“Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017, ngại gì không thử?

“Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017, ngại gì không thử?

Theo thông tin từ ông Lê Bá Vương, Chánh văn phòng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết thành phố Hội An sẽ thực hiện dự án bay khinh khí cầu thí điểm vào dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017. Hiện tại địa điểm tổ chức đang trong quá trình khảo sát nhưng ông Vương cho biết dự kiến cung đường bay sẽ kéo dài tự phố cổ Hội An lên thánh địa Mỹ Sơn. Vị trí cụ thể sẽ được thông báo khi xem xét đảm bảo được các yếu tố an toàn khi bay và được cấp phép. Mặc dù đang trong quá trình chuẩn bị nhưng rất nhiều công ty du lịch đã đăng ký kinh doanh dịch vụ này để phục vụ lượng lớn du khách từ khắp nơi đổ về.

“Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017

Ngồi trên khinh khí cầu ở độ cao 400m trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút, khách du lịch sẽ có cơ hội được trải nghiệm ngắm toàn  khung cảnh ở nông thôn, bãi biển, khu phố cổ Hội An cũng như các Di sản Văn hóa thế giới nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam  như tháp Chăm cổ ở khu đền Mỹ Sơn. Dịch vụ thú vị này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm giác mới lạ cho du khách khi đến với Hội An.

“Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017

Trước đó, du lịch bay trên khinh khí cầu được giới thiệu ở sự kiện Festival Huế vào hồi tháng 5/2016, Đại Hội Thể Thao châu Á lần thứ 5 Asian Beach Games 5 được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng vào cuối tháng 9/2016 và ở thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La vào hồi tháng 9/2016 vừa qua đã thu hút sự tham gia của đông đảo khách du lịch từ nhiều nơi.

“Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Vì thế, tuy là lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An nhưng chính quyền tỉnh Quảng Nam nói chung và UBND Thành Phố Hội An nói riêng tin rằng dịch vụ bay khinh khí cầu sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng du lịch của vùng, đa dạng hóa các loại hình du lịch để du khách khi đến đây có nhiều sự lựa chọn hơn.

“Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017 “Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017

Bên cạnh trải nghiệm du lịch Quảng Nam trên không, du khách khi đến đây vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay còn được khám phá vào những giá trị về văn hóa truyền thống, ẩm thực cũng như con người xứ Quảng qua các lễ hội và sự kiện đặc biệt khác.

“Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017 “Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017

Tiêu biểu có thể kể đến như lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật ở thành phố Hội An do Trung tâm Văn hóa – thể thao thành phố kết hợp với Công ty TNHH Index (Thái Lan) cùng tổ chức. Chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 9 Tết (tức ngày 27/1 đến 5/2/2017). Trong những ngày này, vào 3 thời điểm cố định là 19h, 20h và 21h hàng đêm, nhân dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng các màn trình diễn đặc sắc từ 7 đến 10 phút tại 6 điểm: cầu An Hội, Chùa Cầu, sông Hoài, điểm dừng chân số 2 đường Bạch Đằng, công viên Kazik và một đoạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

“Du lịch bay” ở Hội An Tết Đinh Dậu 2017

Theo thống kê, trong 10 tháng đầu năm tỉnh Quảng Nam đã đón khoảng 2,6 triệu lượt khách tham quan, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là một dấu hiệu đáng mừng cho ngành du lịch của nước ta. Hi vọng với dự án đầu năm này sẽ đem lại nhiều thành công hơn nữa cho tỉnh Quảng Nam trong năm 2017.