Những trải nghiệm hấp dẫn tại Mumbai, Ấn Độ

Với dân số hơn 18 triệu người, Mumbai là một thành phố lớn ở Ấn Độ, nơi nhiều du khách tìm thấy chính mình trong hành trình khám phá đất nước. Mumbai dù kém nổi tiếng hơn các thành phố châu Á khác nhưng vẫn mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách.  Đây là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu Ấn Độ thực sự và cuộc sống người dân địa phương độc đáo. Hãy cùng Vietnam Airlines lên kế hoạch cho chuyến du lịch Mumbai ngay hôm nay!

Cổng chào Ấn Độ

Cổng chào Ấn Độ

Một trong những điểm tham quan dễ nhận biết nhất ở Mumbai là Cổng chào Ấn Độ, một di tích đã có mặt ở đây từ năm 1924. Nó có ý nghĩa lịch sử bởi vì đây là nơi quân đội Anh cuối cùng rời đi và sự cai trị của Anh chấm dứt khi Ấn Độ giành được độc lập. Đây là nơi mà bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên khi đến Mumbai bằng thuyền và đây cũng là nơi khởi đầu tuyệt vời để khám phá thành phố bằng cách đi bộ. 

Thưởng thức ẩm thực đường phố ở Ấn Độ

Các món ăn đường phố là một trong những lý do tuyệt vời để ghé thăm Mumbai. Chỉ đơn giản là lang thang trên đường phố và khám phá các quán hàng hấp dẫn cũng là trải nghiệm rất đáng nhớ trong chuyến du lịch ở đây. Bạn cũng có thể xem xét việc đặt một hướng dẫn viên địa phương để đưa bạn đi tham quan ẩm thực đường phố và giải thích chính xác tất cả những thực phẩm này là gì. 

Chiêm ngưỡng Chhatrapati Shivaji Terminus

Một trong những điểm tham quan nổi bật nhất ở Mumbai là nhà ga, đặc biệt là khi nhìn vào ban đêm. Chhatrapati Shivaji Terminus là ga đường sắt lịch sử và là Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Nó được xây dựng bắt đầu từ năm 1878 và là điểm khởi đầu tuyệt vời để đến những nơi khác trong thành phố. Bên cạnh đó, nhà ga còn được xem là một ví dụ về kiến ​​trúc Gothic Revival và cũng pha trộn kiến trúc truyền thống của Ấn Độ. 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tham quan nhà thờ Haji Ali Dargah

Haji Ali Dargah là một nhà thờ Hồi giáo nằm ở trung tâm Mumbai. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1431 để tưởng nhớ doanh nhân Hồi giáo Sayed Peer Haji Ali Shah Bukhari, người đã từ bỏ tất cả tài sản của mình trước khi hành hương đến Mecca. Haji Ali Dargah không chỉ là một địa danh mang tính biểu tượng và độc đáo, mà còn là một địa điểm hành hương thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới. 

Thư giãn tại bãi biển Juhu

Bãi biển Juhu

Mumbai cũng sở hữu một số bãi biển đẹp, nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng hoàng hôn tuyệt vời. Bãi biển Juhu nằm ở phía bắc thành phố là nơi nổi bật nhất. Bãi biển trở nên đông đúc vào buổi tối khi các quán ăn đường phố hoạt động. 

Khám phá đảo Buceta

Đảo Buceta là một nơi tuyệt vời mà nhất định bạn không thể bỏ qua khi du lịch thành phố Mumbai. Bạn sẽ được khám phá các hang động và nghệ thuật trên đá có từ khoảng những năm 500. Khu vực này là Di sản Thế giới của UNESCO và có nhiều địa điểm hấp dẫn có liên quan đến truyền thống Ấn Độ giáo và Phật giáo. 

Ngay bây giờ hãy liên hệ Vinajet để có tấm vé máy bay đến đây thôi nào!