Ghé thăm ngôi làng cổ giữa thành phố Huế

Du lịch mảnh đất cố đô cùng vé máy bay Vietnam Airline đi Huế, bạn hãy ghé lại Thủy Biều, ngôi làng cổ nằm giữa thành phố Huế. Đây là điểm đến thích hợp để bạn cs thể lắng nghe cái yên bình hiếm hoi giữa sụ ồn ã và nhộn nhịp của đô thị. Cùng hãng hàng không Vietnam Airlines khám phá những nét đẹp của ngôi làng này nhé.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Vẻ đẹp của làng cồ Thủy Biều

Được hợp lại từ hai ngôi làng cổ là Lương Quán và Nguyệt Biều, phường Thủy Biều được bao bọc bởi dòng sông Hương thơ mộng, đúng như cái tên Thủy Biều tức là Bầu Nước. Thủy Biều là điểm ngắm nhìn dòng sông từ nhiều góc độ khác nhau và độc đáo nhất.

Bạn có thể trèo lên đồi Vọng Cảnh, được thấy tận mắt dòng sông Hương uốn mình dưới chân đồi, chầm chậm, lững lờ như dải lụa đào mềm mại, thậm chí là cả thành phố Huế mộng mơ cũng sẽ lọt hết vào tầm mắt bạn. Bạn cũng có thể nhìn thấy một phần điện Hòn Chén, chùa Thiên Mụ và cả cầu Tràng Tiền nữa.

Những nét kiến trúc độc đáo

Điều làm Thủy Biểu được nhiều người biết đến nhất chính là những công trình kiến trúc cổ, độc đáo, mà nổi tiếng nhất là đấu trường Hổ Quyền Voi Ré. Đấu trường  này đã có tuổi đời 183 năm, có hình vành khăn và hầu như vẫn giữ được hình dạng ban đầu của nó. Nơi đây có thành trong, thành ngoài, khán đài, bậc đá, cổng vào…

Tham quan nơi này bạn có thể tưởng tượng được những chận chiến ác liệt của những con mãnh thú thời xưa. Ngoài ra, điểm nhấn của ngôi làng này còn nằm ở chuỗi nhà rường trải qua hàng trăm năm tuổi. Loại nhà cổ này được thiết kế có rất nhiều rường cột, rường kèo, không vách ngăn với lối kiến trúc theo chữ Đinh, Khẩu hoặc Công.

Những nghệ nhân với đôi bàn tay điêu luyện đã tạo nên các hình trạm trổ tinh vi như mây cuộn, hoa lá, rồng, phượng… trên các kèo, xà, cột. Những ngôi nhà rường tại Huế thường được lợp bằng ngói liệt với 2 lớp dày đè lên nhau để chống lại cái nắng nóng của miền Trung, mái nhà khá dốc. Nhìn có vẻ đơn sơ, bình dị thế thôi nhưng chúng lại rất kiên cố, vững chắc.

Đặc sản bưởi Thanh Trà

Đặc sản bưởi Thanh Trà

Vườn nhà ở Thủy Biểu có rất đa dạng các loại cây nhưng để kể ra thì chỉ có bưởi Thanh Trà, một loại đặc sản của Huế. Loại bưởi này ngon có tiếng, quả không to, cũng không nặng nhưng vỏ róc ngọt thanh và sau khi ăn uống nước cũng không có vị đắng. Mỗi mùa  thanh trà lại mang đến cho Thủy Biểu vẻ đẹp rất riêng, rất quyến rũ.

Mùa xuân hoa bung trắng xóa, mùa hè mơn mởn màu xanh của những trái bưởi non, sang thu trĩu năng cành cây sai quả với những tán lá xum xuê. Dù đến đây vào bất kỳ mùa nào, bạn cũng nhận được cảm giác bình yên và giản dị của xứ Huế.

Mua vé máy bay Vietnam Airline đi Huế uy tín ở đâu?

Bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525 để có thể sở hữu tấm vé máy bay Vietnam A Airlines đi Huế sớm nhất. Chắc chắn bạn sẽ có những kỉ niệm khó quên.