Xử lý các vấn đề phát sinh khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines

Vietnam A Airlines là hãng hàng không quốc gia Vietnam A Airlines. Khi các hãng hàng không giá rẻ ra đời, sự cạnh tranh về giá khiến Vietnam A Airlines phải đẩy mạnh và phát triển hơn nữa các dịch vụ. Tuy nhiên, dù được hỗ trợ tối đa các dịch vụ, nhưng cũng đã có không ít vấn đề gặp phải của hành khách đặt vé vé máy bay giá rẻ trực tuyến thậm chí là các booker tại các đại lý. Cùng Vinajet thống kê và tìm cách xử lý những vấn đề thường gặp phải khi đặt mua vé máy bay Vietnam A Airlines.

1. Vấn đề về điền tên và ngày sinh của em bé:

Nếu trong quá trình đặt vé máy bay, bạn bị nhầm lẫn về giới tính như Nam, Nữ, Ông, Bà… thì không sao. Tuy nhiên, phần tên thì bạn cần điền chính xác, đúng họ tên đệm, theo đúng vị trí mà hãng yêu cầu. Nếu không trong quá trình làm thủ tục, bạn sẽ gặp rắc rồi, thậm chí là không được chấp nhận bay nếu sự thay đổi quá giờ bay.

Ví dụ, họ tên NGO VIET QUAN, bạn phải điền họ là NGO vào ô Họ/Last/Family name và VIET QUAN vào ô Đệm và tên/Middle name & First/Given name. Và khi đặt vé thành công thì tên hiển thị mà bạn nhận được phải là VIET QUAN NGO hoặc NGO/VIET QUAN.

Còn về ngày sinh của người lớn, thì bạn có thể ghi cũng được mà hoặc có thể chọn một ngày nào đó cũng được, vì hãng không kiểm tra điều này. Với trường hợp buộc phải điền, mà bạn chỉ có năm sinh thì ngày tháng, bạn điền là 1/1 là ok.

Lưu ý: Với em vé, thì bạn phải ghi chính xác ngày tháng năm sinh vì có ảnh hưởng đến giá vé nữa.

Nói chung nếu tên bị điền ngược hay sai giới tính, sai ngày sinh thì bạn cứ thanh toán vé trước ngày bay để hãng sửa miễn phí.

2. Vấn đề về thanh toán

Sau khi thanh toán thành công bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc nội địa mà bạn vẫn không nhận được mail. Lúc đó bạn có thể điện cho tổng đài của hãng. Lý do được giải thích cho trường hợp trên là do hệ thống quá tải nên bạn có thể phải đặt vé lại. Và tiền của bạn sẽ được trả về trong thời hạn từ 3 đến 60 ngày, tùy các loại ngân hàng và thẻ.

Đặt vé máy bay Vietnam A Airlines

3. Nhận được 2 email hoặc không nhận được sau khi đặt vé:

Sau khi đặt chỗ, nếu như bạn nhận được 2 email một lúc, hãy xem nội dung 2 mail xem có giống nhau về mã đặt chỗ và thông tin vé không. Nếu giống thì có thể yêu tâm thanh toán. Còn không thì bạn gọi lên tổng đài của hãng để đảm bảo.

Không nhận được email: Lúc này bạn hãy vào kiểm tra ở ở hộp thư Spam (Thư rác)  xem có thấy không.

4. Quên đặt vé cho em bé cho em bé:

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Khi đặt vé máy bay Vietnam A Airlines xong nhưng bạn quên đặt vé cho em bé, bạn có thể gọi cho tổng đài  để thêm tên. Thêm trước khi thanh toán, giá vé em bé sẽ bằng 10% giá vé người lớn.

Lưu ý: Việc có được chấp nhận thêm tên em bé hay không còn tùy thuộc vào từng nhân viên tổng đài. Hoặc là bạn phải ra phòng vé máy bay của hãng. Do đó, tốt nhất bạn nên đặt vé cho em bé luôn khi đặt vé người đi cùng để tránh các rắc rối.

5. Đặt thêm vé cho trẻ em trên hai tuổi, nhỏ hơn 12 tuổi.

Với trường hợp này, vé trẻ em dưới 12 tuổi được đặt như sau:

+ Tự đặt trực tuyến

Lúc này, bạn cần chọn chuyến bay đúng với chuyến bạn đã đặt cho mình trước đó để đặt vé cho em bé. Vé của em bé lúc này sẽ được tính như vé người lớn.

Do đó bạn cũng không cần quan tâm đến khuyến cáo đặt đúng ngày tháng năm sinh của trẻ em. Tuy nhiên, khi làm thủ tục bạn vẫn phải mang giấy khai sinh để check – in. Và tất nhiên nhược điểm của vấn đề này, là em bé sẽ phải chịu giá vé như vé của người lớn, mặc dù giá vé đúng được hưởng là 75%.

Mua vé máy bay Vietnam A Airlines giá rẻ

+ Đặt qua đại lý:

Lúc đó, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của đại lý xử lý giùm. Lúc đó giá vé máy bay sẽ được tính như giá của trẻ em là 75%.

Muốn kiểm tra thông tin vé như: vé đã được đặt chưa? Thanh toán chưa, bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài.

Thông tin về tổng đài Vietnam A Airlines:

Hiện hãng Vietnam Airlines có 2 hệ thống tổng đài, bao gồm:

– Gọi 19001100 nhấn phím 1, tiếp nhấn phím 1 để gặp nhân viên tổng đài của hãng Vietnam Airlines. Giờ làm việc: 08h00 đến 19h00 hàng ngày

– Gọi 0439381836 hoặc 0439381835 (Làm việc 24/24)

Để được săn và tìm vé máy bay giá rẻ, liên hệ đại lý VIETNAM A AIRLINES theo số hotline 0931.309.515 hoặc 0931.309.525.