Hành trình khám phá thú vị tại Bắc Kinh

Bắc Kinh không chỉ là trung tâm chính trị của Trung Quốc mà còn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa, kinh tế, khoa học, và học thuật của quốc gia. Bắc Kinh là một nơi tuyệt vời để từ đó khám phá đất nước năng động này do mạng lưới dày đặc của đường bộ, đường sắt, và nhiều điều hấp dẫn khác. Bản thân Bắc Kinh đã không thiếu các cơ hội tham quan tuyệt vời và là nhà của một số điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước, bao gồm một phần của Vạn Lý Trường Thành. Trong số nhiều di tích lịch sử và văn hóa của thành phố là Cung điện Hoàng gia, Công viên Bắc Hải,…. hầu hết trong số chúng ở trung tâm thành phố lịch sử được bảo tồn rất tốt. Cùng vé máy bay Vietnamairlines đi Bắc Kinh thực hiện một chuyến du lịch đáng nhớ tại nơi này ngay hôm nay.

Hành trình khám phá thú vị tại Bắc Kinh

Tử Cấm Thành

The Imperial Palace, còn được gọi là Tử Cấm Thành, là tòa nhà quan trọng nhất của Trung Quốc và có thể truy nguyên nguồn gốc của nó trở về triều đại nhà Nguyên của thế kỷ 13. Kích thước to lớn của nó là kết quả của việc mở rộng trong thời nhà Minh giữa năm 1406 và 1420 sau khi thủ đô được chuyển đến đây từ Nam Kinh. Cung điện xinh đẹp này đã có 24 nhà Minh và nhà Thanh Đế, được gọi thân mật của Tử Cấm Thành do thực tế người dân thường đã không được phép truy cập. Công trình được bao quanh bởi một bức tường 10 mét cao với tháp ở bốn góc và hào nước rộng 50 mét.Điểm nổi bật bao gồm Cổng Meridian, được xây dựng năm 1420; Sông Vàng Bridges, năm cầu bằng đá cẩm thạch trắng trang trí lộng lẫy; Hội trường có chứa các trang trí sắc ngôi vua mạ vàng;….

Quảng trường Thiên An Môn

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Thiên An Môn Square (Quảng trường Thiên An) là quảng trường bên trong thành phố lớn nhất thế giới, được thiết kế để giữ một triệu người và xây dựng để kỷ niệm 10 năm của nước Cộng hoà Trung Quốc vào năm 1958. Được coi là trung tâm của Cộng sản Trung Quốc, quảng trường mang tính biểu tượng tầm quan trọng ngày trở lại vào ngày 04 tháng 5 năm 1919, khi các sinh viên biểu tình chống Trung Quốc quy định của Hiệp ước Versailles. Điểm nổi bật bao gồm Đài tưởng niệm Anh hùng nhân dân (Renmin Yingxiong Jìniànbēi), một đài tưởng niệm cao 38 mét, gồm 17.000 mảnh đá granit và đá cẩm thạch, và Cổng Thiên An hoàn thành năm 1417. Đến đây, bạn có thể tham quan Bảo tàng Cách mạng Trung Quốc với triển lãm minh họa các giai đoạn khác nhau của cuộc cách mạng Trung Quốc từ năm 1919 và phát triển của Đảng Cộng sản.

Quảng trường Thiên An Môn
Quảng trường Thiên An Môn

Công viên Bắc Hải

Chỉ cần một khoảng cách ngắn từ Imperial Palace, Công viên Bắc Hải là một trong những khu vườn hoàng gia lâu đời nhất ở Bắc Kinh. Đặt ra vào đầu thế kỷ 10, không gian tuyệt đẹp này cung cấp nhiều lý do tốt để trải nghiệm một lần. Tham quan nơi đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vòng Fort có niên đại từ thời kỳ Yuan 1271-1368; Hall of Enlightenment ngoạn mục, được xây dựng vào năm 1690,tượng Phật được chạm khắc từ một khối ngọc bích màu trắng;…..

Mua vé máy bay đi Bắc Kinh của Vietnam Airlines  ở đâu?

Liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525 để có thể sở hữu tấm vé máy bay Vietnam Airlines đi Bắc Kinh giá rẻ và uy tín nhất. Một chuyến khám phá hấp dẫn đang chờ đón bạn.