Khi nào là thời gian tốt nhất để ghé thăm Campuchia?

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Campuchia phụ thuộc vào nhiệt độ, lượng mưa và lượng khách du lịch. Hầu hết du khách đến thăm Campuchia từ tháng Mười Một – Tháng Ba. Nếu bạn thích để né tránh các đám đông khách du lịch và muốn tiết kiệm với giá thấp hơn thì thời gian tốt nhất để ghé thăm Campuchia là từ tháng Năm đến đầu tháng Mười.

Tổng quan về thời tiết tại Campuchia

Campuchia là ấm áp quanh năm với nhiệt độ hiếm khi nằm dưới 68 ° F (20 ° C) cho bất cứ nơi nào bạn đi. Một năm ở Campuchia được chia thành mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng Năm đến tháng Mười thường được đánh dấu bằng một trận mưa trút xuống vào buổi chiều. Điều này hiếm khi ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của bạn vì một ngày vẫn bao gồm nhiều giờ với ánh nắng tươi sáng. Đi du lịch trong mùa khô, từ tháng Mười đến tháng Ba bạn sẽ gặp những ngày khô nóng.

Hướng dẫn chi tiết tham quan ở đâu và khi nào.

Nhiệt độ mùa khô, từ tháng Mười đến tháng Tư, khoảng từ 68 ° F (20 ° C) và đạt lên mức cao hơn là 80 o  F với mức tối đa đạt 95 ° F (35 ° C) vào tháng Ba. Độ ẩm vẫn còn khoảng 74% và lượng mưa tối thiểu để con đường có thể giảm xuống chỉ còn một lượng bụi nhỏ. Đây là một thời gian bận rộn trong năm đối với du lịch, vì vậy khách sạn giá sẽ cao và một số đền thờ có thể rất đông đúc.

Tháng Tư là tháng nóng với độ ẩm khoảng 85% . Mùa xanh từ tháng Năm đến tháng Mười là thời gian tốt nhất để nhìn thấy tường thành xung quanh ngôi đền Angkor, bầu trời trong xanh và màu xanh tươi của cánh đồng lúa. Nhiệt độ thấp nhất là khoảng 75 ° F (24 ° C) và lớn nhất ở khoảng 90 ° F (32 ° C) và bắt đầu giảm từ tháng Năm đến những tháng còn lại của mùa này.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tonle Sap Lake: Hồ lớn nhất Đông Nam Á được lấp đầy trong màu nước trong xanh, mực nước có thể ảnh hưởng phần nào vẻ đẹp của hồ. Thời gian tốt nhất ghé thăm là giữa tháng Bảy và tháng Mười Hai.

Battambang: Có mùa mưa và mùa khô tương tự như ở gần Siem Reap. Nếu có kế hoạch đi du lịch bằng đường không bạn hãy tránh Chín và tháng Mười vì mưa lớn có thể gây ra sự chậm trễ chuyến bay của bạn.

Battambang

Thủ đô của Campuchia:  Tại đây thường là ấm áp quanh năm với những cơn mưa nhiệt đới từ tháng và nóng hơn vào ngày khô từ tháng Mười đến tháng Tư. Trong mùa xanh từ tháng Năm đến tháng Mười, nhiệt độ dao động từ mức thấp ở 71 ° F (22 ° C) lên mức cao ở 93 ° F (34 ° C) vào tháng Năm. Thời gian tốt nhất để đi là tháng Mười Một đến tháng Hai khi nhiệt độ và lượng mưa thấp nhất.

Nếu bạn đang đi đến bãi biển ở Kep hay Sihanoukville hãy đi giữa tháng Mười một và tháng Tư hoặc tháng Mười Hai đến tháng Sáu.

Thông tin vé máy bay đi Campuchia hãng Vietnam Airlines

Đại lý vé máy bay giá rẻ VinaJet là nơi cung cấp những tấm vé máy bay đi Campuchia của các hãng hàng không Vietnam Airlines chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ 0931.309.515 / 0931.309.525 để được nhân viên tư vấn.