Khu nghĩa trang của người sống ở Manila

Những tưởng thủ đô Manila của Philippines chỉ có những cuộc sống phồn hoa chốn thành thị, khách du lịch khi tới đây sẽ được tham quan nhiều điểm đến xinh đẹp, nổi tiếng. Thế nhưng hiếm ai biết được rằng bên cạnh những cảnh đẹp quen thuộc ấy thì còn tồn tại cuộc sống khổ cực của nhiều người dân ở khu nghĩa trang phía Bắc Manila.

Manila có tổng dân số là 12 triệu người, xếp thứ 11 trong các khu trung tâm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên số dân sống dưới mức nghèo khổ đã chiếm khoảng 40%. Những người này thường tập trung ở các khu ổ chuột vì không có đủ khả năng chi trả cho điều kiện sống tốt hơn. Thậm chí vẫn đang còn hàng ngàn người dân buộc phải tìm đến khu nghĩa trang để nương thân.

Khu nghĩa trang của người sống ở Manila

Khu nghĩa trang của người sống ở Manila

Những số phận hẩm hiu chốn thủ đô nhộn nhịp

Là nghĩa trang lâu đời và rộng nhất ở thủ đô Philippines nên Bắc Manila bây giờ không đơn thuần là nơi chỉ dành cho những người đã khuất mà còn là “nhà” của những người vô gia cư. Số người đến đây sinh sống ngày một nhiều hơn, thậm chí từ thế hệ này đến thế hệ khác. Họ là những con người chấp nhận số phận sinh ra và chết đi ở đây, không dám mơ ước được chuyển đến một nơi khác tốt hơn.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Manila mở rộng tầm mắt cuộc sống độc lạ nơi nghĩa trang

Ngôi nhà ở của những người dân ở đây xây dựng từ những tấm gỗ hay tôn sắt được xếp chồng lên nhau ở phía trên hàng trăm ngôi mộ đá. Điều đáng ngạc nhiên là ở các căn hộ tạm bợ này lại có khá đủ đồ đạc để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người sinh sống. Các phương tiện sinh hoạt từ giường chiếu, bàn ghế, đến tivi, tủ lạnh đều có trong trong không gian sống của những con người nơi đây. Điều này làm cho những ai đến đây đều có cảm giác bước vào ngôi làng được tạo nên theo lối kiến trúc của các nấm mộ chứ không phải họ đang sống trong một khu nghĩa địa.

Đi Manila không còn cảm giác lạnh gáy khi thăm khu nghĩa địa

Cũng nhờ có những người này sống ở đây mà khu nghĩa trang Bắc Manila không còn không khí đìu hiu, đáng sợ mà thay vào đó là sự nhộn nhịp từ những cuộc nói chuyện rôm rả hay tiếng cười đùa của lũ trẻ con. Và bạn sẽ không bao giờ tìm thấy nghĩa trang nào có  khác. Nơi đây thậm chí còn có quầy bán thức ăn nhanh, quán cà phê, quán karaoke hay internet thậm chí cả nhà hàng như ở đây. Cuộc sống của người dân cũng tốt hơn nhờ nguồn thu nhập từ việc đào mộ để mai táng, quét dọn, lau chùi lăng mộ cho nhà giàu hay trông coi các khu mộ không cho những kẻ đào trộm lấy đồ trang sức của người chết trong quan tài. Dù ít ỏi nhưng số tiền này cũng đủ giúp họ trang trải cuộc sống. Còn lũ trẻ con cũng phụ bố mẹ kiếm tiền bằng cách thu gom phế liệu đem bán.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Manila ở đâu?

Để khám phá hết mọi góc nhìn của thủ đô xinh đẹp của Phillippines thì bạn hãy nhanh tay đặt mua vé máy bay đi Manila tại đại lý Vinajet qua số hotline 0931.309.515 / 0931.309.525. Không những có một chuyến đi ý nghĩa ở Manila mà bạn còn có cơ hội sở hữu nhiều tấm vé máy bay giá rẻ đi tới nhiều nơi khác nữa khi đến với Vinajet.