Mùa hè rộn rã với các lễ hội đặc sắc tại Nha Trang

Nha Trang không chỉ là địa điểm du lịch quen thuộc của du khách bởi nét đẹp thiên nhiên tuyệt vời, đặc sản hấp dẫn mà còn bởi những lễ hội đặc sắc diễn ra hàng năm.

Nét đăc sắc văn hóa dân gian Nha Trang – Khánh Hòa luôn khiến người ta phải tò mò. Hãy cho mình cơ hội khám phá nét đẹp ấy bằng tấm vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ hãng Vietnam Airlines ngay hôm nay.

Mùa hè rộn rã với các lễ hội đặc sắc tại Nha Trang

Lễ hội Đền Hùng

Lễ hội này được diễn ra tại đền Hùng Vương tại TP.Nha Trang. Như bạn biết đấy, Đền Hùng gắn liền với lịch sử huyền thoại của dân tộc Việt Nam.

Lễ hội Đền Hùng không những được tổ chức ở Phú Thọ hàng năm mà còn được tổ chức trang trọng tại Đền Hùng Vương ở Nha Trang. Lễ hội diễn ra với những nghi lễ dâng hương, dâng hoa đầy thành kính, uy nghiêm với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh, đông đảo nhân dân và các cháu học sinh,…

Lễ hội được tổ chức thể hiện truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Lễ hội Tháp Bà

Vé máy bay Vietjet Air - Lễ hội Tháp Bà

Đây là lễ hội lớn nhất tại Nha Trang để tưởng niệm nữ thần Mẹ Xứ sở, được xem là người có công rất lớn trong việc tạo lập xứ sở, duy trì nòi giống, đặc biệt là tìm ra cây lúa.

Lễ hội được tổ chức tại Tại khu di tích Tháp Ponagar, một địa điểm cực nổi tiếng tại thành phố Nha Trang. Lễ hội gồm 2 phần chính: lễ thay y và lễ cầu cúng được diễn ra trong 2 ngày khác nhau.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Trong Lễ Thay y, người ta sẽ tháo bỏ xiêm y, mũ miện cũ, và tắm rửa tượng nữ thần bằng nước lá thơm, thay xiêm y, mũ miện mới.

Lễ Cầu cúng cách lễ Thay y 3 ngày, lễ ca ngợi công đức Bà Mẹ Xứ sở và cầu mong cho dân sống yên bình, ấm no. Bạn có thể thưởng thức màn múa bóng, múa dâng bông và hát bộ diễn các tích tuồng cổ trước ngôi đền chính, rất thú vị đấy.

=>>Được xem nhiều: Làm đại lý vé máy bay cần bao nhiêu vốn?

Lễ hội Am Chúa Khánh Hòa

Đây là dịp sinh hoạt văn hóa tâm linh, thể hiện tấm lòng nhớ về cội nguồn của người dân nơi này. Lễ gồm hai phần chính đoa là phần lễ và phần hội.

Sau lễ cầu cúng trang trọng theo nghi thức cổ truyền là điệu múa dâng bông, vãn Bà, các điệu múa gắn liền với truyền thuỵết và sự tích Thiên Y A Na.

Thánh Mẫu Thiên Y A Na đã khai sáng và truyền dạy cho dân chúng cách làm ăn, sinh sống. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những làn điệu này.

Lễ hội Yến Sào Nha Trang

Lễ hội yến sào và nghi thức cúng tống na diễn ra tại đảo yến Hòn Nội. Bạn có thể biết rằng Khánh Hòa có rất nhiều ngành nghề truyền thống như: bánh tráng, đánh bắt hải sản, đúc đồng, làm nón, làm bún,…

Song, nghề khai thác yến sào là lâu đời và có giá trị văn hóa, lịch sử, mang lại lợi ích kinh tế, xã hội cao hơn cả. Lễ hội Yến sào Khánh Hòa là lễ hội tôn vinh truyền thống lịch sử ngành nghề, cũng góp phần quảng bá giới thiệu với du khách khám phá nét văn hóa độc đáo của vùng đất này.

Lễ hội do đông đảo bà con làm nghề lấy tổ yến tổ chức tại đảo Hòn Nội, nơi đặt Miếu thờ Bà Chúa Đảo Yến, với các nghi lễ trọng thể, trang nghiêm.

Làm thế nào để mua vé Vietnam Airline đi Nha Trang?

Để nhanh chóng sở hữu tấm vé máy bay Vietnam A Airlines từ Hà Nội đi Nha Trang, bạn hãy đặt vé máy bay tại phòng vé Vinajet của Vietnam A Airlines. Hoặc truy cập trang web VIETNAMAAIRLINES.com để lựa chọn tấm vé thích hợp.