Những điểm tham quan hấp dẫn tại Phnom Penh

Thành phố Phnom Penh, Campuchia là một trong những địa điểm hấp dẫn tại đất nước này. Phnom Penh thu hút du khách với cung điện hoàng gia lộng lẫy, những viện bảo tàng, những ngôi chùa linh thiêng,…và còn nhiều điều thú vị khác.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Bạn có thể đặt vé máy bay Vietnam A Airlines đi Phnom Penh hoặc vé máy bay Vietnam A Airlines đi Campuchia để có cơ hội ghé thăm những điểm đến tuyệt vời nơi đây. Và nếu bạn có ít thời gian cho chuyến đu thì có thể tham khảo lịch trình sau:

Buổi sáng: Cung điện hoàng gia Campuchia – Chùa Bạc

Nằm trên đường Sothearos, Cung điện hoàng gia Campuchia được xây dựng sau khi vua Norodom chuyển đô từ Oudong về Phnom Pênh giữa năm 1800. Cung điện là nơi phục vụ việc ăn ở, sinh hoạt của quốc vương, gia đình quốc vương và các quan khách nước ngoài.

Ngoài ra, đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thiết triều, các nghi thức ngoại giao và lễ nghi hoàng gia trọng đại,…. Khu Hoàng cung gắn liền với Chùa Bạc là sự đa hợp với nhiều cung điện, công trình kiến trúc và những khu vườn thú vị, bạn đừng quên tham quan. Tiếp đó, bạn hãy tới Bảo tàng quốc gia Campuchia nằm gần cung điện hoàng gia.

Bảo tàng Quốc gia Campuchia được xây dựng vào năm 1917 do George Groslier và Ecole des Arts Cambodgiens thiết kế. Bảo tàng là nơi lưu trữ những chế tác mang tính khảo cổ, tôn giáo và nghệ thuật lâu đời với hơn 5000 mẫu vật. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về nền văn hóa đặc sắc của vương quốc này.

Buổi chiều: Watt Phnom – Tượng đài độc lập Phnom Pênh – Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng (S-21)

Đặt vé máy bay Vietnam Airline đi Phnom Penh, bạn không thể bỏ qua Wat Phnom, ngôi chùa nổi tiếng nhất nơi đây. Chùa được xây năm 1373 trên một ngọn đồi nhân tạo. Truyền thuyết kể lại rằng Wat Phnom ra đời chính là sự liên kết chặt chẽ với sự khởi đầu của Phnôm Pênh. Sau khi tham quan xong, bạn hãy tới Tượng đài độc lập Phnom Pênh.

Tượng được khởi công xây dựng năm 1958 và khánh thành vào năm 1962, là tác phẩm của kiến trúc sư Campuchia Vann Molyvann. Tượng đài có các mô típ truyền thống của kiến trúc Khmer cổ truyền với hình dạng stupa (hoa sen) mô phỏng Angkor Wat cùng các địa điểm lịch sử khác của đất nước Campuchia. Đây là tâm điểm của các hoạt động đặc biệt là vào ngày quốc khánh.

Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng (S-21) là một bảo tàng tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ trong thời gian 4 năm cầm quyền từ 1975 đến 1979. Trong thời gian đó, nơi đây giam giữa khoảng 17.000 phần lớn là thành viên hoặc lính trước đó của Kmer Đỏ bị kết tội phản bội. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được phần nào nét lịch sử hào hùng của Campuchia.

Mua vé máy bay Vietnam Airline uy tín ở đâu?

Cách tốt nhất để bạn có trong tay tấm vé máy bay Vietnam A Airlines đi Phnom Penh hoặc vé máy bay Vietnam A Airlines đi Campuchia giá rẻ và uy tín nhất là bạn hãy liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại thành phố này! Nhanh tay đặt vé ngay thôi!