Khám Phá các làng nghề nổi tiếng ở Việt Nam

Bên cạnh việc ngắm cảnh, tham quan, leo núi thì một chuyến đi du lịch sẽ thú vị hơn với việc khám phá, tìm hiểu các làng nghề truyền thống của địa phương. Hầu hết các làng nghề đều có phong cảnh rất gần gũi, nên thơ với cây đa, bến nước sân đình cùng các lễ hội đầu năm hấp dẫn du khách.

Hãy cùng hãng hàng không Vietnam Airlines khám phá một số làng nghề truyền thống cả nước dưới đây nhé!

Mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline uy tín ở đâu?

Bạn hãy nhanh chóng liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525 để có thể sở hữu tấm vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airlines hoặc vé máy bay Vietnam Airlines đi Đà Nẵng sớm nhất. Đồng hành cùng Vietnam Airlines, bạn sẽ dược tận hưởng một chuyến bay an toàn và thuận lợi nhất. Chắc chắn bạn sẽ có những trải niệm khó quên tại các làng nghề này.

Khám phá các làng nghề nổi tiếng cả nước

Làng gốm sứ Bát Tràng – Hà Nội

Du lịch thủ đô cùng vé máy bay Vietnam Airlines đi Hà Nọi, bạn đừng bỏ qua cơ hội đến với làng gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng. Trải qua hơn 500 năm lịch sử, các thế hệ nơi đây đã nối tiếp nhau gìn giữ, phát huy và làm nên danh tiếng làng gốm trong và ngoài nước.

Gốm Bát Tràng là tên gọi chung cho các loại đồ gốm được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng thuộc xã Bát Tràng. Bạn sẽ được thấy những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng tinh xảo, sắc nét, không bị ngấm nước, không bị nhạt màu theo thời gian. Bạn có thể tự làm cho mình một sản phẩm gốm thú vị tại đây.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Làng tranh Đông Hồ – Bắc Ninh

Làng tranh Đông Hồ là làng nghệ thuật cổ vốn được những người sành về mỹ thuật hâm mộ. Tranh Đông Hồ có nhiều loại như tranh thờ cúng, tranh các danh nhân lịch sử, tranh mô phỏng các tình tiết trong truyện cổ, tranh chúc tụng bình an, hạnh phúc…

Trong đó nhiều bức tranh được đánh giá cao có thể kể đến tranh gà, tranh lợn mẹ và đàn con, tranh lợn ăn lá ráy, tranh đánh vật, tranh hứng dừa, tranh đánh ghen, tranh thầy đồ cóc, tranh đám cưới chuột…

Tranh làng Sình – Huế

Làng Sình nằm ven sông Hương, đối diện bên kia sông là Thanh Hà, một cảng sông nổi tiếng thời các chúa ở Ðàng Trong. Ðiểm nổi bật tạo nên thương hiệu cho tranh làng Sình là đường nét và bố cục còn mang tính thô sơ chất phác một cách hồn nhiên. Tuy nhiên nét độc đáo của tranh lại nằm ở chỗ tô màu.

Làng đá non nước – Đà Nẵng

Đặt vé máy bay Vietnam Airline đi Đà Nẵng, đến Ngũ Hành Sơn, bạn nhất định phải ghé thăm làng mỹ nghệ non nước. Đây là ngôi làng làm ra đồ mỹ nghệ bằng đá đá hoa nổi danh khắp trong và ngoài nước. Nguyên liệu để làm ra các sản phẩm mỹ nghệ trong làng là đá cẩm thạch, loại đá có nhiều vân ngũ sắc, vẻ đẹp cao sang.

Ngoài các làng nghề trên, bạn có thể đến thăm các làng nghề truyền thống khác của nước ta như Làng nghề thuyền thúng – Phú Yên, Làng nghề muối Tuyết Diêm – Phú Yên, Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng – Cần Thơ, Làng chiếu Cói Nga Sơn – Thanh Hóa,…