Hướng dẫn viên vô gia cư tô sáng kinh thành Praha

Ở Praha, thủ đô nổi tiếng thế giới đang xuất hiện một loại hình du lịch khá độc đáo đó là mới tour du lịch với hướng dẫn viên vô gia cư. Xu hướng du lịch này ngày càng phát triển ở châu Âu và không những bởi giá rẻ mà còn mang lại cho du khách tầm nhìn mới về thành phố này.

Mua vé máy bay đi Praha đi tour người vô gia cư

Tại tour du lịch châu Âu này, du khách sẽ không còn khám phá thành phố theo các cách thông thường như đi bar, đạp xe đạp quanh thành phố, thăm quan các các lâu đài cổ, viện bảo tàng mà bạn sẽ được tiếp cận với cách thức mới để có thể tìm hiểu hết những khía cạnh khác của thành phố. Bạn sẽ khá bất ngờ khi nhận thấy bên cạnh cuộc sống phồn hoa của thị thành thì ở thành phố này còn tồn tại những người vô gia cư lang thang ở ngoài đường. Và người đưa bạn đến với họ cũng chính là những hướng dẫn viên vô gia cư.

Bất ngờ với tour du lịch độc đáo có một không hai

Thường thì khách du lịch đến với Praha chỉ tới những điểm du lịch đông người nên ít ai biết được ở mỗi góc phố, mỗi công viên còn có những cuộc sống khác của những người không nhà cửa và coi những nơi ấy là nhà.

Xuất phát từ ý tưởng ấy, Sock Mob, một tổ chức tình nguyện chuyên phân phát quần áo và thức ăn cho những người vô gia cư ở thành phố London – Anh đã bắt đầu đào tạo cho một số người vô gia cư những kĩ năng cơ bản của hướng dẫn viên du lịch. Tour du lịch vô gia cư không chỉ tạo việc làm cho những người vô gia cư mà còn mang lại du khách từ khắp nơi biết thêm về thủ đô Praha. Số tiền cho mỗi tour từ 7-10 EURO sẽ được trả  một nửa cho hướng dẫn viên và một nửa được Sock Mob tái đầu tư vào đào tạo các thế hệ hướng dẫn viên tiếp theo.

Góc phố vô hình đem đến nhiều trải nghiệm cho du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Praha

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Praha

Hành trình khám phá này cũng khá thú vị, đúng nghĩa một tour du lịch “bụi”. Điểm đến không phải là những danh thắng hay bảo tàng mà là cửa hàng sách cũ, khu phố tồi tàn… tất cả đều gắn bó với cuộc sống những người vô gia cư.

Giới thiệu về cửa hàng sách cũ, người hướng dẫn viên cho biết những cuốn sách này nhặt từ trong thùng rác rồi tập hợp chúng lại từ nhiều năm nay. Sau đó du khách sẽ được đưa tới nơi mà một số người vô gia cư từng ở trước kia: vỉa hè là nơi ngủ, thức ăn thừa được nhặt từ thùng rác, nước uống lấy từ đài phun nước ở quảng trường.

Du khách chắc chắn sẽ thích lắng nghe những người này giới thiệu về câu chuyện của mình. Điểm mới lạ hút khách không chỉ có thế mà còn ở chỗ khách tham quan sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về thành phố dưới những kinh nghiệm sống thực tế của chính các hướng dẫn viên.

Tour du lịch thay đổi cuộc sống những con người bất hạnh

Nhờ loại hình du lịch này, họ không những có cơ hội được hướng dẫn tour tại chính khu phố mình đang sống mà còn thay mặt những con người hiện hữu trong cộng đồng luôn sống lặng câm và bị coi là vô hình có thể đưa ra tiếng nói của mình. Đặc biệt, với số tiền cho mỗi tour, những hướng dẫn viên đã có thức ăn, chỗ để ở và quần áo để mặc.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Praha ở đâu?

Đặt ngay vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ đi Praha ở đại lý Vinajet bằng cách liên hệ đến đại lý bán vé hoặc liên hệ đặt vé qua số hotline 0931.309.515 / 0931.309.525 để được các “hướng dẫn viên đường phố” dẫn tham quan thành phố.