Khám phá Thanh Hóa – nơi sơn thủy hữu tình, khí thiêng hội tụ

Nhắc đến vùng đất xứ Thanh là người ta nghĩ ngay đến đến địa danh: Hàm Rồng – Sông Mã, đến một vùng đất nơi sơn thủy hữu tình, khí thiêng hội tụ. Ai đã từng vào Nam ra Bắc, qua mảnh đât địa linh nhân kiệt này hẳn còn lưu giữa hình ảnh cầu Hàm Rồng nối đôi bờ Sông Mã, gối đầu lên núi Ngọc, núi Rồng. Nếu bạn chưa một lần đặt chân đến đây hãy cùng vé máy bay Vietnam Airines đi Thanh Hóa để cho mình cơ hội ghé thăm nơi này.

Hành trình khám phá mảnh đất xứ Thanh

Thanh Hóa có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, đặt biệt là các di tích lịch sử. Để có thể khám phá hết thì bạn cần phải dành nhiều thời gian. Tuy nhiên lịch trình sau đây sẽ giúp bạn tận hưởng vẻ đẹp xứ Thanh một cách trọn vẹn nhất chỉ trong 3 ngày.

Ngày thứ nhất

Cầu Hàm Rồng

Bắt đầu chuyến hành trình này với Cầu Hàm Rồng, cây cầu bất tử nối liền hạt ngọc với miệng thần long, sông Mã. Dòng nước nơi đây chảy rất xiết đổ thông qua họng, lưỡi, răng của thần long và cũng là nơi thủy táng rất nhiều máy bay Mỹ trong thời kì chiến tranh ác liệt của nhân dân ta.

Sau bao nhiêu năm thăng trầm, đổi thay, cầu Hàm Rồng vẫn đứng vững tựa vào sườn núi bên bờ sông Mã, trở thành biểu tượng của sức mạnh ý chí, quật cường của dân tộc. Tiếp theo bạn hãy ghé thăm Hòn Trống Mái, một địa điểm du lịch thu hút đông đỏa du khách.

Các khối đá có hình dáng đẹp, thế chênh vênh được gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy. Buổi chiều bạn hãy thả mình tại Biển Sầm Sơn. Đây là nơi tắm biển rất tốt mà người Pháp đã biết khai thác từ năm 1906 và giờ đây trở thành điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời của du khách thập phương. Sầm Sơn có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với vùng biển bao la với những thắng tích và huyền thoại. 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Ngày thứ hai

Đền Đồng Cổ sẽ là địa điểm tham quan thú vị trong hành trình khám phá Thanh Hóa. Đây là một trong những di tích nổi tiếng của xứ Thanh, nơi dây vừa có phong cảnh hữu tình, vừa có những huyền thoại gắn với nhiều giai đoạn trong lịch sử đất nước.

Sau đó, bạn có thể ghé thăm Di tích lịch sử Lam Kinh được xây xựng bởi vua Lê Thái Tổ. Tham quan lăng Lê Thái Tổ và bia Vĩnh Lăng mô tả ngắn gọn, cô đọng toàn bộ sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn. Thành nhà Hồ là một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Thanh Hóa.

Thành được xây dựng thời nhà Hồ vào năm 1397, bằng đá xanh cao khoảng 4,2m và có 4 cửa. Trải qua hơn 6 thế kỷ cho đến nay toà thành còn lại cửa phía Nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá xanh.

Ngày thứ ba

Trong ngày cuối cùng bạn hãy thỏa sức khám phá tại Vườn Quốc gia Bến En. Tổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha, với một quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng hồ rộng lớn. 

Đặt vé máy bay Vietnam A Airlines đi Thanh Hóa đến đây, bạn sẽ được tạn mắt nhìn thấy nhiều sinh vật quí. Vườn Quốc gia Bến En có tới 462 loài cây thuộc 125 họ thực vật, gồm những giống loài quí như lát hoa, lim xanh,  chò chỉ, trai lý, bù hương… và thú quí hiếm như gấu ngựa, sói đỏ, phượng hoàng đất, vượn đen, gà tiền mặt vàng,….Phong cảnh của vườn quốc gia Bến En cũng rất thơ mộng với nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo.

Mua vé máy bay Vietnam Airline đi Thanh Hóa ở đâu?

Bạn có thể liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525 để có trong tay tấm vé máy bay Vietnam A Airlines Thanh Hóa giá rẻ và uy tín nhất. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ.

.