Du lịch Lào có gì thú vị?

Trong những năm gần đây, ngoài Thái Lan và Campuchia, Lào cũng là một sự lựa chọn yêu thích của nhiều du khách Việt Nam. Khải Hoàn Môn Patuxay, Pha That Luang, Vườn tượng Phật,…là những điểm đến không thể bỏ qua khu du lịch Lào. Hãy cùng vé máy bay Vietnam Airline đi Lào khám phá những điểm đến hấp dẫn nơi đây.

Những điểm tham quan thú vị tại Lào

1. Khải Hoàn Môn Patuxay

Du lịch Lào không thể không ghé thăm Khải Hoàn Môn (Patuxay) nổi bật trên đại lộ Lane Xang. Nơi đây trước kia gọi là Anou Savary, nằm giữa bùng binh giới ranh phố Vientiane và khu vực That Luang. Đài Anou Savary được tạo dựng từ 1958, kiến trúc của phần dưới và ngoài mô phỏng theo đài Arc de Triumphe tại Paris, tuy nhiên phần trên và trong lại mang đậm nét kiến trúc, phù điêu của đất nước Lào. Đứng trên tầng cao nhất của Anou Savary bạn có thể chiêm ngưỡng toàn diện cảnh quan Vientiane.

2. Chùa (Wat) Phra Keo

Bạn có thể trực tiếp đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Viên Chăn để ghé thăm chùa Phra Keo. Đến đây, bạn như lạc vào thế giới nghệ thuật bởi những tác phẩm điêu khắc, hiện vật quý hiếm đều dát bằng vàng, bạc, ngọc thạch lung linh sắc màu. Ngôi chùa này không chỉ thờ tượng, Phật, mà còn trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đạo giáo Lào.

3. Pha That Luang

Đến Viên Chăn, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội tham quan That Luang – di sản văn hóa thế giới, biểu tượng của quốc gia Phật giáo tiểu thừa Lào. Thạt Luông hay (Pha) That Luang là một thạt Phật giáo được xây từ năm 1566, mặt ngoài được dát vàng. Đây được xem là  tháp xá lị lớn nhất và đẹp nhất ở Lào. Đặc biệt, hàng năm vào trung tuần tháng 11 ở đây  diễn ra lễ hội lớn mang tính chất quốc gia là lễ hội That Luang.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

4. Vườn tượng Phật

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Lào, bạn đừng quên tới Buddha Park (Vườn tượng Phật) ở Xieng Khuan. Nơi đây có hơn 200 bức tượng Phật giáo và các nhân vật trong Hindu giáo, những bức tượng này được làm bằng bê tông, trong đó nổi bật nhất là bức tượng Phật khổng lồ đang chống tay dài 40m.

5. Wat Sisaket

Nằm trên đường Sethathirath, gần đại lộ Lane Xang, Wat Sisaket là điểm tham quan hấp dẫn đối với các tín đô tâm linh. Đây là ngôi chùa được giữ nguyên bản từ khi xây dựng năm 1818 bởi vua Chao Anou theo kiến trúc Phật giáo Xiêm. Bạn sẽ cực kì ấn tượng với những hành lang với các bức tường được trang trí bằng hơn 2000 hình ảnh đức Phật bằng đồng, gốm sứ, gỗ quý, mạ vàng và bạc.

6. Wat Ong Theu

Cũng tạo lạc trên đường Setthathilath, chùa Wat Ong Theu thu hút đông đảo du khách với bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Viên Chăn. Vat Ong Theu có nghĩa là ngôi Chùa Tượng Lớn. Tham quan trong khuôn viên chùa, bạn sẽ thấy trường Phật giáo Sangha nơi các nhà sư từ khắp Lào về đây để học tập về đạo Phật.

Mua vé máy bay Vietnam Airline uy tín ở đâu?

Liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525 là cách tốt nhất và nhanh nhất để sở hữu tấm vé máy bay Vietnam Airlines đi Lào hoặc vé máy bay Vietnam Airlines đi Viên Chăn sớm nhất.