Cầu mong hạnh phúc trên cầu tình yêu lãng mạn bậc nhất ở Prague

Prague, thủ đô Czech, được biết đến là trung tâm quyền lực của nước này và thu hút du khách bởi nhiều nét văn hóa và ẩm thực hấp dẫn. Đặc biệt một trong những công trình vô cùng quyến rũ ở thành phố này chính là cây cầu tình yêu Charles. Đến với Vietnam Airlines bạn sẽ có cơ hội cùng với người thương bay tới thành phố Prague thưởng thức sự lãng mạn ở cây cầu này.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Prague khám phá cây cầu tình yêu

Cây cầu tình yêu

Charles là cây cầu đá được xây dựng từ năm 1357 là cầu nối giữa khu Mala Strana phía bên kia bờ sông Vltava và phố cổ Staré Město (Old Town). được xây dựng từ năm 1357, Vị trí này trước đó thuộc về. dành cho người

Cầu Charles sau đó được dựng lên thay thế cho cây cầu Judith đã bị sụt xuống sông sau trận lụt năm 1342. Tên gọi ban đầu của cầu là cầu Đá hay cầu Prague cho đến năm 1870 thì được đổi thành cầu Charles theo tên của vị hoàng đế Charles IV. Được thiết kế theo lối kiến trúc Gothic, cầu Charles nay đã trở thành một trong những cây cầu đá cổ nhất châu Âu và là cầu đi bộ duy nhất bắc qua dòng Vltava.

Sự tích cây cầu tình yêu Charles ở Prague

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Trong số 30 bức tượng thánh được dựng trên các trụ cầu ở dọc hai bên thành cầu từ thế kỷ 17 thì bức tượng thánh John of Nepomuk được xem là bức tượng đẹp nhất và nổi tiếng nhất. Bức tượng Nepomuk không những đặc biệt thu hút sự chú ý của nhiều du khách bởi sự kết hợp thú vị giữa hai phong cách nghệ thuật Baroque và Gothic mà còn bởi vì đằng sau bức tượng đó là cả một truyền thuyết dưới thời vua Wenceslas IV. Thánh Nepomuk là một vị cha sứ bị nhà vua bắt vì muốn biết rằng vợ mình đã xưng tội như thế nào, nhưng Nepomuk không chịu tiết lộ nên nên đã bị nhà vua đem tra tấn cho đến chết và sau đó thì bị ném xuống sông Vltava.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Prague chạm tay vào tượng thánh cầu mong hẹn ước bên nhau

Đi từ phía quảng trường Old Town, bạn sẽ bắt gặp bức tượng Nepomuk ở vị trí thứ 8 phía bên phải. Bức tượng có một dấu hiệu nổi bật giữa những bức khác mà bạn rất dễ dàng nhận biết đó là ở dưới chân có màu vàng bóng của tấm bảng đồng. Theo như truyền thuyết, nếu bạn có thể chà tay vào tấm bảng này thì sẽ gặp nhiều may mắn và chắc chắn sẽ còn trở lại Prague vào một ngày nào đó.

Một vật cũng khá thiêng liêng ở trên cây cầu này đó là cây thánh giá vàng. Cách bức tượng thánh Nepomuk vài mét, cây thánh giá đánh dấu nơi thánh Nepomuk bị ném xuống sông biến điều ước của những ai chạm tay lên nó trở thành sự thật trong vòng một năm.

Một chuyến đi bộ lãng mạn cùng với người yêu vào buổi sáng sớm hay lúc ban đêm qua cũng là một ý kiến không tồi. Ở đây, bạn còn có cơ hội ghé thăm những quầy bán hàng lưu niệm hay xem những nghệ sĩ đường phố đang đang đắm chìm trong giai điệu đàn hoặc là say sưa vẽ. Bạn cũng có thể đứng xem họ vẽ ký họa mà mua về một bức.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Prague ở đâu?

Trên đây là những lý do mà bạn nên đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ đi Prague khám phá cầu tình yêu. Mua vé vé máy bay Vietnam Airlines đi Prague ở đại lý Vinajet bằng cách liên hệ đến đại lý bán vé hoặc liên hệ đặt vé qua số hotline 0931.309.515 / 0931.309.525 bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều điều thú vị hơn nữa ở thành phố Prague.