“Rụng tim” với 3 con suối hoang sơ tuyệt đẹp ở Phú Quốc

“Rụng tim” với 3 con suối hoang sơ tuyệt đẹp ở Phú Quốc

Đảo Ngọc Phú Quốc từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Phải nói rằng thiên nhiên đã thực sự ưu ái nơi này khi ban tặng cho Phú Quốc rất nhiều cảnh quan tuyệt vời. Và một trong những nét đẹp hấp dẫn nhất phải kể đến những con suối. Với làn nước trong xanh mát lạnh và cảnh sắc hoang sơ, suối Tranh, suối Đá Bàn và suối Tiên chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Suối Tranh

Suối Tranh Suối Tranh

Cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km, suối Tranh là một nhánh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, được tạo thành từ nhiều khe suối nhỏ. Điều thu hút du khách tới Suối Tranh là phong cảnh ở đây hết sức hài hòa, đó là sự hòa hợp giữa những thác nước nhỏ êm đềm, nước suối trong vắt, những tán lá là những nhánh phong lan rừng đẹp kiêu sa tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp mê hồn.

Suối Tranh Suối Tranh

Khám phá suối Tranh, bạn có thể tha hồ đi dạo trên những con đường mòn hẹp, những thảm thực vật mềm mại, hai bên đường là hoa thơm cỏ lạ, bướm bay dập dìu, tận hưởng bầu không khí vô cùng trong lành, cứ thoải mái chụp ảnh. Để đến đây, bạn có thể đi xe máy từ Dương Đông, chạy theo đường 30 tháng 4 hướng về Hàm Ninh, sau đó đi tiếp theo đường TL47 là đến khu du lịch Suối Tranh.

Suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn Suối Đá Bàn

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tên gọi suối Đà Bàn bắt nguồn từ những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn ở đây. Người ta nói rằng những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới.

Suối Đá Bàn Suối Đá Bàn

Nằm tại xã Cửa Dương, cách thị trấn Dương Đông khoảng 8 km về phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, Suối Đá Bàn khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng bởi cảnh sắc tuyệt đẹp, không kém suối Tranh. Tại suối Đá Bàn, bạn có thể đi ngược lên độ 200m nữa dể nhìn ngắm nhiều đoạn đẹp hơn. Một điều cần lưu ý là bạn nên đi chân không khi bước giữa lòng suối để tránh rêu trơn trợt, nước ở đây cũng khá lạnh nên bạn hãy làm nóng người trước khi xuống tắm.

Suối Tiên

Suối Tiên

Dòng nước ở đây chảy từ trên núi xuống với tổng chiều dài ước lượng trên dưới 1km. Lòng suối Tiên cũng giống như suối Đá Bàn hay suối Tranh, đều có những tảng đá to và khá bằng phẳng có thể trở thành chỗ nghỉ chân cho du kh ách

Suối Tiên Suối Tiên

Dù không phải là một điểm du lịch quá nổi bật ở Phú Quốc, nhưng Suối Tiên lại hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và còn rất nguyên sơ. Bên cạnh đó, xung quanh nơi này là rừng nguyên sinh nên cây cối um tùm tạo ra không gian mát mẻ và thoải mái.

Suối Tiên

Vui lòng ghi nguồn https://www.vietnamaairlines.com/ khi đăng tải lại bài viết này!