Du lịch Nhật Bản và những điều mà bạn cần lưu ý

Nhật Bản từ lâu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách thập phương. Xứ sở mặt trời mọc thu hút với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, kiến trúc độc đáo, món ăn hấp dẫn và cả những nét văn hóa thú vị. Nếu bạn đang lên kế hoạch đặt vé máy bay đi Nhật Bản thì cần lưu ý một số điều sau đây để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

Nên mua thẻ Japan Rail Pass trước khi đến

Dù chỉ du lịch Nhật Bản trong thời gian ngắn 1 tuần hay dài hơn thì bạn vẫn nên mua  thẻ JR Pass. Với tâm thẻ này, bạn có thể đi lại thoải mái quanh Nhật Bản trên tàu tốc hành Shinkansen, và nhiều phương tiện giao thông công cộng khác ở đây. Bạn có thể mua thẻ này tại các đại lý du lịch Nhật Bản hoặc mua trên mạng qua trang web Japan Travel Centre rồi kích hoạt thẻ khi đến Nhật Bản.

 Nên mua thẻ Japan Rail Pass trước khi đến Nhật Bản

Mang theo tiền mặt

Thông thường khi du lịch nước ngoài, du khách có xu hướng sử dụng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế và mang theo ít tiền mặt. Tuy nhiên nếu dừng chân tại Nhật Bản, bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều tiền mặt vì đây là đất nước dùng tiền mặt phổ biến. Các nhà hàng, quán bar, chợ, khu du lịch đều dùng tiền mặt. Nhật Bản khá an toàn nên bạn không cần quá lo lắng nếu mang nhiều tiền mặt đâu nhé!

Tôn trọng văn hóa

Nền văn hóa Nhật Bản có rất nhiều điều khác với nước ta, bạn nên tìm hiểu trước và tôn trọng điều đó. Chẳng hạn, Trước tất cả lời chào họ đều cúi gập người; người dân ở đây có thói quen đeo khẩu trang khi ra ngoài; bỏ giày dép ngoài cửa trước khi bước vào phòng, cửa hàng, quán bar;….

Tôn trọng văn hóa Nhật

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tuyệt đối không tip ở Nhật Bản

Nếu như khách Tây thường để lại tiền tip như tiền thưởng thì trái lại, Nhật Bản lại xem đó như một hành động khiếm nhã.  Việc bạn để lại tiền tip như cách nói họ cần nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Ăn xì xụp thể hiện bạn thích món ăn đó

Người Nhật xem việc ăn xì xụp là dấu hiệu cho thấy bạn thích món ăn của họ. Vậy nên đừng ngạc nhiên khi bạn thấy các thực khách húp xì xụp bên những tô mì rất lớn và ăn rất nhanh. Hãy quên những nguyên tắc ứng nhắc khi ăn uống và thực sự tận hưởng món ăn ở đây một cách thoải mái nhé!

Trút bỏ quần áo khi đến các suối nước nóng

Du lịch Nhật Bản và bạn muốn đến tawcs tại các suối nước nóng thì hãy nhớ trút bỏ quần áo và chỉ nên mang vào là một tấm khăn nhỏ, bạn có thể để khăn trên đầu khi tắm. Đừng cảm thấy xấu hổ vì đây là một nét văn hóa đặc trưng ở xứ sở Nhật Bản

Không xả rác

Một điều mà bạn cần chú ý khác khi đến Nhật Bản chính là không được xả rác. Bạn nên bỏ rác vào túi hoặc thùng rác gần đó. Thêm vào đó, người Nhật coi việc vừa đi vừa ăn là khiếm nhã nên bạn hãy tránh thành động này.

Dù có nhiều điều khác lạ và thậm chí là kì dị nhưng Nhật Bản vẫn xứng đáng là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn nên đến một lần trong đời.