Vietnam Airlines và Pacific Airlines triển khai bộ điều kiện nhóm giá mới

Mới đây, hãng hàng không quốc gia Vietnam A Airlines và Pacific Airlines thông báo triển khai bộ điều kiện nhóm giá hành khách mới (BFM – Branded Fare Maxtrix). Với bộ BFM được áp dụng này, hãng sẽ thay đổi một số dịch vụ liên quan đến quyền lợi của hành khách. Chi tiết như sau:

Bộ chính sách BFM trong lĩnh vực hàng không

Khi đi máy bay, hành khách cần biết được các quyền lợi với mức giá vé của mình nư hành lý xách tay, hành lý ký gửi, điều kiện hoàn đổi vé, thay đổi chuyến bay, …. Và để biết được điều này, BFM chính là bộ chính sách hỗ trợ hành khách. Hiện nay, hãng hàng không quốc gia Vietnam A Airlines khai thác 07 nhóm giá vé tương ứng với 03 khoang dịch vụ bao gồm Phổ thông, Phổ thông đặc biệt và Thương Gia. Trong khi đó, hãng hàng không Pacific Airlines khai thác 03 nhóm giá tương ứng 01 khoang dịch vụ là khoang Phổ thông. Mỗi nhóm giá sẽ có mức giá khác nhau đi kèm với các dịch vụ, quyền lợi khác nhau.

Nhóm giá Tiết kiệm thuộc khoang Phổ thông thường có mức giá khá rẻ. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà hành khách sẽ không được miễn phí hành lý ký gửi trên một đường bay, không ưu tiên chọn chỗ miễn phí, không thể thực hiện thay đổi ngày bay hay tích lũy dặm thưởng,….

Nhóm giá Linh hoạt đối với khoang phổ thông lại có giá vé cao hơn và đi kèm với đó là các dịch vụ tốt hơn như hành khách được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi miễn cước, được chọn chỗ miễn phí trên máy bay, đổi vé miễn phí,….

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Vietnam A Airlines và Pacific Airlines triển khai bộ điều kiện nhóm giá mới

Những thay đổi trong bộ điều kiện nhóm giá mới Vietnam A Airlines và Pacific Airlines áp dụng

Theo bộ BFM mới mà hãng hàng không Vietnam Airlines và Pacific Airlines áp dụng, các nhóm giá và khoang vé được triển khai như sau:

  • ­   Khoang Phổ thông gồm nhóm giá Tiết kiệm, Tiêu chuẩn và Linh hoạt.
  • ­   Khoang Phổ thông đặc biệt (chỉ có trên Vietnam A Airlines) gồm nhóm giá Tiêu chuẩn và Linh hoạt.
  • ­   Khoang Thương gia (chỉ có trên Vietnam A Airlines) gồm nhóm giá Tiêu chuẩn và Linh hoạt.

Theo đó, một số mức giá khoang phổ thông trước đây Vietnam A Airlines áp dụng sẽ được thuộc nhóm giá Tiết kiệm sẽ được chuyển lên nhóm Tiêu chuẩn với một số thay đổi mang lại nhiều lợi ích cho hành khách như hoàn, đổi vé, đổi chuyến tại sân bay, chọn chỗ trước trên chuyến bay…

Bên cạnh đó, bộ điều kiện nhóm giá mới này cũng được đánh giá là đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ với các thông tin quyền lợi rõ ràng cho từng nhóm giá. Hiện, tất cả nhóm giá đều được tích lũy dặm theo chương trình Bông Sen Vàng (trừ nhóm giá thấp nhất chỉ được tích lũy dặm thưởng, không tích lũy dặm xét hạng), nhóm giá Linh hoạt trên tất cả các khoang đều được miễn phí đổi ngày bay sau khi đã mua vé (trừ một số giai đoạn cao điểm),….

Hãng Vietnam Airlines và Pacific Airlines hi vọng bộ BFM  mới sẽ giúp khách hàng có thể chọn lựa được loại vé phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng chi trả của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách mới, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 636 834 của Vietnam A Airlines ngay hôm nay nhé!