Những điều bạn có thể chưa biết về đất nước Australia

Là một quốc gia đa văn hóa và sắc tộc với cư dân từ khắp nơi trên thế giới, Australia hay còn gói là nước Úc sở hữu nhiều điểm tham quan và khám phá thú vị mà ngay cả những người đến đây nhiều lần đều phải bất ngờ. Hãy cùng vé máy bay Vietnam Airlines đi Úc để tận hưởng một chuyến du lịch thú vị tại xứ sở chuột túi.

Hệ thống động vật quần cư lớn nhất thế giới

Great Barrier Reef

Great Barrier Reef là dải san hô và cũng là hệ thống động vật quần cư lớn nhất hành tinh, trải dài 2.000 km ngoài khơi bang Queensland. Đây thực sự là một điều tuyệt vời cho du lịch Úc. Những cụm san hô phát triển mạnh mẽ và bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn chỉ với chiếc vòi hơi cùng chân vịt. Vẻ đẹp của loài sinh vật giàu màu sắc dưới đại dương này đã thu hút đông đảo khách du lịch từ mọi nơi tới khám phá. Tuy vậy, dải san hô cũng đang đối mặt với nhiều ảnh hưởng về hệ thống sinh thái thủy sinh do số lượng người đến khám phá đông đúc.

Dingo Fence – Hàng rào dài nhất thế giới

Dingo Fence hay hàng rào chống chó Dingo được dựng lên từ những năm 1880 và hoàn thành năm 1885, là một trong những công trình dài nhất thế giới và là hàng rào dài nhất  với chiều dài lên tới 5.614 km. Đây là một điểm khiến du khách nhớ hơn về đất nước Úc.

Rặng núi Australian có lượng tuyết nhiều hơn Thụy Sĩ

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Vào mỗi mùa đông, dãy núi Australian có lượng tuyết phủ nhiều hơn cả ở Thụy Sĩ. Dãy núi tuyết là một phần của rặng núi lớn ở bờ Đông đất nước, với chiều dài 3.500 km từ bắc xuống nam. Các ngọn núi phủ tuyết này có vai trò rất quan trọng cho ngành du lịch Úc. Khi thời tiết đang là mùa hè ở bắc bán cầu thì ở Australia lại là mùa đông. Điều này đã thu hút hàng nghìn du khách ở các nước trên thế giới tới đây để muốn tránh cái nắng gắt của hạ và thoải mái chơi trượt tuyết cũng như các hoạt động thú vị vào mùa đông.

Nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera Sydney hay còn gọi là nhà hát con sò, là công trình mang ý nghĩa biểu tượng của thành phố Sydney xinh đẹp với những mái vòm bê tông có hình dáng vỏ sò. Đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố này. Nhà hát tọa lạc trên diện tích 1,8 ha, dài 183 m và rộng 120 m. 588, do kiến trúc sư Jorn Utzon người Đan Mạch thiết kế năm 1955 và hoàn thành năm 1973. Để chiêm ngưỡng toàn cảnh nhà hát, bạn có thể thực hiện một chuyến leo cầu cảng Sydney hoặc đi tàu quanh vịnh. Nếu muốn khám phá nơi đây đầu tiên bạn có thể đặt trực tiếp vé máy bay Vietnam Airlines đi Sydney.

Nhà của 100 triệu con cừu

Vào đầu thế kỷ 21, người ta ước tính rằng có khoảng 120 triệu con cừu ở Úc. Tuy nhiên do những ảnh hưởng của hạn hán và nhu cầu sử dụng lông cừu giảm, số lượng cừu cũng đi xuống và hiện nay còn khoảng 100 triệu con. Đây vẫn là một con số ấn tượng với mọi người. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng con số này gần gấp 5 lần dân số của Australia vốn chỉ có hơn 20 triệu người.

Mua vé máy bay Vietnam Airline uy tín ở đâu?

Bạn có thể liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525 để có thể sở hữu tấm vé máy bay Vietnam Airlines đi Úc hoặc vé máy bay Vietnam Airlines đi Sydney sớm nhất.