Vén bí mật màn đêm tại Uluru Úc bởi bàn tay phù thủy ánh sáng

Những đốm sáng trên cánh đồng Uluru nhấp nháy vào bạn đêm tựa như hơi thở của mặt đất. Bữa tiệc của thị giác bắt đầu diễn ra khi màn đêm buông xuống và lan rộng khắp một vùng không gian sa mạc Uluru. Cánh đồng ánh sáng có diện tích bằng 4 lần sân bóng đá và được thắp sáng bởi 50.000 bóng đèn với đủ màu sắc tạo nên một khung cảnh lung linh huyền ảo còn hơn cả những phép thuật trong cổ tích.

Vén bí mật màn đêm tại Uluru Úc bởi bàn tay phù thủy ánh sáng

Tác phẩm tuyệt vời của sự sáng tạo

Nghệ sĩ người Anh Bruce Munro được mệnh danh là phù thủy lắp đặt ánh sáng đã làm thay đổi cách suy nghĩ của mọi người về hoang mạc Uluru bởi chính ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của mình. Khác với những nghệ sĩ khác thường dùng ánh sáng để tạo nên một cái gì đó thật nổi bật thì với Bruce Muno ông lại dùng ánh sáng để đánh thức cảm xúc của con người.

Hoang mạc Uluru
Hoang mạc Uluru

Những bóng đèn hình cầu được gắn trên một thân cây mảnh mai cắm xuống đất và trải dài, lan rộng khắp sa mạc đỏ. Những khối cầu được chiếu sáng từ bên trong và dùng sợi quang chiếu sáng có thể thay đổi được màu sắc. Những thân đèn bằng thủy tinh đầy tinh tế có thể nghiêng mình trong gió để tạo nên những hiệu ứng gợn sóng tuyệt đẹp. Mạng lưới ánh sáng như đến từ thiên đường đã thu hút hàng hàng nghìn khách du lịch đến chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật này.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Khi màn đêm buông xuống, những cây đèn cực đáng yêu lại bắt đầu phát sáng tạo nên những vùng sáng huyền ảo và mê hoặc mở ra một cuộc sống mới dưới bầu trời đêm.

Cổ tích có thật

Chỉ một đêm tại Field of Light sẽ là những giây phút bạn sống trong khu vườn cổ tích thực sự. Nửa triệu bóng đèn tỏa ánh sáng dịu nhẹ trong đêm sẽ mang đến cho bạn cảm thức của cõi thần tiên chứ không còn trên mặt đất nữa. Tưởng chừng bị chôn vùi mãi mãi nhưng nguồn ánh sáng như một phép màu làm hồi sinh mảnh đất chết này.

Đêm tại Field of Light
Đêm tại Field of Light

Bruce đã khiến cho người xem ngỡ ngàng không thốt nên lời khi chứng kiến sự ảo diệu của ánh sáng mang lại cho sa mạc Ulura hẻo lánh của Australia. Nguồn năng lượng hấp dẫn mang đấn một đại tiệc ánh sáng tuyệt diệu. Những chùm ánh sáng được đặt cạnh nhau một cách hài hòa và bắt mắt. Đến gần những nốt sáng cứ bồng bềnh nhảy múa trong gió, dìu tâm hồn người bay trong cõi không trung. Nhìn xa những đốm sáng ấy như những cánh hoa bồ công anh mang hạt giống rải khắp miền sa mạc. Có những người ví chúng như những con đom đóm phát sáng trong đêm. Thứ ánh sáng tuyệt diệu này khơi nguồn cảm hứng cho những ý tưởng và suy nghĩ của con người, mang mọi người đến với nhau và điều quan trọng nhất chính là mang lại nụ cười cho mọi người.

Sa mạc Ulura
Sa mạc Ulura

Ai có thể cầm lòng nổi trước vẻ đẹp thần tiên này chứ? Đến đây, bạn có thể mang theo đồ ăn sẵn và cắm trại qua đêm để chiêm ngưỡng một không gian ánh sáng bước ra từ cổ tích. Bạn đang ấp ủ một chuyến đi tới Úc thì nhớ đừng bỏ qua sa mạc Uluru đầy phép màu này nhé.