn đen, gà tiền mặt,…

Phong cảnh của vườn quốc gia Bến En đầy thơ mộng. Nơi đây còn có nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo. Được tìm hiểu, nghiên cứu về các loài động thực vật quí hiếm, nghe tiếng chim kêu vượn hú, nướng cá bên khe suối… thật là những trải nghiệm thú vị.

Mua vé đi du lịch Thanh Hóa của Vietnam airlines ở đâu?

Bạn hãy liên hệ tới phòng vé Vinajet để có cơ hội nhận tấm vé máy bay Vietnam A Airlines đi Thanh Hóa sớm nhất. Hoặc bạn có thể đặt vé trực tiếp trên website VIETNAMAAIRLINES.com.