Những công trình làm nên thương hiệu cho thủ đô Bắc Kinh

Bắc kinh là thủ đô của Trung Quốc và cũng được đánh giá là một trong những thành phố phát triển nhất trên thế giới. Tôi hoàn toàn có thể cảm nhận được điều này trong chuyến du lịch đến thành phố ấy.

Bắc Kinh hiện đại, sầm uất nhưng cũng không kém phần cổ kính. Nếu bạn đang có ý định đến đây thì hãy đặt ngay vé máy bay Vietnam A Airlines đi Bắc Kinh ngay hôm nay.

Chuyến du lịch Bắc Kinh của tôi

Trong 3 ngày tuy ngắn ngủi nhung cũng đủ khiến tôi thấy thật tuyệt vời với những trải nghiệm thú vị ở đây. Những địa điểm mà tôi và cũng như bất kì du khách nào đến đây đều ghé thăm thật đẹp và quyến rũ, theo một cách rất riêng.

Ngày thứ nhất

Ngày đầu tiên tôi tới thăm hai địa điểm chính là Quảng trường Thiên An Môn và Cung điện mùa hè Di Hòa Viên. Quảng trường Thiên An Môn là quảng trường rộng lớn nhất của đất nước Trung Quốc với diện tích khoảng 440.000 mét vuông. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị lịch sử quan trọng của Trung Quốc xưa.

Tôi đi xung quanh quảng trường, dừng chân tại Đại lễ đường Nhân Dân, rồi tới thăm viện bảo tàng Quốc gia về Lịch sử Trung Hoa. Sau chuyến tham quan Quảng trường Thiên An Môn, tôi tiếp tục tới Cung điện mùa hè Di Hòa Viên. Cung điện có lối kiến trúc vườn Hoàng Gia nổi tiếng trên thế giới, và tôi thực sự ấn tượng khi được tận mắt chứng kiến những đường nét kiến trúc ấy.

Di hòa viên còn nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc với hai điểm nổi bật là  Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Để có thể thăm thú nơi này, tôi đã phải dành cả buổi chiều mới khám phá hết.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Ngày thứ hai

Cung Vương phủ – Phủ Hòa Thân là địa điểm tiếp theo của tôi trong hành trình du lịch Bắc Kinh. Tôi được biết rằng đây là một trong những công trình được bảo tồn hoàn hảo nhất ở Trung Quốc. Quả là đúng như vậy. Cung vương phủ có kiến trúc tinh xảo mà rộng lớn.

Tham quan nơi này, tôi đã biết thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống thực, cũng như các giai thoại về Đệ Nhất Tham Quan Hòa Thân. Đặt vé máy bay Vietnam Airline đi Bắc Kinh, một địa điểm mà bất kì ai cũng không thể bỏ qua là Tử Cấm Thành. Và tôi cũng chẳng ngốc gì mà không đến đây.

Tử Cấm Thành là trung tâm của Bắc Kinh với mái ngói lưu ly màu vàng, sông hộ thành cùng quần thể kiến trúc bằng gỗ cổ đại quy mô lớn nhất hiện còn trên thế giới.

Ngày thứ ba

Ngày cuối cùng tôi ghé thăm một trong những kì quan thế giới: Vạn lý trường Thành. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc có chiều dài 21.196 km. Tôi thực sự chóng ngợp khi thấy công trình tráng lệ và đồ sộ này. Ngắm nhìn thành Vạn Lý uốn mình qua những dãy núi có lẽ là điều mà tôi không thể nào quên.

Sau đó, tôi tới phố Vương Phủ Tỉnh, một trong những phố mua sắm nổi tiếng nhất của Bắc Kinh. Tôi là một tín đồ mua sắm nên cực kì thích thú với nơi này. Do đến vào ban đêm, tôi còn có thể thưởng thức mọi món ăn truyền thống của Trung Hoa mà nổi tiếng là món Vịt Quay Bắc Kinh.

Mua vé máy bay Vietnam Airline đi Bắc Kinh

Để sở hữu tấm vé máy bay Vietnam A Airlines đi Bắc Kinh giá rẻ và uy tín nhất, bạn hãy liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến khám phá thú vị.