Những trải nghiệm thú vị ở Nghệ An

Cách thủ đô Hà Nội 291km về phía Nam, tỉnh Nghệ An là một địa điểm du lịch mà nhiều du khách muốn tới bởi đây có đủ loại hình du lịch đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách du lịch như du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng, khám phá cũng như du lịch biển, rừng…

Sân bay nằm ở trung tâm thành phố Vinh nên rất dễ cho du khách muốn đi bằng máy bay. Hãng hàng khoogn Vietnmam Airlines luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chuyến đi.

Địa điểm vui chơi

Từ Vinh di chuyển ra Bắc 40km bằng đường bộ, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên khu du lịch sinh thái Sen Vàng hoặc thả mình vào ba bãi biển đẹp, nổi tiếng ở Nghệ An đó là biển Diễn Thành, biển Diễn Châu, đặc biệt là Bãi Lữ có nét đẹp vừa thơ mộng vừa hoang sơ.

Vé máy bay Vietnam Airlines - Đền Cuồng

Bên cạnh các bãi biển, bạn có thể thăm thú di tích lịch sử như Đền Cuông, nằm trên núi Mộ Dạ, là nơi mà Thục phán An Dương Vương tuẫn tiết và được chôn cất lập đền thờ. Ngoài ra, trên núi còn có giếng Ngọc Mỵ Châu.

Và khi ghé khu sinh thái Diễn Lâm bạn sẽ được tham quan vườn bách thú nơi có nhiều động vật quý hiếm hay ghé thăm Hồ Xuân Hương với rừng thông soi bóng xuống hồ.

Các danh thắng ở phía  Nam thành phố Vinh bao gồm bãi biển Xuân Thành có vẻ đẹp của triền cát thoai thoải, làn nước trong và những hàng dương ngút ngàn, sau đó là khu di tích đại thi hào Nguyễn Du thâm nghiêm, mang nét bí ẩn.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Một hành trình thú vị nữa là ngược sông La kỳ thú để đến lăng mộ Tổng bí thư Trần Phú và ngắm bến Tam Soa thơ mộng, cùng nghe những câu hát điệu hò trên sông.

Phía Đông là Cửa Lò, là một thị xã sấm uất, nơi có bãi biển tuyệt đẹp. Bất kỳ du khách nào cũng muốn một lần đến bãi biển nỏi tiếng này. Tại Cửa Lò, ngoài tắm biển và thưởng thức hải sản thì thú vui câu và ngắm mực nhảy cũng lôi cuốn không kém.

Cách thành phố Vinh 10km về phía Tây là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh. Du khách thường đến đây để tham quan làng quê Bác lớn lên hay để thắp một nén nhang tưởng nhớ bà Nguyễn Thị Loan – thân mẫu Bác Hồ.

Ngoài là quê hương Bác, nơi đây cũng sinh ra nhiều nhà chí sỹ yêu nước như Phan Bội Châu, Tổng bí thư Lê Hồng Phong, Lê Hồng Sơn …

Vé máy bay Vietnam Airlines - Thác Xao Va

Bên cạnh tham quan khu du lịch lịch sử, cụm du lịch tâm linh phía Tây thành phố cũng thu hút du khách với hai địa điểm là quảng trường Hồ Chí Minh và đền thờ – lăng mộ Quan Hoàng Mười hoặc bạn cũng có thể khám phá vườn quốc gia Pù Mát, để chiêm ngưỡng nhiều động vật quý hiếm và những dòng thác hùng vĩ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua vi vu tới hàng loạt địa danh khác ở vùng đất này như chợ vùng biên Nậm Cắn, hang Thẩm Ồm, thác Xao Va, khu du lịch núi Quyết,  chùa Sư Nữ (chùa Cần Linh), Thành cổ Nghệ An, đền Quả Sơn, đền Hồng Sơn, bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, khu du lịch hồ Cửa Nam.

Mua vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines như thế nào?

Hiện nay, hãng hàng không Vietnam Airlines đang mở rất nhiều đường bay đi Vinh để tạo điểu kiện cho du khách đi du lịch. Bạn có thể mua vé trực tiếp tại các đại lý bán vé máy bay hoặc truy cập website VIETNAMAAIRLINES.com để đặt mua vé máy bay đi Vinh online.