Điều gì của những nhà tù đặc biệt nhất trên thế giới thu hút du khách?

Với nhiều đặc tính độc đáo, nhiều nơi giam giữ tù nhân nổi tiếng trong lịch sử giờ đây đang trở thành nơi tham quan, bảo tàng, khu vui chơi hay chốn nghỉ đêm của nhiều du khách.

1. Mua vé máy bay đi Úc tham quan nhà tù Scades

Nằm ở trung tâm của Tasmania, Hobart, Scades là nhà tù dành riêng cho nữ giới, đi vào hoạt động từ năm 1828 tới 1856, đây là nơi ở của hơn 5.000 nữ tù nhân cùng con cái của họ.

Du khách có thể tới thăm khu nhà của cai ngục và vườn tưởng niệm mô phỏng khu vườn kiểu châu Âu trước kia của nhà tù, hoặc trải nghiệm đóng vai tù nhân hay đăng ký các tour mặc trang phục kiểu cổ.

2. Nhà tù Dartmoor, Devon, Anh:

Nhà tù Dartmoor, Devon, Anh

 Nhà tù nổi tiếng này chính là nơi giam giữ các lính Mỹ trong cuộc chiến vào năm 1812. Dartmoor hiện nay chủ yếu được sử dụng để làm cơ sở giáo dưỡng các tù nhân. Ngoài ra, nhà tù còn có một bảo tàng để trưng bày đồng phục và các kiểu tóc từng được áp dụng cho các tù nhân và quản ngục và vũ khí của nhân viên làm việc tại đây.

3. Nhà nghỉ Celica, Ljubljana, Slovenia:

Nay có nhiều nhà tù cũ đã được cải tạo thành khách sạn, tuy nhiên một số nơi vẫn giữ song sắt trên cửa phòng và cửa sổ. Đến với Celica, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống trong tù ngay khi mở cửa bước vào phòng. Nội thất từng phòng đã được cải tạo thành từng thiết kế riêng. 

Celica còn có 3 quán cà phê ở tầng trệt phục vụ nhiều loại đồ uống khác nhau. Bạn cũng không thể bỏ qua 2 phòng biệt giam vẫn còn nguyên vẹn ở tầng hầm.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

4. Khách sạn Jail, Lucerne, Thụy Sĩ:

Cải tạo từ một nhà tù ở thế kỷ 19, khách sạn Jail nay đã trở thành một trong những nơi nghỉ chân độc đáo và hút khách du lịch nhất ở Thụy Sĩ. Các phòng nghỉ làm cho du khách có thể hình dung được cuộc sống của tù nhân.

Ngoài ra, bạn còn có thể đọc sách cổ trong thư viện hoặc là tham dự một bữa tiệc cuối tuần ở hộp đêm Knascht nằm trong khuôn viên khách sạn.

 Khách sạn Jail, Lucerne, Thụy Sĩ

5. Old Montana, Deer Lodge, Montana, Mỹ:

Old Montana từng là nơi đặt chiếc giá treo cổ di động được chế tạo năm 1920. Mỗi bộ phận của chiếc giá này được thiết kế để dễ dàng tháo ra và có thể vận chuyển tới nơi thi hành án. Sân nhà tù đã từng xuất hiện trong một số bộ phim Hollywood, như Diggstown và Runaway Train. 

6. Langholmen, Stockholm, Thụy Điển:

Khó mà tưởng tượng được chính các tù nhân đã biến nơi đây thành một trong những hòn đảo đẹp nhất Stockholm. Trước dây hòn đảo đá trơ trụi này chỉ có 2 nhà tù. Vào thế kỷ 18 các tù nhân đã đổ bùn, tạo đất để trồng cây. Ngày nay, Langholmen đã trở thành một ốc đảo xanh dành cho những ai muốn dã ngoại, tản bộ và bơi lội.

Du khách còn có thể thăm quan bảo tàng From Crime to Chains để tìm hiểu về lịch sử của các nhà tù nơi đây. Còn nếu muốn nghỉ qua đêm thì du khách có thể ở trong khách sạn cải tạo từ nhà tù cũ.

Mua ngay vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline ở các đại lý Vinajet hay truy cập trang web vinajet.vn để có chuyến du lịch tới thăm những nhà tù độc đáo này với giá rẻ nhất.