Mua quà lưu niệm gì ở Luang Prabang, Lào ?

Rất lâu sau khi chúng ta nhìn lại, khi nhìn thấy một món quà lưu niệm đặc biệt sẽ kích hoạt một bộ nhớ thích hoặc nhớ lại cảm giác đã được trải qua trong một chuyến đi xa. Điều này đặc biệt đúng đối với những người đã đến với Luang Prabang, nơi có nhiều mặt hàng thủ công khác nhau hay đôi dép với biểu tượng hình con voi truyền thống, sau đây là danh sách quà lưu niệm bạn nên xem xét nếu bạn đang mua sắm tại Luang Prabang.

Mua quà lưu niệm gì ở Luang Prabang, Lào ?

Những món đồ tại chợ đêm Luang Prabang

chợ đêm Luang Prabang

Chợ đêm Luang Prabang đã được gọi là một trong những thị trường hàng thủ công tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á. Người mua có thể thử qua sản phẩm mà không gặp rắc rối và mặc cả là một kinh nghiệm để bạn có được sản phẩm với giá tốt hơn. Ngoài ba lô con voi ở mọi nơi, T-shirt và áo khoác có mũ sẽ giúp bạn sống sót đêm giá lạnh tháng mười hai, có những chiếc khăn dệt bằng tay, túi thêu, thú nhồi bông làm từ vải tái chế, váy Hmong.

Dép đi trong nhà hình con voi dễ thương

Một sản phẩm mà bạn tuyệt đối phải mua ở đây là dép con voi làm bằng tay. Chất liệu làm cho đôi dép rất mềm mại và êm ái, mặc dù chúng ở nhà chúng ta nhưng khi  đi vào ngay lập tức sẽ làm cho bạn hoài tưởng về chuyến đi tại Lào. Làm một đôi dép cặp cùng người yêu hay dép gia đình thì thật tuyệt. Dép đi trong nhà bắt đầu từ 25.000 Kip và giá cả đi lên với kích thước. Và tất nhiên, nếu bạn mua nhiều hơn sẽ được giảm giá.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Những món trang sức từ mảnh bom vỡ

Lào là quốc gia bị đánh bom nặng nề nhất, bình quân đầu người, trên thế giới. Tận dụng được những mảnh bom vỡ cùng với sự hỗ trợ và đào tạo từ các tổ chức NGO, có một ngôi làng thu thập những quả bom và sử dụng các kim loại phế liệu để làm đồ trang sức, dây chuyền, thìa và nhẫn. Bạn có thể mua một “vòng tay bom” cho 20.000 kip tại Ma Te Sai, một cửa hàng nằm ở Ban Aphai hỗ trợ các làng và thủ công mỹ nghệ tại Lào.

Vải dệt

Các cửa hàng trên đường phố chính tại Ban Vat Sene có túi xách, khăn quàng cổ, túi xách và nắp đệm đó sẽ được in lên các hình thù hấp dẫn và rất đẹp, đặc biệt sẽ không có hai bản in nào là giống nhau, tất cả đều độc nhất vô nhị. Tại đây bạn cũng có thể nhanh chóng tìm thấy những tấm vải trong nhuộm tự nhiên, vải chàm bằng tay.

Không mua sản phẩm gì?

Đừng mua đồ cổ, trong đó có bức tượng Phật cổ. Việc bán các mặt hàng này là cấm vì vi phạm của lịch sử và di sản của nó. Do đó nếu có bạn cũng chỉ có được một bản sao chứ không phải bản gốc của nó. Không mua các sản phẩm làm từ các bộ phận của động vật hoang dã. Điều đó bao gồm rắn hoặc bọ cạp rượu whisky, ngà, răng, sừng và bàn chân. Bạn phải chống lại sự cám dỗ để góp phần “giải cứu” động vật hoang dã. Nếu mua nhằm sản phẩm cấm bạn sẽ phạm tội và có thể trở thành một tội phạm đấy.

Thông tin vé máy bay Vietnam Airlines đi Luang Prabang

Đại lý vé máy bay giá rẻ VinaJet là đại lý luôn cung cấp những tấm vé máy bay chính hãng của hãng hàng không Vietnam Airlines trong nước và quốc tế nên chúng tôi sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ vé máy bay đi Luang Prabang của hãng hàng không VietNam Airlines giá rẻ. Bạn chỉ cần liên hệ 0931.309.515/ 0931.309.525 chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh giá tốt nhất của hãng.