Chicago, thành phố của gió có những gì?

Chicago là một thành phố lớn thứ ba của Mỹ đứng sau New York và Los Angeles. Chicago có nghĩa là những cánh đồng tỏi tây. Bên cạnh đó theo tờ nhật báo Cincinatti thì thành phố này còn được mệnh danh là thành phố của gió vào năm 1876. Sau đó, từ năm 1880, Windy City đã trở thành tên gọi dành cho Chicago.

Tôi đã may mắn khi có một chuyến phiêu lưu khó quên khi được vi vu chạy xe hơi với tốc độ 100 dặm một giờ băng qua các bang Oklahoma, Kansas, Missouri, Illinois… Với hai bên đường đi những rừng cây, và những đồi hoa dại thơ mộng cộng với hồ nước kết hợp tạo nên một vẻ đẹp như tranh. Bạn có thể tham trải nghiệm ngay với vé máy bay Vietnam Airlines đi Chicago

Chicago, thành phố của gió có những gì?

Chicago

Chicago nơi có những tòa nhà chọc trời

Mặc dù vụ cháy lớn nhất trong lịch sử năm 1871 đã phá hủy đi ba phần tư thành phố nhưng với sự cần cù, ý chí của những người Mỹ, họ đã hết sức cố gắng tạo dựng lại thành phố. Và hiện nay, Chicago không chỉ phát triển mà còn nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời. Đứng bên hồ Michigan bạn có thể nhìn thấy rất nhiều những tòa nhà cao chọc trời bởi vậy mà Chicago còn được gọi là “ Thánh địa của những ngôi nhà chọc trời”.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Năm 1885, ngôi nhà chọc trời đầu tiên của thế giới do kiến trúc sư William Jenny thiết kế cao chín tầng mọc lên ở Chicago. Tiếp theo là sự có mặt của tòa tháp Sear cao 110 tầng với độ cao 443m vào năm 1973. Sear luôn giữ vị trí tòa nhà cao nhất thế giới trong suốt liền 30 năm. Chỉ mới gần đi ngôi vị quán quân của nó bị đánh mất bởi tòa nhà Taipei 101 ở Đài Loan. Bởi cao nhất tại Chiacago nên nó nổi bật trên nền trời Chicago, do đó bạn có thể thấy được nó ngay bất cứ bạn đnag đứng ở đâu. Mất một phút để lên đến tàng 103 của tòa nhà bằng thang máy bạn có thể nhìn thấy các bang Indiana, Wisconsin và Michigan. Ngay bên dưới chân tòa nhà này là những con đường sầm uất, các trung tâm chứng khoán hiện đại với những ngôi nhà thờ cổ xưa tương phản nhau vô cùng ấn tượng. Chicago còn rất nổi tiếng với những công viên xinh đẹp như Grant, Lincoln, Millennium, Burnham, Jack…

Những nhà thờ đẹp nhất thế giới, viện bảo tàng và khu chợ A-gài

Nhà thờ: Từ lâu Chicago đã nổi tiếng bởi rất nhiều nhà thờ có những lối kiến trúc đặc biệt. Những ngôi nhà thờ ở Chicago thực sự rất đẹp, một trong những cái nổi tiếng là St Josaphat’s, St Adalbert và cái nổi tiếng nhất là Mary of the Angels. Nếu tại đây có những nhà thờ xây theo kiểu byzantin như St Nicholas thì cũng không phải khó tìm những nhà thờ kiểu Ucraina hay Iceland.Nơi đây có những ngôi thánh đường với những tháp chuông rất cao, có cái cao đến 180m và cũng là ngôi tháp chuông cao nhất thế giới.

Viện bảo tàng: Tôi được có dịp đến thăm bảo tàng cổ nhất tại Công viên Jacson, một trong những viện bảo tàng lớn và nổi tiếng nhất của nước Mỹ. Hàng năm bảo tàng này thu hút đến hơn hai triệu người ghé thăm. Giá vào cửa từ 22 USD đến 29 USD, thầm chí những ngày thường vẫn có những hàng người lũ lượt mua vé.

Khu chợ A-gài: Mới nghe tên bạn sẽ thấy có vẻ như là chợ của người Hoa, nhưng đây là chợ của người Việt. Nơi đây có những dãy phố, siêu thị chuyên bán đồ Việt Nam…

Thông tin vé máy bay đi Chicago hãng Vietnam Airlines

Quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một hành trình bay thoải mái và thích hợp với hành trình mà bạn đã sắp xếp bởi vì mỗi ngày, Vietnam Airline khai thác hơn 4 chuyến bay xuất phát từ 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM đi Chicago, Mỹ. Nhanh tay liên hệ đại lý VinaJet theo hotline 0931.309.515 / 0931.309.525 để có những tấm vé đi Chicago hãng Vietnam Airlines chất lượng và giá cả tốt nhất.