Tham quan nhà thờ Basil ở Moscow ngưỡng ở Nga lạc vào thế giới khác

Moscow là một thành phố hiện đại của nước Nga, bên cạnh những điểm du lịch phồn hoa như trung tâm mua sắm hay các bảo tàng thì cũng có một số nơi vẫn giữ được nét truyền thống rất riêng của dân tộc Nga như nhà thờ St.Basil. Đây là một trong 7 kỳ quan thu hút du khách nhất nước Nga. Và số lượng khách mua vé máy bay đi Moscow du lịch ngày càng tăng.

Tham quan nhà thờ Basil ở Moscow ngưỡng ở Nga lạc vào thế giới khác

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Moscow tìm hiểu lịch sự của Basil

Nhà thờ St.Basil được xây dựng vào năm 1555 nhằm  kỉ niệm chiến thắng quân Mông Cổ dưới triều vị Sa hoàng đầu tiên của nước Nga. St.Basil do kiến trúc sư Postnik Yakovlev thiết kế dựa trên ý tưởng các lần đánh thắng quân Mông Cổ. 8 tòa tháp cùng đứng chung trên một nền mỗi tòa tháp đã được dựng lên thật tráng lệ tượng trưng cho các lần đánh ấy. Sau 11 năm xây dựng thì thánh đường St Basil chính thức hoàn thành. Có một là ột sự trùng chiến thắng quân Mông cổ rơi đúng vào ngày Lễ cầu nguyện Đức mẹ đồng trinh nen người ta đặt tên cho nhà thờ là “nhà thờ của sự cầu nguyện”.  Chỉ khi tòa tháp thứ chín ở phía Đông được xây dựng để lưu giữ hài cốt của linh mục Chính thống giáo người Basil thì nhà thờ mới được đổi tên thành “Nhà thờ thánh Basil”. Trên đỉnh 9 ngôi tháp có được sơn với những màu sắc rực rỡ này đều có một dấu thập thánh giá.

nhà thờ Basil

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Moscow khám phá nhà thờ tượng trưng cho tín

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Khi đặt chân đứng trước tòa thánh, bạn sẽ như đang sống trong thể giới cổ tích kể về những câu chuyện có những tòa lâu đài xinh đẹp, đặc biệt sẽ còn để lại rất nhiều ấn tượng đẹp cho chuyến du lịch bằng vé máy bay đi Moscow của bạn.

Tông chủ đạo của Nhà thờ thánh Basil là màu đỏ, ổng thể được xây bằng gạch đỏ theo phong cách Byzantine thịnh hành ở Nga.

Khi mua vé máy bay đi Moscow, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo của nhà thờ. Có thể nói lối kiến trúc này là đỉnh cao của kiến trúc nước Nga ở thế kỷ 17. Nhìn từ xa thì nhà thờ trông giống như  một mũi tên lửa đang được phóng thẳng lên bầu trời còn khi nhìn từ trên xuống thì lại mang hình ảnh của một ngôi sao 8 cánh.

Hình ngôi sao 8 cánh ở nhà thờ ngoài việc tái hiện hình ảnh ngôi sao dẫn ánh sáng đến với loài người thì còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo. Theo như lịch của người Do Thái cổ thì 8 có nghĩa là số ngày mà chúa Jesus phục sinh. Trong Thiên chúa giáo thì Ngôi sao 8 cánh bản thân nó là ngôi sao dẫn đường mang ánh sáng đến với loài người.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Moscow ở đâu?

Hãy cùng Vietnam Airlines mua vé máy bay đi Moscow để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp diễm lệ truyền thống của nhà thờ thánh đường Basil này nhé ! Bạn có thể đặt mua vé máy bay đi Moscow tại đại lý Vinajet qua số hotline 0931.309.515 / 0931.309.525 và sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất.