Con phố kỳ lạ nhất, thu hút rất đông đảo du khách đến San Francisco

Gần đây, giới du lịch đang rầm rộ chuyện về những “quý bà lộng lẫy” ở San Francisco. Thực chất đây là một cách nói ví von của những ngôi nhà rực rỡ ở khu phố Steiner trong thành phố. Khi du lịch San Francisco, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những căn nhà san sát đầy màu sắc khiến cho người nhìn không thể rời mắt.

Con phố kỳ lạ nhất, thu hút rất đông đảo du khách đến San Francisco

Thành phố đa sắc màu đã được xây dựng ở San Francisco

San Fancisco

Ở San Francisco, từ năm 1892 đến 1896, người ta đã xây dựng lên những tòa nhà này ở trên đường Steiner, dọc theo công viên Alamo Square. Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi San Francisco bạn có cơ hội thởi với tòa nhà được thiết kế theo kiến trúc dưới thời Nữ hoàng Victoria với họa tiết được trang trí vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ.

Sau đó, tính đến những năm trong khoảng thời gian từ 1849 đến 1915, ở thành phố San Francisco mọc lên 48 ngàn ngôi nhà kiểu Victoria và Edward. Edward là một hình thái kiến trúc xuất hiện ngay sau Victoria với lối thiết kế đơn giản hơn.

Sự tích tên gọi “những quý bà lộng lẫy”

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi San Francisco, du khách không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của những bức tường mà còn nghe về lịch sử tên gọi của lối phong cách này. 

Hai nhà văn Elizabeth Pomada và Michael Larsen đã dùng cụm từ PaintedLadies trong quyển sách PaintedLadies – San Francisco’s Resplendent Victorians xuất bản năm 1978 để “khai sinh” ra biệt danh “những quý bà lộng lẫy”.

Từ đó, người ta cũng dùng cụm từ này khi nói đến các dãy nhà nhiều màu sắc thiết kế theo kiến trúc Nữ hoàng Victoria ở một số khu phố khác của Mỹ như quảng trường Lafayette ở St. Louis, khu phố Missouri, Charles Village ở Baltimore, New Jersey… Những ngôi nhà kiểu này không chỉ xuất hiện các khu phố bên bờ Tây mà còn nhanh chóng trở thành trào lưu vô cùng phổ biến tại nhiều ngôi làng ở Mỹ.

Khu vực Steiner là điểm đến thu hút đông đảo du khách

Trong trận động đất lớn ở San Francisco năm 1906, nhiều ngôi nhà cũ lỹ nhưng khá nhiều căn ở khu vực lân cận phía Tây và Nam vẫn đứng vững. Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines đi San Francisco bạn có thể tìm hiểu về khu vực nổi tiếng nhất hiện nay là dãy nhà trên đường Steiner bởi vì nơi đây đã từng được chọn làm bối cảnh cho khoảng 70 bộ phim, quảng cáo và chương trình truyền hình.

Từ những năm 1970, nhiều căn nhà đã được khoác lên chiếc áo mới theo trào lưu mới sinh động hơn phong cách cũ nhưng hiện nay nhiều gia đình ở San Francisco vẫn tiếp tục giữ được ., “Painted Ladies” truyền thống này. Có thể nói đây là một một kiểu mẫu điển hình cho trào lưu của người dân địa phương ở Steiner cũng như những khu phố khác. 

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi San Francisco ở đâu?

Để có có hội một một lần đặt chân đến khu phố Steiner ngắm nhìn và những ngôi nhà lộng lẫy đầy màu sắc, đẹp tựa tranh vẽ ở đây, bạn có thể nên đặt mua vé máy bay đi San Francisco của hãng Vietnam Airlines ở đại lý Vinajet bằng cách liên hệ đến đại lý bán vé hoặc liên hệ đặt vé qua số hotline 0931.309.515 / 0931.309.525.