Những lễ hội bạn nên tham gia khi du lịch cùng vé máy bay di Đài Loan của Vietnam Airlines

Là nơi hội tụ văn hóa của cả phương Đông và phương Tây, đến với Đài Loan, du khách không chỉ được hòa mình vào các lễ hội truyền thống Trung Hoa mà còn có cơ hội tham gia vào những lễ hội vô cùng nhộn nhịp và sôi động mang dấu ấn phương Tây. Hãy để vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ tháng 11/2016 là người bạn dồng hành của bạn trong chuyến du lịch Đài Loan khám phá những lễ hội đặc sắc nhé!

Những lễ hội bạn nên tham gia khi du lịch cùng vé máy bay di Đài Loan của Vietnam A Airlines

Chinese New Year – Lễ mừng năm mới

Cũng giống ở Việt Nam, năm mới của người Đài Loan cũng diễn ra vào những ngày đầu năm theo lịch âm. Để chào mừng năm mới, người dân Đài Loan dọn dẹp nhà cửa và sắm cho gia đình những bộ quần áo mới, tổ chức những bữa tiệc cùng gia đình và dâng lên tổ tiên, ông bà. Vào thời khắc giao thừa họ cũng đốt pháo đỏ để cầu mong may mắn sẽ đến trong năm mới, người thân, bạn bè trao nhau những phong bì đỏ” để chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Đây cũng là dịp diễn ra nhiều hoạt động truyền thống ở các địa phương khắp Đài Loan.

Lễ hội đèn lồng

Lễ hội đèn lồng

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Lễ hội đèn lồng được tổ chức vào ngày Rằm của tháng đầu tiên theo lịch Âm. Ngày nay có rất nhiều truyền thuyết về lễ hội này, và những chiếc đèn lồng được thắp sáng để tượng trưng cho sự hy vọng và may mắn. Người dân Đài Loan tin rằng đấng thần linh sẽ ban phước lành cho họ nếu thấy những chiếc đèn lồng được thắp sáng vào ngày này.

Lễ dâng hương Ma Tổ

Đây là một lễ hội diễn ra ở đền thờ lớn nhất của Đài Loan, được tổ chức thường niên vào ngày 23 tháng 3 âm lịch là ngày sinh của Ma Tổ. Vào ngày này, cả đất nước Đài Loan đều dâng hương với quy mô lớn, trong đó tại Triêu Thiên Cung Băc Cảng và thị trấn  Đại Gíap có quy mô lớn nhất. Lễ hội Ma Tổ diễn ra khắp làng xã quận huyện, kéo dài trong mấy ngày liền, khách hành hương cũng tới hàng vạn người. Với quy mô lớn, nghi lễ trang trọng, hàng năm trong dịp này, Đài Loan thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

Tết Đoan Ngọ

Ngày 5 tháng 5 âm lịch là tết Đoan Ngọ ở Đài Loan. Khác với Việt Nam, ăn bánh chưng và đua thuyền rồng là những phong tục quan trọng nhất trong ngày tết Đoan Ngọ. Đua thuyền rồng nay đã trở thành một hoạt động thể thao tầm cỡ lớn với sự tham gia của nhiều nước trên thế giới, và đặc biệt, bánh chưng cũng không chỉ được ăn trong ngày tết này nữa mà đã trở thành món ăn truyền thống trong Tết Đoan Ngọ với hương vị và cách ăn khác nhau.

Mua vé máy bay Vietnam A Airlines đi Đài Loan gía rẻ uy tín ở đâu ?

Lễ hội tại đất nước Đài Loan thật đa dạng, phong phú. Nếu bạn đang ấp ủ cho mình một chuyến du lịch khám phá Đài Loan thì hãy nhanh tay liên hệ đại lý Vinajet qua số điện thoại 0931.309.515 / 0931.309.525 để có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ tháng 11/2016. Một chuyến du lịch hấp dẫn đang chờ đón bạn !