Visa Schengen có thể nhập cảnh vào những nước nào?

0

Khi làm Visa Schengen, công dân Việt Nam có thể  nhập cảnh vào được 26 quốc gia ở châu Âu, nằm trong khối Schengen. Bao gồm: Đức, Malta, Phần Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Hy Lạp, Slovakia, Đan Mạch, Bỉ,Áo, Hungary, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Luxembourg, Iceland, Lettonia, Ba Lan, Na Uy, Hà Lan Estonia, Lituanie, Cộng Hòa Séc, Slovenia.

Visa Schengen

Có visa Schengen dễ dàng nhập cảnh vào các nước trong khối:

Khi có Visa Schengen, công dân Việt Nam có thể nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen dễ dàng, theo hiệp định khối Schengen. Quy định này được áp dụng từ ngày 26/03/1995. Theo đó, các nước thuộc khối Schengen yêu cầu công dân nước khác khi nhập cảnh chỉ cần xin một visa chung.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng, Visa Schengen có thể bị giới hạn sử dụng, nghĩa là bạn chỉ có thể nhập cảnh cho một nước như Hà Lan. Tuy nhiên cũng có nhiều quốc gia chấp nhận visa Schengen cho nhiều nước như Bỉ và Luxembourg. Như vậy, với trường hợp trên bạn có thể nhập cảnh vào những nước ở trong khối.

Có visa Schengen dễ dàng nhập cảnh

Hiện Pháp, Hà Lan, Ý và Tây ban Nha là những quốc gia nhận hồ sơ xin visa du lịch tự do mà không cần người bảo lãnh. Điều này cũng có thể hiểu là bạn xin visa đi nước nào, thì thời gian lưu trú tại nước đó sẽ là lâu nhất hoặc vào nước đó đầu tiên.

 Xin visa Schengen ở Đại sứ quán nước nào dễ hơn?

Theo kinh nghiệm thì việc xin visa của các nước Bắc Âu sẽ dễ hơn so với các nước Nam Âu. Cụ thể bạn nên xin visa ở đại sứ quán của nước Pháp hay Tây Ban Nha – hai địa chỉ được nhiều du khách mua vé máy bay Vietnam A Airlines lựa chọn để xin visa khi du lịch châu Âu. Trong đó, khi xin visa ở đại sự quán ở Tây Ban Nha, thì bạn sẽ phải thị thực hóa hộ khẩu cũng như các giấy tờ khác. Còn khi xin visa Pháp, thì nơi bạn nộp hồ sơ xin visa phụ thuộc vào nơi bạn xin hộ chiều. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn làm hộ chiếu ở Hà Nội, thì bạn xin visa tại đại sứ quán Pháp ở Hà Nội.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Thủ tục làm visa Schengen với mục đích đi du lịch:

– Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký và còn hạn 6 tháng

– Hai hình 3.5×4.5 (có phông nền màu trắng, chụp không quá 6 tháng)

– Bản sao CMND công chứng

– Bản sao Sổ hộ khẩu công chứng

– Bản sao Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn công chứng

– Nếu là nhân viên thì nộp bản sao bản Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

– Nếu là chủ doanh nghiệp cần cung cấp bản sao Giấy phép kinh doanh có công chứng và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

– Chứng minh tài chính: tiền mặt, sổ kiết kiệm, giấy tờ nhà đất,…

Thời gian để nhận được visa Schengen:

Thông thường thời gian để visa Schengen được xét duyệt là 15 ngày cho đến 30 ngày. Trong một số trường hợp nếu cần xác minh thêm thì việc làm visa có thể kéo dài đến 2 tháng. Tuy nhiên, trong các trường hợp cần gấp, bạn có thể nhờ các đại lý du lịch, việc làm visa chỉ rút ngắn có thể chỉ còn 2 ngày.

Ghi rõ nguồn từ Tổng Đại Lý Vé Máy Bay Vinajet Corp khi đăng tải lại bài viết này

DMCA.com Protection Status