Các lễ hội nên tham gia khi du lịch Viêng Chăn

Nước bạn Lào với đặc điểm tự nhiên có núi non bao bọc, con sông Mekong chảy qua tạo nên nhiều nét thú vị, hấp dẫn như mời gọi du khách tới thăm quan, du lịch. Hơn nữa, không khí tĩnh lặng, trong lành, nền văn hóa đa dạng với những lễ hội đặc sắc cũng là những đặc điểm hấp dẫn du khách. Vé máy bay đi Lào tháng 11/2016 hân hạnh là người bạn đồng hành cùng bạn khám phá những lễ hội rực rỡ sắc màu tại đây nhé!

Các lễ hội nên tham gia khi du lịch Viêng Chăn

Lễ hội té nước

Lễ hội truyền thống té nước của Lào diễn ra vào ngày 13 đến 15 tháng 4 hằng năm theo Phật lịch. Lễ hội nhằm mang đến sợ mát mẻ, phòn vinh, ấm no hạnh phúc cho vạn vật, làm thanh khiết hóa cuộc sống con người. Trong lễ hội này, mọi người sẽ té nước vào nhau để cầu cho một năm mới nhiều may mắn, suôn sẻ. Trong 3 ngày lễ người dân Lào sẽ làm những việc khác nhau. Ngày đầu tiên sẽ là lau dọn nhà cửa, chuẩn bị hoa và nước thơm. Những ngày lễ chính, người ta sẽ rước tượng Phật và mở cửa cho mọi người vào tắm Phật. Sau đó nước sẽ được hứng để mang về nhà xức vào người lấy may.

Lễ hội Thạt Luổng

Lễ hội Thạt Luổng

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Lễ hội Thạt Luổng được coi là lễ hội truyền thống, mang đậm nét văn hóa Lào nhất. Mùa lễ hội này thu hút sự quan tâm của không những người dân Lào mà còn nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội Thạt Luổng diễn ra vào dịp rằm tháng 12 Phật lịch. Tại lễ hội này có tới hàng nghìn các gian hàng triển lãm từ sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp,…của các ngành địa phương trong cả nước. Khi đến Thạt Luổng, người rước sẽ khiêng Phạ Sạt Phơng đi vòng quanh Thạt Luổng trước khi dừng lại dâng lễ. Theo tục lệ ở đây, gia đình hay một nhóm người đều có thể cùng nhua cúng một Phạ Sạt Phơng.

Lễ hội cầu mưa Bun Bangfai

Lễ hội cầu mưa được tổ chức vào tháng 5 ở các làng khác nhau và rải rác suốt cả tháng. Để tận hưởng không khí lễ hội cầu mưa lớn nhất, du khách hãy đến làng Naxone quận Pakngum. Trong lễ hội cầu mwua này, người dân sẽ tổ chức bắn pháo cầu mua truyền thống rất thú vị đấy.

Lễ hội mãn chay Okphansa

Lễ hội mãn chay Okphansa là một trong những lễ hội lớn diễn ra vào tháng 11 hàng năm theo lịch Phật. Trong những ngày ăn chay, các nhà sư sẽ chăm chỉ thiền định, nghiên cứu hoặc giảng dạy Phật pháp, còn người thường không ai được phép cất nhà, tổ chức cưới hỏi và cũng có thể bỏ hút thuốc, uống rượu tạm thời. Mục đích của lễ hội này là cầu an, cầu may và sức khỏe, đất nước yên bình mùa màng tươi tốt.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Lào giá rẻ ở đâu ?

Hiện tại có rất nhiều đại lý đang cung cấp vé máy bay đi Viêng Chăn giá rẻ tháng 11/ 2016, tuy nhiên để sở hữu được vé máy bay Vietnam Airlines uy tín nhất thì đại lý Vinajet sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bạn cũng có thể truy cập website VIETNAMAAIRLINES.com để có thông tin chi tiết.