Vịt “lên sàn” trong khách sạn Peabody, Mỹ

Khách sạn Peabody ở Memphis, Mỹ đã duy trì một truyền thống đặc biệt và nhờ đó tạo nên một hình ảnh riêng và tiếng tăm cho khách sạn đó chính là diễu hành vịt. Vì sao lại có một đàn vịt diễu hành ngay trong khách sạn? Hãy tìm câu trả lời dưới đây bạn nhé.

Vịt “lên sàn” trong khách sạn Peabody, Mỹ

Câu chuyện ly kỳ

Vịt “lên sàn” trong khách sạn Peabody
Vịt “lên sàn” trong khách sạn Peabody

Vị Tổng giám đốc của khách sạn và người bạn trở về sau một chuyến đi săn. Sau khi ngồi trò chuyện và  uống vài ly whisky khiến họ chếnh choáng, vậy là hai người đã quyết định bày ra một trò vui là nhử đàn vịt vào trong đài phun nước. Tuy nhiên kể từ đó, trò đùa này trở thành một điều diễn ra hằng ngày.

Năm 1940, nhân viên bellman của khách sạn tên Edward Pembroke, một cựu huấn luyện viên xiếc đã tình nguyện chăm sóc những chú vịt này và bắt đầu truyền thống của Duck March. Những chú vịt suốt ngày chỉ biết cạc cạc thì giờ đây đã được ông huấn luyện đi ngang hàng, thẳng lối bước đi vào sảnh. Những chú vịt được giữ trên mái nhà và sẽ có 1 thang máy dẫn xuống cho các chú tha hồ bơi lội trong đài phun nước. Dần dần những chú vịt đã tạo nên một thương hiệu riêng cho khách sạn và khiến nó trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Cuộc diễu hành lúc 11 giờ trưa

Cuộc diễu hành lúc 11 giờ trưa của Vịt
Cuộc diễu hành lúc 11 giờ trưa của Vịt

Đúng 11 sáng, khi bài hát King Cotton March vang lên từ những chiếc loa, đàn vịt gồm 5 con xuất hiện từ thang máy trên cao. Thảm đỏ đã được trải sẵn từ sảnh đến đài phun nước. Tại đây, vị huấn luyện vịt Duckmaster sẽ cầm chiếc đũa của mình để điều khiển và hướng dẫn những chú vịt. Khi các chú vịt đi, sảnh chật cứng du khách đứng xem và chụp ảnh. Tuy du khách rất đông nhưng các chủ tỏ ra là rất điềm tĩnh bởi đã quen với việc này hằng ngày. Các chú vịt giờ đây không khác gì những ngôi sao sáng giá của Hollywwood đang sải bước trên thảm đỏ. Du khách xung quanh ồ lên thích thú và vỗ tay hò reo cổ vũ cho những chú vịt cực đáng yêu với dáng đi lạch bạch. Các chú vịt sẽ được diễu hành quanh một vòng sảnh và quay trở lại đài phun nước chơi đùa kêu cạp cạp trong đó suốt ngày. Chúng được ăn uống phỉ phê như một phần thưởng xứng đáng cho công việc hằng ngày mình làm. Sau 5h chiều, đàn vịt lại được lùa vào thang máy và vui chơi tại căn “penhouse” trên cao.

Duck March- Một truyền thống quan trọng của khách sạn

Duck March
Duck March

Duck March thực sự đã là linh hồn của khách sạn Peabody. Năm 2008, khách sạn đã chính thưc khai trương một “cung điện” nho nhỏ là ngôi nhà mới của những chú vịt dễ thương này nhân dịp 75 năm các chú vịt xuất hiện tại khách sạn. Ngôi nhà mới của các chú có giá trị lên đến 200.000USD nội thất trang trí như một căn phòng khách sạn hạng sang. Vì diễu hành vịt là việc quan trọng diễn ra hằng ngày nên vì thế khách sạn có hẳn một hệ thống phân cấp Duckmaster danh dự và có một danh sách dài. những Duckmaster danh dự sẽ được trao cho cây gậy danh dự và chứng nhận cho công việc của mình.

Đây quả làmột khách sạn có một không hai. Nếu bạn có dịp tới Memphis của Mỹ thì hãy nghỉ ngơi tại khách sạn 4 sao tuyệt vời này. Lịch sử lâu đời, sang trọng, tiện nghi, cung cách phục vụ miễn chê cùng với truyền thống diễu hành vịt chắc chắc sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cực lý thú trên đất Mỹ.