THÁCH BẠN DÁM ĐI BỘ XUYÊN BIỂN TẠI 3 CON ĐƯỜNG SIÊU ĐẸP NÀY

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến con đường xuyên biển “duy nhất” tuyệt đẹp tại đảo Điệp Sơn, Khánh Hòa. Tuy nhiên, Điệp Sơn đã chính thức mất ngôi vị “ duy nhất” bởi giờ đây tại Vũng Tàu và Phú Yên 2 con đường xuyên biển mới được khám phá. Hãy cùng tìm hiểu về 3 con đường xuyên biển độc đáo ở Việt Nam và xem bạn có dám đi qua đó không nhé!

THÁCH BẠN DÁM ĐI BỘ XUYÊN BIỂN TẠI 3 CON ĐƯỜNG SIÊU ĐẸP NÀY

Đảo Điệp Sơn- Khánh Hòa

Đảo Điệp Sơn- Khánh Hòa

Nằm lênh đênh giữa đại dương, Đảo Điệp Sơn là cụm gồm 3 đảo nhỏ thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hiện trên đảo chỉ có 80 hộ dân sinh sống bằng nghề chài lưới. Hòn đảo gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp bình yên hoang sơ của những ngôi nhà mái đỏ phủ rêu, những hàng rào phi lao quanh nhà. Ở đây mỗi ngày người dân chỉ được dùng điện 3 tiếng đồng hồ. Tuy có thiếu thốn nhưng người dân chào đón bạn bằng những nụ cười thân thiện, rạng rỡ.

Đảo Điệp Sơn- Khánh Hòa Đảo Điệp Sơn- Khánh Hòa

Cứ mỗi sáng sớm, khi thủy triều rút đi, con đường cát trắng chạy thẳng nối dài hai đảo dần xuất hiện. Con đường dài 700m giữa mênh mông nước như con đường dẫn tới thiên đàng khiến du khách không khỏi trầm trồ ngạc nhiên. Tuy con đường hiện ra nhưng lại ở dưới mặt nước gần nửa mét. Chính vì điều đặc biệt này lại mang tới cho du khách cảm giác vừa thích thú vừa hồi hộp lo sợ khi bước chân trần trên con đường này.

Hòn Bà- Vũng Tàu

Hòn Bà- Vũng Tàu Hòn Bà- Vũng Tàu

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Hòn Bà là một đảo nhỏ nằm chơi với giữa biển Đông mênh mông tại vùng biển Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu. Nơi đây lúc nào cũng tấp nập khách du lịch. Chạy hết cung đường Bãi Sau hoặc từ cung đường Bãi Trước theo đường Hạ Long vòng quang một núi nhỏ. Trên đảo, khi nước ròng để lộ ra con đường đá lởm chởm dẫn thẳng lên đảo. Tuy trước đó khoảng 2 tiếng nước chảy mạnh và khá sâu nhưng chiều xuống nước rút rất nhanh. Những hòn đá nằm khá ngay ngắn nhưng lại nhọn và sắc có những vỏ hàu bám vào. Chính vì vậy, du khách khi đi qua đường phải có trang bị những đôi giày không hở mũi. Dù có chút vất vả nhưng người dân và du khách đều muốn được đi trên con đường đá này. Mỗi khi nước rút, người dân cũng không bỏ lỡ cơ hội đi lấy những con hàu trên bãi đá. Trên đây có Miếu Bà nổi tiếng linh thiêng là nơi để nhân dân địa phương đến thờ cúng vào những ngày đặc biệt.

Hòn Bà- Vũng Tàu Hòn Bà- Vũng Tàu

Đảo Nhất Tự Sơn- Phú Yên

Đảo Nhất Tự Sơn- Phú Yên

Nhất Tự Sơn là một hòn đảo nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 50km. Nhất Tự Sơn được xem như là tấm bình phong chắn gió làng chai Mỹ Hải và Mỹ Thành bên cạnh.

Đảo Nhất Tự Sơn- Phú Yên Đảo Nhất Tự Sơn- Phú Yên

Một điều độc đáo của hòn đảo này chính là con đường giữa biển dẫn ra đảo mỗi khi thủy triều xuống tạo nên một tuyệt tác thiên nhiên đầy ngoạn mục nối bờ biển và hòn đảo với nhau và kích thích lòng ham muốn mạo hiểm của du khách. Theo người dân kể lại do hào đảo nằm ở vị thế nằm chắn giữa biển đã tạo nên hai luồng sóng biển Nam Bắc ập vào nhau gọi là “sóng chọi Rồng”. Kỳ vĩ nhất là được xem những con sóng này dâng cao vào tháng 9, tháng 10. Chính vì hiện tượng này đã tạo bồi nên đất đá tại điểm chọi sóng và tạo thành con đường như ngày nay.  Bạn tha hồ tạo dáng “so deep” và “tách, tách, tách” chụp ảnh trên con đường giữa biển xanh bao la nhé. Lên đảo bạn có thể ngắm nhìn biển nước trong xanh, thăm khu rừng nguyên sinh tươi tốt và ngắm nhìn các động vật hoang dã.

Đảo Nhất Tự Sơn- Phú Yên

Vậy giờ bạn có dám đi đến 3 con đường độc nhất vô nhị này không? Qúa dám đi chứ! Máy ảnh, ba lô và một đôi giày thể thao là đủ để bạn phượt tới những địa điểm thú vị này rồi.

Vui lòng ghi nguồn https://www.vietnamaairlines.com/ khi đăng tải lại bài viết này!