Quy định hành lý hãng hàng không Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air cung cấp giá vé máy bay rẻ và các dịch vụ của hãng đều ở mức thấp hơn các hãng hàng không khác.

Chính vì vậy mà Vietjet Air trở thành sự lựa chọn hàng đầu của dân du lịch bụi, các bạn học sinh sinh viên muốn đi du lịch. VIETNAM A AIRLINES xin giới thiệu với hành khách các quy định về hành lí tại Vietjet Air như sau:

Hành lí xách tay Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air quy định mỗi hành khách ( ngoại trừ em bé) được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng không vượt 07kg.

Hành lí xách tay Vietjet Air

Ngoài ra, kích thước của hành lý xách tay cũng được Vietjet Air quy định cụ thể như sau:

  • Kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56 x 36 x 23 cm, kiện hành lí nhỏ như túi xách, sách, tạp chí, máy ảnh hay laptop…có kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm, 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm, 01 túi đựng áo khoác có kích thước khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.
  • Hành lý xách tay mà quý khách mang theo phải vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt hoặc vào ngăn hành lý trong khoang.
  • Hàng hóa là các chất lỏng trong hành lý xách tay của quý khách cần đáp ứng các điều kiện bao gồm: chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích tối đa 100ml; tất cả vật chứa có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể tích 1 lít.

Hành lí ký gửi Vietjet Air

Đối với hành lí ký gửi, hãng Vietjet Air quy định tổng trọng lượng hành lí ký gửi không quá 32kg và kích thước tối đa là 119cm x 119cm x 81cm.

Hành lí ký gửi Vietjet Air

Hành khách lưu ý, Vietjet Air từ chối vận chuyển các hàng hóa như Hàng hóa không được đóng gói đúng quy cách, có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay, các hàng hóa bị cấm hoặc theo nhận định của hãng không thích hợp cho việc vận chuyển do hình dáng, kích thước, trọng lượng, hoặc tính chất của chúng; hàng dễ vỡ, dễ hỏng; hài cốt, động vật sống hoặc chết; hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt; súng và đạn dược; Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy; Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ;…..

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đối với các hàng hóa có giá trị và dễ vỡ như máy tính, máy ảnh, các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu,…., nếu hành khách muốn được vận chuyển trên chuyến bay thì sau khi được làm thủ tục hành lý ký gởi, khách hàng đồng ý chịu mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Hãng hàng không Vietjet Air có quyền lục soát, kiểm tra hành lí của hành khách vì các lý do an toàn và an ninh.

Trường hợp hành khách từ chối việc kiểm tra hoặc soi chiếu, hãng Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển quý khách và hành lý của quý khách mà không hoàn trả lại chi phí vận chuyển.

Mỗi kiện hành lí ký gửi sẽ có một thẻ hành lý và chỉ có hành khách giữ thẻ hành lý này mới được quyền nhận hành lý.

Khi đến điểm đến, hành khách sẽ nhận hành lí, Trường hợp quý khách không nhận hành lí, hãng hàng không sẽ lưu giữ hành lý và có thể tính phí kho bãi.

Thời gian 2 tháng sau nếu quý khách vẫn chưa đến nhận thì hãng Vietjet Air có thể vứt bỏ hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quý khách.

Nhận hành lý khi bay Vietjet Air

Trong trường hợp hành khách không xuất trình được thẻ hành lí khi nhận hành lý thì Vietjet Air sẽ chỉ giao hành lý cho người đó chỉ khi người đó chứng minh được quyền với hành lý đó.

Liên hệ VIETNAM A AIRLINES để tìm hiểu thông tin chi tiết

Nếu bạn đang có thắc mắc về quy định hành lí hay các vấn đề khác khi bay thì hãy liên hệ tới VIETNAM A AIRLINES, đại lý vé máy bay Vietjet Air.

Quý khách hàng có thể gọi đến số 0931.309.515 / 0931.309.525 để được đội ngũ nhân viên tại đại lý hỗ trợ các thông tin chi tiết về các quy định khi bay của hãng.

Hoặc bạn có thể truy cập vào trang web vinajet.vn để tìm hiểu thêm. Đồng hành cùng VIETNAM A AIRLINES, bạn sẽ có một hành trình bay thuận lợi nhất.