CẢM NHẬN VẺ ĐẸP CỦA TOULOUSE QUA NHỮNG ĐIỂM ĐẾN NỔI TIẾNG

Trong buổi sáng sớm và chiều muộn, các tòa nhà gạch hồng vững chắc của Toulouse có một ánh sáng đặc biệt, khiến thành phố bao phủ một màu hồng, vì thế mà nguwofi ta còn gọi Toulouse là “The Pink City”. Toulouse là trung tâm oi bức miền Tây Nam nước Pháp không xa biên giới với Tây Ban Nha. Nhưng sự thân thiện với người dân địa phương vẫn khiến cho Toulouse mang một bầu không khí tuyệt vời. Mặc dù đó là một thành phố công nghiệp lớn, Toulouse vẫn khiến cho du khách ấn tượng với những công trình, bảo tnagf mang hơi cổ xưa. Nhanh tay đặt vé máy bay Vietnam Airline đi Toulouse ngay hôm nay để khám phá những điểm đến nổi tiếng của thành phố.

1. Basilique Saint-Sernin

Một trong những nhà thờ huy hoàng nhất trên đường hành hương thời Trung cổ đến Santiago de Compostela ở Tây Ban Nha, Nhà thờ Saint-Sernin là một kiệt tác của nghệ thuật Romanesque. Nhà thờ tuyệt đẹp, được xây dựng trong 11 đến thế kỷ 13, là một di sản thế giới của UNESCO. Xây dựng từ những viên gạch đỏ đặc trưng của Toulouse, nhà thờ có một gian giữa theo phong cách Romanesque. Vương Cung Thánh Đường đứng trên vị trí của một nhà thờ trước đó nơi thánh được chôn cất. Chiêm ngưỡng mặt tiền của nhà thờ có được cửa tuyệt đẹp trang trí với tác phẩm điêu khắc tinh xảo như vua David và các Tông Đồ. Đến thánh đường cổ xưa để trải nghiệm sự thanh thản của nơi này. Bạn có thể tham quan bảy phù điêu bằng đá cẩm thạch thế kỷ thứ 11 đáng chú ý, thánh giá Romanesque,  hầm mộ nhà Kho bạc với nhiều di vật quý,…

2. Couvent des Jacobins

Một ví dụ điển hình của kiến trúc Gothic miền Nam, Couvent des Jacobins đã được thành lập như là một tu viện trong thế kỷ 13. Tu viện, được xây dựng giữa năm 1260 và 1292, đã được xây dựng hoàn toàn từ những viên gạch đỏ của Toulouse và có một tháp tương tự như Basilique Saint-Sernin. Bên ngoài lớn và khắc khổ trái ngược với kiến trúc nội thất tinh tế. Bên trong nhà thờ của tu viện, bạn có thể thấy mái vòm với các xương sườn hình cọ bộ phận giống hình lá nổi tiếng phát ra từ bảy bến tàu trung tâm trong dàn hợp xướng. Có một nhà nguyện dành riêng cho Saint Antonin, được trang trí với một loạt các bức bích họa từ thế kỷ 14. Các nhà thờ cũng sở hữu di tích của Thánh Thomas Aquinas. Khu vực yên tĩnh nhất là tu viện, một không gian đầy cảm hứng của dãy cột cong tạo ra trong 1307.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

3. Place du Capitole

Place du Capitole

Trung tâm của cuộc sống Toulouse là nơi nhộn nhịp, Capitole. Quảng trường thành phố này giới thiệu những kiến trúc cổ điển của Toulouse. Về phía tây của quảng trường, có khu vườn tuyệt đẹp. Về phía đông của quảng trường là thế kỷ 18 nổi tiếng với tòa nhà Capitole.Mặt tiền đáng chú ý có tám cột lớn bằng đá cẩm thạch màu hồng. Các phòng ngoạn mục nhất của Capitole là Salle des Illustres lấy cảm hứng từ Gallery Farnese ở Rome với khuôn mạ vàng. Hội trường này và các phòng lịch sử khác của Capitole mở cửa cho công chúng vào ngày chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Để khám phá thêm các trung tâm lịch sử của thành phố Toulouse, tiếp tục về phía nam của Place du Capitole đến nơi ở Vieux Quartier (khu phố cổ). Tại đây cò nhiều con đường cho người đi bộ quyến rũ với các cửa hàng và quán cà phê.

Mua vé máy bay Vietnam Airline đi Toulouse uy tín ở đâu?

Nhanh tay liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525 để có thể sở hữu tấm vé máy bay Vietnam Airlines đi Toulouse sớm nhất. Một chuyến du lịch hấp dẫn và đáng nhớ đang chờ đón bạn.