Những đặc sản truyền thống hấp dẫn tại Buôn Ma Thuột

Mua vé máy bay đi Buôn Ma Thuột du lịch, bên cạnh việc tìm hiểu đời sống của người vùng cao nơi đây, bạn còn được thưởng thức các đặc sản truyền thống nổi tiếng của núi rừng Tây Nguyên như: rượu cần, cơm lam,…. Đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Buôn Ma Thuột ngay hôm nay để có cơ hội thưởng thức những món ngon tuyệt vời này.

Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - Thơ mộng vẻ đẹp Buôn Ma Thuột

Thơ mộng vẻ đẹp Buôn Ma Thuột

Mua vé máy bay đi Buôn Ma Thuột Vietnam Airlines

Bạn hãy liên hệ đến đại lý VINAJET gần nhất để có ngay tấm vé máy bay đi Buôn Ma Thuột Vietnam Airlines giá rẻ. Hoặc truy cập VIETNAMAAIRLINES.com để có thêm thông tin.

Những đặc sản truyền thống hấp dẫn tại Buôn Ma Thuột

Rượu cần Ê Đê

Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - Thưởng thức Rượu cần Ê Đê

Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - Thưởng thức Rượu cần Ê Đê

Thưởng thức Rượu cần Ê Đê

Khi mua vé máy bay đi Buôn Ma Thuột thưởng thức Rượu cần, được xem là thức uống “đặc sản” của đồng bào Tây Nguyên. Nếu đến vùng núi rừng này mà bạn chưa một lần thử uống loại rượu này thì chuyến đi của bạn chưa thật sự trọn vẹn rồi. Ở mảnh đất đầy nắng gió này đã tồn tại những cụm từ nổi tiếng gắn với loại rượu đặc sản cự thơm ngon này như đêm rượu cần, say ngất ngây như men rượu cần… Uống rượu cần dường như đã trở thành thói quen lâu đời của đồng bào các dân tộc nơi đây. Nhiều dân tộc Tây Nguyên làm rượu bằng nếp cẩm hoặc nếp trắng, men rượu làm bằng củ riềng, rễ cam thảo và củ cây chít,… Thức rượu ngon này không có ở các địa phương khác vì vậy nếu mua vé máy bay đi Buôn Ma Thuột du lịch Tây Nguyên, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội có một không hai này nhé!

Thưởng thức Cơm lam cùng vé máy bay đi Buôn Ma Thuột

Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - "Cơm Lam" đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - "Cơm Lam" đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

“Cơm Lam” đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên

Cơm lam là một món ăn đặc sản tuyệt vời khác của Buôn Ma Thuột. Món ăn này bắt nguồn từ những chuyến đi rừng dài ngày của người đàn ông. Họ mang túi gạo, dao quắm và đá đánh lửa cùng ống nứa sẵn có trong rừng để làm nên món ăn hàng ngày, giờ đây cơm lam lại trở thành một món ăn nổi tiếng hút hồn du kháchkhi mua vé máy bay đi Buôn Ma Thuột du lịch. Những ai đã từng thưởng thức món cơm lam vùng núi này thì chẳng thể nào quên được vị thơm ngon tuyệt vời của gạo, vị ngọt của nứa để rồi hi vọng muốn quay trở lại đây và thưởng thức thêm một lần nữa.

Bánh ướt thịt nướng

Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - Bánh ướt thịt nướng Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - Bánh ướt thịt nướng

Bánh ướt thịt nướng

Bên cạnh rượu cần và cơm lam thì Buôn Ma Thuột còn níu chân du khách bởi món bánh ướt thịt nướng tuy quen mà lạ. Dù là khách du lịch phương nào khi mua vé máy bay đi Buôn Ma Thuột du lịch thưởng thức món Bánh ướt thịt nướng kiểu Ban Mê này thì sẽ không thể quên được. Từng chiếc bánh ướt được tráng mỏng tang trên đĩa, mỗi dĩa chỉ là một miếng bánh ướt thơm ngon và được tráng ngay trước khi đem ra cho thực khách. Đó chính điểm đặc biệt khiến cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn.

Bánh Khọt

Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - Hương vị đặc biệt Bánh Khọt Buôn Mê

Hương vị đặc biệt Bánh Khọt Buôn Mê

Nguyên liệu chính để làm món bánh khọt chính là bột gạo, đơn giản thế thôi nhưng qua bàn tay khéo léo và tài hoa của những người dân nơi này đã chế biến ra món bánh khọt cực ngon. Có lẽ ở đâu trên đất nước Việt Nam, gạo ngon cũng để làm bánh và tùy vào mỗi vùng lại cho ra nhiều món bánh khác nhau, đều thơm ngon và hấp dẫn. Ăn bánh khọt Buôn Ma Thuột ta có cảm giác giòn giòn, thơm thơm, rất thú vị.

Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - Giòn giòn, thơm thơm bánh khọt Buôn Mê Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột - Giòn giòn, thơm thơm bánh khọt Buôn Mê

Giòn giòn, thơm thơm bánh khọt Buôn Mê

Ghi rõ nguồn https://www.vietnamaairlines.com/ khi đăng tải lại bài viết này