Viêng Chăn – thành phố sạch nhất Đông Nam Á

Du khách khi du lịch Viêng Chăn, thủ đô Lào đều cực kì ấn tượng với không khí trong lành của đường phố nơi đây. Những con đường vô nhiễm khiến Viêng Chăn trở thành thành phố sạch nhất trong tất cả các khu vực Đông Nam Á.

Với cây dâu góc tỉ mỉ và các khu vườn bên đường cắt tỉa cẩn thận, bạn sẽ khó tin rằng bạn đang ở trong một trong những nước nghèo nhất trên thế giới. Hãy cho mình cơ hội ghé thăm nơi đây cùng vé máy bay Vietnam Airline đi Viêng Chăn ngay hôm nay.

Người dân địa phương thân thiện

Tìm hiểu từ “Sabaidii” (sa bye dee – xin chào, chào mừng) và bạn đã mở cửa để đến với những con người thân thiện của Lòa, đất nước của nụ cười. Sự ấm áp, chào đón trên khuôn mặt của người dân Lào sẽ khiến bạn thấy được tình cảm và sự thân thiện của họ. Dù chịu nhiều đau thương lịch sử, dù nền kinh tế vẫn thuộc mức kém phát triển nhưng người dân Lào từ chối không cho thời gian khó khăn đó nhấn chìm họ trong áp lực hay buồn bã. Họ cứ thế sống hạnh phúc và thoải mái.

Cuộc sống về đêm bên bở sông

Sông Mekong hùng vĩ trải dài từ Nepal đến miền Nam Việt Nam, và vì nó uốn khúc qua Lào, nó đóng vai trò như biên giới với Thái Lan. Cuộc sống về đêm bên dòng sông tại thành phố này trở nên nhộn nhịp, sầm uất hẳn. Trên một đoạn dài của bờ sông vừa hồi sinh, ghế nhựa được khéo léo sắp xếp như bán hàng rong. Sau đó, cá tươi được nấu chín theo ý thích của thực khách và được phục vụ trên một chiếc giường gạo và rau xanh. Sau khi ăn tối, bạn có thể đi dạo bên bờ sông, tận hưởng khung cảnh tối tuyệt đẹp nơi này.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đền, chùa chiền, đền thờ

Mặc dù không có mặt khắp nơi như Luang Prabang, Vientiane tự hào có một số bảo vật quốc gia. Pha That Luang (di tích quan trọng nhất của quốc gia của Lào) đang dồn ép bởi bốn ngôi đền – hai trong số đó vẫn còn. Wat Si Salet là ngôi chùa cổ nhất ở Vientiane với hàng ngàn hình ảnh Đức Phật và 300 chỗ ngồi và đứng vị Phật trong gỗ, đá, và đồng.

Bia Lào

Được thành lập vào năm 1973, Nhà máy bia Công ty TNHH Lào là một liên doanh giữa nhà đầu tư nước ngoài và doanh nhân Lào. Chính quyền cộng sản nắm quyền vào năm 1975 hình thành một quan hệ đối tác với Carlsberg Brewers vào năm 2005. Từ Chính phủ đến tay người dân, bia Lào là bia quốc gia.

Được sản xuất tại Vientiane, bia Lào là một trong những công ty lớn nhất của quốc gia, tài trợ các sự kiện thể thao và cuộc thi sắc đẹp và bày bán trên khắp cả nước. Nhấm nháp bia Lào lạnh lúc hoàng hôn trên sông Mekong quả là một điều tuyệt vời khi du lịch Viêng Chăn.

Mua vé máy bay Vietnam Airline đi Viêng Chăn

Để sở hữu tấm vé máy bay Vietnam Airlines đi Viêng Chăn giá rẻ và uy tín nhất, bạn hãy liên hệ ngay đại lý Vinajet bằng cách gọi số 0931.309.515 / 0931.309.525. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến khám phá không thể nào quên.