Chuông Tự do gắn bó với thời kỳ lịch sử oai hùng của nước Mỹ

Philadelphia – thành phố lớn thứ 5 của Hoa kỳ, là trung tâm văn hóa, giáo dục và lịch sử của quốc gia, chính điều này đã làm cho nhiều du khách lựa chọn tham quan nơi đây trong chuyến du lịch của mình. Đặc biệt, nơi đây còn thu hút sự chú ý của khách du lịch bởi quả chuông Tự Do đã gắn với một thời kỳ lịch sử quan trọng của nước Mỹ.

Chuông Tự do gắn bó với thời kỳ lịch sử oai hùng của nước Mỹ

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Philadelphia tìm hiểu nguồn gốc biểu tượng Chuông Tự do

Chuông tự do

Chuông tự do tọa lạc tại đường Market, thành phố Philadelphia là một trong những biểu tượng cho nền độc lập Hoa Kỳ. Chuông Tự Do là chứng nhân lịch sử của bản Tuyên ngôn độc lập xoá bỏ chế độ nô lệ ở Mỹ vào ngày 08 tháng 7 năm 1776 được gọi là chiếc “Chuông Tự do”. Ngày nay,   Chuông được treo trong Nhà Độc lập để triệu tập các nhà lập pháp cho các sự kiện trọng đại khác của Hoa Kỳ cũng như thông báo cho các công dân đến các phiên họp công cộng.

Trên chiếc chuông được công ty sản xuất là “Whitechapel Bell Foundry”  đúc một câu thơ huyền thoại “công bố tự do trên khắp xứ sở với toàn thể dân chúng sinh sống trên đó” vào năm 1752.

Hình ảnh chuông Tự Do xuất hiện khắp nơi, được in trên tiền xu vào năm 1926 và những con tem đầu tiên của Mỹ. Ngoài ra nhiều công ty ở Mỹ cũng sử dụng hình ảnh chuông bể này.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tại sao quả chuông Tự do lại bị nứt

Hầu hết khách đến tham quan khi đến đây đều thắc mắc vì sao quả chuông lại bị nứt. Theo như người ta kể lại rằng tại đại hội quốc dân tên là “Second Continental Congress” năm 1776, khi bản tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ được chấp thuận thì chuông Tự Do đã được rung lên đến nứt và vết nứt đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Sau hai lần được đúc lại bởi hai người thợ địa phương là John Stow và John Pass chuông vẫn được sử dụng bình thường.

Bắt đầu từ năm 1885, để truyền bá tự do đến dân chúng chính quyền thành phố Philadelphia đã bằng lòng cho nhiều tổ chức mượn chuông trưng bày khắp nước Mỹ. Nhưng từ năm 1915 trở đi, dù được quần chúng hưởng ứng nhưng chuông không còn được mang đi nữa vì vết nứt càng ngày càng trầm trọng.

Du khách đến xem chuông đông không thể tưởng

Ngày nay, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Philadelphia điều muốn tận mắt chiêm ngưỡng Quả Chuông nhân chứng này. Họ vô vùng thích thú dù có phải xếp hàng để được quan sát và chụp hình chuông Tự Do.

Dù là chiếc chuông nứt nhưng tại nhiều cửa hàng lưu niệm ở trên các con phố đi bộ hay các sân bay bờ Đông và bờ Tây của Hoa Kỳ đều bán những chiếc chuông tự do xinh xắn được mô phỏng theo hình mẫu chiếc chuông nứt này và được du khách mua rất nhiều.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Philadelphia ở đâu?

Để nhận được giá vé máy bay giá rẻ nhất cũng như có một lịch trình bay thuận tiện nhất để thực hiện chuyến du lịch của mình tại Philadelphia hãy nhanh tay đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Philadelphia của Vietnam Airlines ở đại lý Vinajet bằng cách liên hệ đến đại lý bán vé hoặc liên hệ đặt vé qua số hotline 0931.309.515 / 0931.309.525.