Khi nào là thời gian tốt nhất để thăm Đài Loan?

Trước khi bất cứ ai có kế hoạch chuyến đi thú vị của họ đến Đài Loan, có một số điều cần xem xét. Khi chọn ngày, bạn có thể muốn quan tâm đến những yếu tố như các ngày lễ và sự kiện của Đài Loan nhưng quan trọng hơn là thời tiết. Thời tiết ở Đài Loan là một chút khó khăn, nhưng nó sẽ đơn giản hơn với những gì hướng dẫn sau đây.Vì vậy, khi nào là thời gian tốt nhất để ghé thăm Đài Loan? Câu trả lời  ngắn gọn nhất là phụ thuộc vào nơi bạn đang đi. Đó là bởi vì các đường chí tuyến chạy xuyên qua trung tâm của Đài Loan xung quanh thành phố Chiayi và Yushan. Một kiểu khí hậu cận nhiệt đới có đặc điểm, mùa Hè chủ yếu là nóng ẩm với nhiệt độ giảm mạnh trong mùa Đông. Vì vậy, những điểm đến phổ biến như Đài Loan Đài Loan, Hualien và Keelung sẽ nóng vào mùa Hè và lạnh vào mùa Đông hơn các điểm phía Nam như Đài Nam, Cao Hùng hay Kenting. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở miền bắc Đài Loan là 22 ° C (72 ° F). Và ôn đới trung bình hàng năm ở miền nam Đài Loan là 24 ° C (75 ° F).

Thời tiết nhiệt đới của Đài Loan

Thời gian tốt nhất để tránh bão tại Đài Loan

Tiếp giáp với Thái Bình Dương rộng lớn nơi đây có những cơn bão với những thăng trầm của nó. Nhược điểm lớn nhất, như bạn có thể đoán, là mùa mưa bão. Mùa mưa bão là không phải trò đùa tại Đài Loan như những cơn gió là vô cùng khốc liệt và mưa đổ xối xả từ bầu trời. Khi một cơn bão xảy ra, bạn thường không thể đi lại bên ngoài. Tất cả các cửa hàng đều đóng cửa và mọi người không đi làm. Các tin tốt là bão thường không kéo dài hơn một vài ngày (1-3 ngày).

Vì vậy, để tránh bão của Đài Loan, bạn không nên truy cập vào từ tháng Sáu đến tháng Chín. Nó không thể dự đoán khi nào bão sẽ xảy ra, nhưng vào thời gian này nó thường xuyên ở Đài Loan. Và nếu bạn quyết định đi thì hãy luôn chú ý đến các tin tức và dự báo thời tiết. Và nếu gặp bão thì hãy đừng đi ra ngoài.

Lượng mưa ở Đài Loan

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Theo Cục thời tiết của Đài Loan, mưa là tương đối nặng hơn ở miền Bắc Đài Loan từ mùa Đông sang mùa Xuân ( Tháng Mười Hai-Tháng Năm). Phía Đông Đài Loan có mưa tương đối nặng hơn trong mùa Thu (Tháng Chín-Tháng Mười Một) và Nam Đài Loan trải qua trận mưa lớn trong những tháng mùa Hè ( Tháng Sáu đến tháng Tám).

Thời gian tốt nhất để truy cập vào Đài Loan

Đài Loan là một thành phố phải hứng chịu rất nhiều mưa trong suốt cả năm. Và cơn mưa này là tất cả không thể đoán trước. Nhưng tin tốt là có một số mùa khi mưa sẽ không quá xấu. Theo như kinh nghiệm thì mùa tốt nhất để thăm Đài Loan là trong mùa Xuân giữa các tháng trong tháng Ba và tháng Năm. Mưa không phải là quá nặng và nhiệt độ là tốt đẹp và khá mát mẻ.

Thời gian tốt nhất thứ hai đến thăm Đài Loan có thể là vào mùa thu và mùa đông từ tháng Mười đến tháng Hai. Cơn mưa trung bình trong các tháng này là một hàng năm thấp nhưng nhiệt độ cũng ở mức thấp. Nếu có thể bạn sẽ phải chịu một chút lạnh, nhưng đây cũng là một trong những thời gian tốt nhất.

Thời gian tồi tệ nhất để đi đến Đài Loan là vào mùa Hè. Không chỉ có bão mà độ ẩm cũng khuếch đại lớn cùng với nhiệt độ tăng cao trong thời gian này.

Thông tin vé máy bay đi Đài Loan hãng Vietnam Airlines

Bên cạnh những cảnh quan đẹp tuyệt vời thì ẩm thực Đài Loan cũng là một trong những nét đẹp không nên bỏ lỡ khi đến với hòn đảo nhỏ xinh đẹp này. Nhanh chân đến khám phá Đài Loan nhanh nhất với vé máy bay Vietnam Airlines đi Đài Loan giá rẻ. Để đặt vé hãy liên hệ với đại lý VinaJet theo số hotline 0931.309.515 / 0931.309.525.