Du lịch Ai Cập – bạn có dám thử?

Nổi tiếng với những kim tự tháp hùng vĩ và phong cảnh sa mạc đầy cảm hứng, Ai Cập là điểm đến thú vị của du khách thập phương. Đây cũng là một điểm khám phá sông Nile vĩ đại, những ngôi đền cổ và những khía cạnh hiện đại hơn của cuộc sống ở thành phố quốc tế Cairo. Có rất nhiều điều để tìm hiểu và trải nghiệm khi ghé thăm Ai Cập nhưng nếu chỉ có thời gian ngắn tị đây thì bạn có thể ưu tiên khám phá các hoạt động sau:

Chiêm ngưỡng Kim tự tháp Giza

Có lẽ lý do lớn nhất khiến mọi người ghé thăm Ai Cập là để xem các kim tự tháp, và chúng thực sự là thứ bạn phải nhìn thấy tận mắt thì mới có thể thấy hết vẻ đẹp của nó. Kim tự tháp Giza nằm ngay bên ngoài thành phố Cairo. Kim tự tháp vĩ đại Khufu là một kỳ quan của thế giới cổ đại cho đến nay vẫn còn tồn tại khá nguyên vẹn. Các địa điểm nổi tiếng khác bao gồm Kim tự tháp Khafre, Kim tự tháp Menkaure và Nhân sư. Những kim tự tháp này được thiết kế để trở thành những ngôi mộ đồ sộ và thực sự là tác phẩm truyền cảm hứng.

Trải nghiệm cưỡi lạc đà

Trải nghiệm cưỡi lạc đà

Bạn có thể đặt một chuyến cưỡi lạc đà với một hướng dẫn viên địa phương để trải nghiệm khu vực kim tự tháp một cách thực sự tuyệt vời nhất. Những chuyến du ngoạn cưỡi lạc đà thường được kết hợp với những chuyến đi để nhìn thấy các công trình ở gần khi bạn đắm mình trong vẻ đẹp của sa mạc Sahara và dọc theo cao nguyên Giza.

Đi du thuyền trên sông Nile

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Một trải nghiệm khó quên khi bạn ở Ai Cập chính là đi thuyền trên sông Nile. Bạn sẽ được đến thăm các đền thờ với các nhà Ai Cập và cũng có thể thưởng thức các bữa tiệc và giải trí trên thuyền. Một lựa chọn phổ biến là hành trình Nile bốn ngày ba đêm từ Asean đến Luxor bạn có thể tham gia.

Trải nghiệm Công viên quốc gia White Desert

Sa Mạc Trắng

Để trải nghiệm thiên nhiên ấn tượng ở Ai Cập, hãy lên kế hoạch dành một chút thời gian ở Công viên quốc gia White Desert. Có hai ngọn núi được gọi là Đỉnh núi đôi ở đây rất phổ biến cho các nhóm du lịch. Điểm nổi bật khác của công viên là Crystal Mountain làm bằng thạch anh và Na As Shillim, một ngọn núi dốc rất đáng để khám phá. 

Ghé thăm Tu viện Thánh Catherine

Tu viện Thánh Catherine Catherine là một địa điểm cổ từ khoảng năm 330 sau Công nguyên, là một trong những tu viện hoạt động liên tục lâu đời nhất trên thế giới. Nó là một phần của Di sản Thế giới UNESCO. Bạn có thể tham quan tu viện ngày hôm nay để xem các thiết kế trang trí công phu và tìm hiểu các ý nghĩa tôn giáo. Bạn cũng có thể tham gia chuyến tham quan qua đêm đến Tu viện Thánh Catherine từ Cairo đi bộ lên đỉnh núi Sinai để ngắm bình minh và học hỏi rất nhiều điều thú vị từ cáci hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Một tu viện khác đáng để xem qua là Tu viện Thánh Anthony, nơi có nguồn gốc từ thế kỷ thứ tư và đón chào du khách vào hầu hết các ngày trong năm.

Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn, hãy lên kế hoạch du lịch ngay hôm nay cùng Vietnam Airlines thôi nào!