Ngũ Hành Sơn – tuyệt tác thiên nhiên đã đến Đà Nẵng là phải đi

Ngũ Hành Sơn – tuyệt tác thiên nhiên đã đến Đà Nẵng là phải đi

Du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ có cơ hội đặt chân đến thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Đà Nẵng nổi tiếng với vô vàn thắng cảnh tuyệt vời, trong đó Ngũ Hành Sơn được hình thành bởi quần thể 5 ngọn núi Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua. Tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên bí ẩn này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Ngũ Hành Sơn

Tìm hiểu về Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, trên một bãi cát mênh mông gần bờ biển, là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Nơi đây vẫn còn những dấu ấn văn hoá – lịch sử trên mỗi công trình chùa, tháp, bạn có thể thấy cả những bút tích thi ca thời Lê, Trần còn in dấu trên các vách đá bên trong các hang động. Tất cả những di tích đó chứng minh hùng hồn về một Ngũ Hành Sơn huyền thoại.

Khám phá những hang động

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Khám phá những hang động Khám phá những hang động

Hệ thống hang động trong quần thể Ngũ Hành Sơn là cả một thế giới kỳ bí, gây tò mò cho bất cứ ai ghé qua. Trong số đó phải kể đến động Âm Phủ được xem là một trong những hang động lớn và huyền bí nhất Ngũ Hành Sơn. Trong động Âm Phủ được chia làm hai ngách, người ta gọi là ngách lên trời và ngách xuống âm phủ. Có rất nhiều câu chuyện bí ẩn về hang động này. Động Huyền Không cũng là một trong những động đẹp, có giá trị tâm linh to lớn ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn. Động có vòm hình tròn, nền bằng phẳng, 5 lỗ thông ra bên ngoài ở phía trên vòm, khi ánh sáng tràn vào tạo nên một không gian lung linh cho hang động.Trên cao nhất là tượng Phật Thích Ca, bên dưới là bàn thờ Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát. Một hang động khác cũng kì bí không kém là Động Vân Thông nằm gọn trong lòng núi. Ghé thăm nơi này bạn có thể thấy một tượng Phật rất lớn ở giữa động.

Khám phá những hang động Khám phá những hang động

Ghé thăm Chùa Tam Thai

Ghé thăm Chùa Tam Thai Ghé thăm Chùa Tam Thai

Khám phá Ngũ Hành Sơn, bạn đừng quên tham quan Chùa Tam Thai tọa lạc trên ngọn Thủy Sơn – một trong năm ngọn Ngũ Hành Sơn. Đây là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào năm 1930, được xem là quốc tự và di tích Phật giáo. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Chánh điện thờ Phật Di Lặc bằng đồng lớn ngồi trên tòa sen, hai bên là tượng Quan Thánh và Bồ Tát. Vào những dịp lễ, tết, rất đông du khách đến chùa thăm viếng, cầu Phật.

Ghé thăm Chùa Tam Thai Ghé thăm Chùa Tam Thai

Nếu là một tín đồ du lịch tâm linh, chắc chắn bạn không thể bỏ qua điểm đến tuyệt vời này khi du lịch Đà Nẵng. Còn chờ gì mà không lên kế hoạch ngay thôi!

Vui lòng ghi nguồn https://www.vietnamaairlines.com/ khi đăng tải lại bài viết này!