Khám phá những ngôi chùa đẹp nhất tại Đài Bắc

Trải dài khắp miền Bắc Đài Loan là thành phố thủ đô của đất nước, Đài Bắc. Thành phố hiện đại này nổi tiếng với bộ tòa nhà Đài Bắc 101, cũng như các câu lạc bộ sang trọng và các cơ sở ăn uống tốt. Nhưng rải rác giữa các tòa nhà chọc trời cao chót vót của thành phố là một số ngôi đền đẹp để du khách có thể tìm hiểu về lịch sử văn hóa của đất nước với vé máy bay Vietnam Airlines. Từ kiến trúc đầy màu sắc đến đơn giản thanh lịch, những ngôi đền của Đài Bắc có tất cả.

Khám phá những ngôi chùa đẹp nhất tại Đài Bắc

Đền Longshan Mengjia

Đền Longshan Mengjia

Được xây dựng vào năm 1738 bởi người nhập cư Phúc Kiến, Đền Longshan Mengjia là một trong những điểm văn hóa nổi tiếng nhất ở Đài Bắc. Ngôi đền đã bị hư hại do hỏa hoạn và động đất nhiều lần trong những năm qua, nhưng nó luôn luôn được phục hồi một cách nhanh chóng. Mặc dù cấu trúc được xây dựng cụ thể thờ Phật Bà Quan Âm, nữ thần của Mercy, tượng tôn vinh hơn 100 vị thần và nữ thần khác. Được xây dựng theo phong cách của một cung điện với năm phần khác nhau, ngôi đền được bảo vệ bởi những sinh vật thần thoại trong đó có rồng, phượng, và những anh hùng trong truyện dân gian Trung Quốc cổ đại.

Đền Baoan

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đền Baoan, ngôi đền nhận giải thưởng Di sản UNESCO khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ban đầu xây dựng với một cấu trúc mộc mạc vào giữa những năm 1700, sự nổi tiếng của ngôi đền là bởi nó được xây dựngtại một cảnh quan tuyệt đẹp. Những tác phẩm nghệ thuật bằng chạm khắc đá có thể được phát hiện trong tất cả các phòng của ngôi đền, nhưng những hình khắc cổ nhất được đặt tại các Sanchuan Dian, hoặc tiền sảnh, nơi cột rồng hai thế kỷ tuổi xoắn ốc về phía mái nhà. Một lễ hội nghệ thuật dân gian hàng năm được tổ chức tại đền thờ từ tháng Ba đến tháng Sáu với các cuộc diễu hành, biểu diễn opera, và thậm chí là một phòng khám sức khỏe miễn phí.

Đền Qingshan

Nằm ở quận Vạn Hoa, Đền Qingshan là một kiến trúc đặc sắc được xây dựng để tôn vinh thần Qingshan Wang. Mặc dù không nổi tiếng hoặc lớn như Chùa LongShan gần đó, những chạm khắc đá của tòa nhà và trần nổi bật làm cho nó có giá trị cho một lần ghé thăm. Ngôi đền được xây dựng từ gỗ và đá, với nghệ thuật tinh xảo trên từng chi tiết trên các bức tường và trần nhà. Đặc biệt, những mảnh khảm đầy màu sắc trong mái nhà là không thể bỏ qua. Vào cuối mỗi năm, một lễ hội hai đêm diễn ra kỷ niệm sinh nhật Qingshan Wang. Lễ hội sôi động này được đánh dấu với pháo hoa, đèn lồng, và một cuộc diễu hành ban đêm đầy màu sắc.

Đền Khổng Tử

Khổng Tử là nhân vật nổi tiến,  là một trong những giáo viên có ý nghĩa nhất và triết học của Trung Quốc, và lý tưởng của ông có rất nhiều ảnh hưởng của nền văn minh Trung Quốc. Hôm nay, ngôi đền dành cho Khổng Tử nằm rải rác trên nhiều thành phố châu Á, bao gồm cả Đài Bắc. Không giống như các ngôi chùa khác ở Đài Bắc, thiết kế của đền thờ Khổng Tử là đơn giản hơn, không có nhiều trang nghiêm công phu về nội thất. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1879, nhưng đã bị phá hủy khi nước đã đến dưới sự cai trị của Nhật Bản. Năm 1930, chùa được xây dựng lại bởi thợ thủ công nổi tiếng Wang Yi-Shun, người thiết kế luôn cả chùa LongShan.

Thông tin vé máy bay đi Đài Bắc hãng Vietnam Airlines

Tấm vé máy bay đi Đài Bắc hãng Vietnam Airlines là gợi ý tốt nhất cho những ai có ý định đi du lịch đến đảo quốc Đài Loan xinh đẹp. Khi đến với mảnh đất này, du khách còn có cơ hội trải nghiệm nhiều đặc sắc về văn hóa. Nhanh tay liên hệ đại lý VinaJet theo hotline 0931.309.515 / 0931.309.525 để đặt vé.