Vẻ đẹp “ĐỐN TIM” của “NHÀ THỜ MÀU HỒNG” có 1-0-2 ngay giữa lòng Sài Gòn

Vẻ đẹp “ĐỐN TIM” của “NHÀ THỜ MÀU HỒNG” có 1-0-2 ngay giữa lòng Sài Gòn

Nằm ngay tại trung tâm Sài Gòn, tuy nhiên nhà thờ nổi bần bật với màu hồng này lại được rất ít người biết đến, song chính nó lại mang một vẻ đẹp rực rỡ và lộng lẫy dưới con mắt của bạn bè quốc tế. Tọa lạc tại 289 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP.HCM, Khu nhà thờ màu hồng – Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định được xây dựng từ thời thuộc địa, là một nhà thờ cổ nổi tiếng ở Sài Gòn. Với bề ngoài màu hồng dễ thương của nó, giới trẻ đặt cho nó cái tên khác là “ Nhà thờ hồng”.

Nhà thờ hồng Nhà thờ hồng

Toàn bộ nhà thờ được sơn màu hồng, tạo một vẻ đẹp diễm lệ rất cuốn hút.

Điểm khiến nhà thờ Nhà thờ Tân Định nổi bật đó chính là toàn bộ công trình được sơn một màu hồng nổi bậ ngay trên nền trời xanh. Với màu sắc dễ thương, tươi mới này tạo nên vẻ đẹp vô cùng cuốn hút và đẹp lộng lẫy.

Lần đầu tiên ghé thăm nhà thờ Tân Định, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi màu hồng ấn tượng và kiểu kiến trúc Gothic đẹp mắt với những vòm cung cong cong. Mặc dù nói rằng tổng thể thì nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic nhưng dường như nó vẫn có pha trộn với phong cách Roman và các chi tiết trang trí thì mang chút ảnh hưởng của phong cách Baroque. Cùng với nhà thờ Đức Bà, thì đây chính là hai nhà thờ cổ lớn nhất và có kiến trúc đẹp nhất tại Sài Gòn.

Nhà thờ hồng Nhà thờ hồng

Kiểu kiến trúc Gothic có sự xen lẫn hài hòa của phong cách Roman và Baroque

Nhìn từ xa lên trên đỉnh tháp chính cao 52,6 mét của nhà thờ bạn sẽ thấy đỉnh tháp có hình chóp bát giác cùng cây thánh giá mà bạn vẫn thường thấy trong những công trình theo đạo Giáo. Cây thánh giá khá lớn và được làm bằng đồng cao 3 mét.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Nhà thờ hồng Nhà thờ hồng

Vẻ đẹp của cây thánh giá cùng những tháp phụ và cửa sổ trang trí độc đáo

Cùng với tháp chính là hai tháp phụ bao gồm nhiều tháp đèn, nhiều cửa sổ thông gió với những hoa văn trang trí độc đáo tạo vẻ vững chãi, cứng cáp mà lại không kém phần duyên dáng.

Thiết kế theo phong cách độc đáo, hai dãy hành lang là những mái vòm, ngói được lợp theo hình vảy cá kết hợp với những ô cửa tròn, những đường xoắn tinh xảo với hoa lá trang trí cùng những tượng thiên thần rất bắt mắt.

Nhà thờ hồng Nhà thờ hồng

Thiết kế mái vòm và hoa văn trang trí độc đáo của Nhà thờ màu hồng

Nội thất phần bên trong thánh đường rất sang trọng bà bề thế với hai hàng cột Gothic tạo nên lối đi dẫn đến bàn thờ chính làm từ đá cẩm thạch của Ý. Có lẽ mặt tiền và hai hàng cột này chính là điểm nhấn tuyệt vời nhất, đẹp nhất của cả công trình đồ sộ này. Các bàn thờ trong thánh đường tất cả đều được làm bằng đá cẩm thạch xuất xứ từ Ý sang.

Nhà thờ hồng

Nằm tại trung tâm thành phố, lại ngay bên cạnh con đường nhộn nhịp, sầm uất với nhiều người qua lại, Nhà thờ màu Hồng – Nhà Thờ Tân Định mang một hình dáng thật mỹ lệ, từ những mái vòm cong cong của các cửa sổ, cửa chính cho đến các chi tiết trang trí độc đáo được chạm khắc tỉ mỉ. Nhanh chân đến với nhà thờ mỹ lệ và dễ thương này để khám phá bạn nhé!

Vui lòng ghi nguồn https://www.vietnamaairlines.com/ khi đăng tải lại bài viết này!