Nara, Nhật Bản và những trải nghiệm không thể nào quên

Nhật Bản là một đất nước hấp dẫn đến mức khiến bạn khó có thể quyết định thành phố nào sẽ là nơi dừng chân lần đầu. Osaka và Kyoto được xem là điểm đến phổ biến cho các kỳ nghỉ của Nhật Bản, nhưng thành phố nhỏ hơn Nara cũng là một điểm du lịch thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Là cố đô của Nhật Bản, Nara là nơi lý tưởng cho những người yêu thích lịch sử, nhưng cũng dành cho những người sành ăn, những người yêu động vật và tìm kiếm những trải nghiệm địa phương đích thực.

Ngắm tượng phật lớn tại chùa Todai-ji

Nếu bạn chỉ có thời gian ngắn ở Nara thì điều đầu tiên cần làm chính là ghé thăm Đền Todai-ji. Ngôi chùa mang tính biểu tượng này là nơi có bức tượng Đức Phật vĩ đại  với kích thước khổng lồ và thực sự ấn tượng. Đây là một nơi rất tâm linh thu hút đông đảo khách du lịch mỗi ngày. Ngôi đền cách ga xe lửa Kintetsu Nara khoảng 20 phút đi bộ. Bạn có thể tham quan những ngôi đền khác sẽ ghé thăm trong khu vực bao gồm Đền Horyu-ji, Đền Toshodai-ji và Đền Yakushi-ji.

Thưởng thức Sushi địa phương

Sushi địa phương tại Nara

Có rất nhiều món ăn tuyệt vời ở Nara nhưng bạn không nên bỏ lỡ việc thử một loại sushi đặc biệt ở đây. Tại Nara, bạn có thể thưởng thức bữa trưa với sushi được gói trong lá hồng, được gọi là sushi kakinoha. Nó có một diện mạo và cảm nhận khác biệt đáng kể so với sushi mà bạn đã quen tại các nhà hàng Nhật Bản khác. Từ đây, bạn cũng có thể ngắm nhìn Công viên Nara ở tầng trên.

Xem hươu cao cổ tại Công viên Nara

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Nhật Bản có nhiều công viên nhưng nơi tốt nhất để xem và tương tác với hươu là Công viên Nara. Công viên này cũng kết nối các điểm tham quan hàng đầu ở Nara, bao gồm Vườn Isui-en, Đền Kasuga-Taisha và Đền Todai-ji. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chú hươu cao cổ trong một khoảng cách rất gần và thậm chí là cho chúng ăn nữa.

Khám phá Bảo tàng Quốc gia Nara

Bảo tàng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa địa phương ở Nara. Bảo tàng quốc gia Nara là một lựa chọn hoàn hảo dành cho khách du lịch quốc tế vì tất cả các triển lãm đều có cả tiếng Nhật và tiếng Anh. NƠi đây lưu giữ một bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm điêu khắc Phật và các triển lãm quanh năm. Bạn không được phép chụp ảnh ở trong bảo tàng, vì vậy hãy cố gắng tận hưởng không gian nơi đây nhé!

Ngâm mình trong nước suối nóng

Tắm nước nóng Nara

Vào cuối một ngày dài tham quan, không có gì tốt hơn là ngâm mình trong một onsen truyền thống của Nhật Bản. Những phòng tắm suối nước nóng này có sẵn cho cả sử dụng công cộng và cá nhân, nhưng có một nghi thức nhất định liên quan đến việc sử dụng một. Tăm ở Onsens bạn phải khỏa thân, không mặc đồ tắm và không được phép xăm. Một số khách sạn ở Nara có một onsen tại chỗ, như Super Hotel Lohas JR Nara Eki, sẽ cung cấp cho bạn băng dính màu da để che hình xăm của bạn nếu như bạn thực sự muốn đến đây.

Lên kế hoạch đặt vé máy bay du lịch Nara thôi nào!