Giới thiệu về Văn phòng khu vực miền Nam của Vietnam Airlines

Trụ sở văn phòng TPHCM – Miền Nam
Địa chỉ: 49 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 08:00 – 12:00 & 13:30 – 17:00 (Thứ 2-Thứ 6)
Điện thoại: (+84-28) 38446667
Fax: (+84-28) 38485312

+ Phòng vé Đinh Tiên Hoàng
Địa chỉ: 15Bis Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 08:00 – 11:30 & 13:30 – 17:00 (Thứ 2 – Thứ 7); nghỉ các ngày Lễ, Tết trong năm

+ Quầy vé tại Nhà ga Nội Địa – Sân bay Tân Sơn Nhất
Địa chỉ: Quầy 15, Nhà ga Nội địa, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

+ Quầy vé tại Nhà ga Quốc tế – Sân bay Tân Sơn Nhất
Địa chỉ: Quầy vé, nhà ga Quốc tế, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

 • Trung tâm chăm sóc khách hàng tại Việt Nam: giờ hoạt động: 24/7
  Gọi trong lãnh thổ Việt Nam: 1900 1100
  Gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +84 24 38320320
  Email: Telesales@vietnamairlines.com

  Trung tâm chăm sóc Hội viên Bông Sen Vàng: giờ hoạt động: 24/7
  Gọi trong lãnh thổ Việt Nam: 1900 1800
  Gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +84 24 38320320

  Trợ giúp vé mua trên website và các dịch vụ khác: giờ hoạt động 24/7
  Gọi trong lãnh thổ Việt Nam: 1900 1100
  Gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +84 24 38320320
  Email:
  Hành trình đi/đến Mỹ: onlinesupport.us@vietnamairlines.com
  Hành trình khác: onlinesupport@vietnamairlines.com

   

  Trợ giúp gói VNAHolidays: giờ hoạt động 24/7
  Gọi trong lãnh thổ Việt Nam: 19001100
  Gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +84 24 38320320
  Email: vnaholidays.helpdesk@vietnamairlines.com

 

 

Giới thiệu về Vietnam Airlines – Văn phòng khu vực miền Nam

Các phòng ban của Vietnam Airlines – văn phòng khu vực miền Nam

 1. Phòng phát triển bán

a. Đội bán và quản lí bán

Đội bán và quản lí bán trong văn phòng khu vực miền Nam hãng hàng không Vietnam Airlines có chức năng chính là Đề xuất và thông tin đến đại lý về chính sách bán, Hỗ trợ các hoạt động bán của đại lý về: đào tạo, chính sách chỗ, giá, cấp code sign-in Sabre, các hỗ trợ về vấn đề tài chính cũng như các vấn đề hành chính khác như mở chi nhánh, chuyển địa điểm, thay đổi pháp nhân,….

b. Đội quản lý chuyến bay

Chức năng của đội quản lý chuyến bay là Cung cấp thông tin SC chuyến bay, Correct name khi booking chưa xuất vé đồng thời trợ giúp confirm chỗ cho các booking sổ chờ, protect khách bị SC. Bạn có thẻ liên hệ email để xác nhận chuyến bay SC: pre.sro@vietnamairlines.com. Hiện đội có 18 nhân viên làm việc.

c. Đội chính sách giá và tuyến đường

Đội chính sách giá và tuyến đường theo dõi, nghiên cứu, đề xuất các chính sách áp dụng giá vé hay sản phẩm cho tất cả các đường bay tại khu vực Miền Nam. Ngoài ra, đội có chức năng tính giá, thực hiện báo giá hành trình mới.

d. Đội bán và quản lý khách đặc thù

Có khá nhiều chức năng trong Đội bán và quản lý khách đặc thù. Trong đó một số chức năng chính bao gồm Tiếp nhận, giải quyết và quản lý đặt chỗ và giá cho khách du lịch, đồng thời xây dựng và triển khai những dự án phát triển nguồn khách du lịch,…. Đối với Du học, lao động, định cư, đội xây dựng, triển khai các chính sách hỗ trợ bán và hợp tác với các công ty tổ chức có khách là những đối tượng này,…

 1. HELPDESK

Trợ giúp các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ đặt giữ chỗ, tính giá, xuất vé chính là chức năng chính tại phòng Helpdesk.

 1. HELPDESK WEB

Helpdesk web cho chức năng chính là hỗ trợ đặt chỗ cho khách đoàn khi đại lý liên hệ, hỗ trợ đặt chỗ cho các hành trình do hạn chế hoặc lỗi hệ thống, Chuyển tình trạng vé NOGO/OK theo quy định và một số thủ tục xử lí vé máy bay khác.

 1. Phòng thông tin tin học

Có chức năng là trợ giúp giải quyết các lỗi kỹ thuật hệ thống.

 1. Phòng tài chính kế toán

Gồm các bộ phận kiểm soát thu bán, kế toán, Trợ giúp về các chương trình đang sử dụng tại đại lý và Lãnh đạo phòng.

Văn phòng hỗ trợ khách hàng của Vietnam Airlines

Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất hay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất của Việt Nam hiện nay về diện tích và về công suất nhà ga. Cách trung tâm TPHCM 8 km về phía Bắc, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có vai trò quan trọng trong giao thông của cả miền Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về sân bay Tân Sơn Nhất.

Thông tin chung về cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Vị trí: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nằm tại quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Với vị trí địa lý quan trọng về cả kinh tế, chính trị, thuận tiện cho hoạt động hàng không dân dụng khi nằm trên các trục giao thông hàng không đông đúc Đông – Tây và Nam – Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 8km về phía Bắc ở quân Tân Bình. Sân bay quốc tế Tân Sơn nhất là cửa ngõ giao thương của thành phố Hồ Chí Minh với các nền kinh tế khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sân bay cũng là điểm dừng thuận lợi trong mạng đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á,……

Hướng dẫn di chuyển từ thành phố ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và ngược lại

Từ sân bay bạn có thể sử dụng rất nhiều loại phương tiện để di chuyển về trung tâm Sài Gòn và ngược lại như là taxi, xe buýt, xe hơi, xe xích-lô, xe máy và xe đạp. Trong đó, taxi là phương tiện di chuyển nhanh chóng nhất, bạn có thể dễ dàng bắt 1 chiếc taxi quanh khu vực sân bay.

Nhà ga: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có hai nhà ga là nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế. Nhà ga nội địa có 6 cổng ra máy bay, 6 băng chuyền lấy hành lý phục vụ tối đa 6 triệu khách mỗi năm. Đối với nhà ga quốc tế, số lượng khách mỗi năm lên tới 15-17 triệu hành khách. Hiện nhà ga mới có bốn tầng với tổng diện tích 92.920m2, bao gồm nhiền tiện ích như cửa hàng miễn thuế, bưu điện, dịch vụ vận chuyển, quầy hướng dẫn, ngân hàng, thông tin du lịch… tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách.

Quá trình phát triển cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ năm 1975, do chế độ cũ để lại chia thành 2 khu vực quân sự và dân sự rõ rệt, với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở kỹ thuật mặt đất,…do lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam vào tiếp quản sớm nên hiện những cơ sở này còn được giữ nguyên. Nggày 15/5/1975, 4 máy bay vận tải dân dụng được tiếp thu và đưa ngay vào hoạt động. Đường bay từ Sài Gòn – Hà Nội và ngược lại cùng các chuyến bay từ Sài Gòn đi các địa phương ở miền Nam bắt đầu hoạt động với tần suất 5-6 lần/chuyến/ngày. Thời gian quan, sân bay được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, nâng cấp cơ sở hạ tầng, sản lượng hành khách, hàng hóa liên tục tăng nhanh qua các năm. Sân bay cũng nhiều lần được quy hoạch điều chỉnh khu bay, khu hàng không dân dụng,….để nâng cao chất lượng hơn nữa.

Hoạt động hàng không tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hiện là sân bay nhộn nhịp nhất và có sản lượng vận chuyển cao nhất trên cả nước. Hiện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 04 hãng hàng không nội địa khia thác đường bay là hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific và VASCO đvới nhiều chuyến bay trong và ngoài nước. Ngoài ra, có hơn 43 hãng hàng không quốc tế hoạt động với đường bay đến Tân Sơn Nhất, bao gồm các hãng chuyên chở hành khách và các hãng vận chuyển hàng hóa. Trong suốt chặng đường hoạt động, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, từ 10 – 15%/năm. Số lượng hành khách tăng cao mỗi năm. Hiện nay, trung bình mỗi ngày tại Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất có khoảng 380 lượt chuyến cất cánh và hạ cánh, thời gian cao điểm đạt hơn 440 lượt chuyến/ngày.

Vị trí quầy làm thủ tục của 3 hãng hàng không nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đối với hãng hàng không Jetstar, nhà ga nội địa khai thác khu C, D (với các đường bay nội địa) và cả nhà ga quốc tế (đối với các đường bay quốc tế). Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay nội địa với khu vực đảo E-F-G-H, Quầy không gửi hành lý: E3-F5, Quầy hạng Thương Gia: F1-F8, Quầy hạng Phổ Thông: G1-G12;H1-H12, Quầy web checkin: G1A. Ngoài ra, Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay quốc tế: khu vực đảo A-B. Trong đó, quầy hạng Phổ Thông ở nhà ga quốc tế: B4 – B10; A1 – A10, quầy hạng Thương Gia ở nhà ga quốc tế: B1, 2, 3 và – khu vực nhận hành lý nằm ở tầng trệt, từ băng chuyền số 1 đến số 6.Hãng hàng không Vietjet Air có quầy làm thủ tục cho hành khách nội địa tại nhà ga 1và cho hành khách đi Bangkok tại nhà ga 2.

Thông tin liên quan đến Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất (Sân bay Tân Sơn Nhất) chúng tôi sẽ cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất để mọi người có những thông tin hữu ích và kịp thời nhất chuẩn bị cho chuyến bay của mình.

Ghi rõ nguồn https://www.vietnamaairlines.com/ khi đăng tải lại bài viết này