Làm đại lý vé máy bay cấp 2 có DỄ ĂN như mọi người nghĩ?

✅ Có rất nhiều người nói làm đại lý vé máy bay cấp 02 dễ kiếm lời, không cần vốn lớn, không cần mặt bằng, không cần làm toàn thời gian, không lo tồn đọng hàng hóa, bán trước trả sau,.. Tất cả tạo nên một nghề tuyệt vời, mà dường như ai cũng muốn lao vào làm.

Tất cả không hề sai, nhưng đó mới là những cái lợi ích của nghề vé thôi. Còn khó khăn, trở ngại thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ trước khi bắt đầu. Vậy nên hãy đọc bài viết này để có cái nhìn toàn cảnh nhé!

1

Câu hỏi

Không có kinh nghiệm làm đại lý vé máy bay cấp 2 có được không?

Để thu được lợi nhuận cao trong nghề vé máy bay, thì điều quan trọng nhất vẫn là đối tượng khách hàng sẵn có của bạn.

Đối tượng đó có thể là Người Thân, Bạn Bè, Đồng Nghiệp thường xuyên đi du lịch hoặc công tác bằng máy bay, hoặc tuyệt vời hơn nếu bạn là một người siêu liên kết, có lượng follow lớn trên Facebook, Zalo.

Vậy nên, nếu đối tượng khách hàng của bạn đã đủ lớn, thì kinh nghiệm chỉ đóng góp một phần rất nhỏ mà thôi. Và việc quý đại lý thiếu kinh nghiệm sẽ được VINAJET hỗ trợ tư vấn và training 100% trong suốt quá trình hợp tác.

2

Câu hỏi

Điều kiện để đăng ký làm đại lý vé máy bay cấp 2?

Cho dù bạn là Cá Nhân hay Tổ Chức thì việc đăng ký đại lý cấp 2 chỉ cần qua 3 bước:

Bước 1: Hiểu rõ về cách thức hợp tác và lợi nhuận có được khi làm đại lý cấp 2:

VINAJET sẽ tư vấn cho bạn hiểu rõ về quy trình hoạt động của nghề vé máy bay từ A-Z, lợi nhuận trên mỗi vé mà bạn có thể kiếm được là bao nhiêu.

Và một phần vô cùng quan trọng là cách thức tốt nhất để bạn tiếp cận khách hàng là gì?

Bước 2: Ký hợp đồng và bổ sung giấy tờ:

Bạn thỏa mãn các điều khoản trong hợp đồng đại lý, sau đó ký và bổ sung giấy tờ bao gồm: CMND và Hộ Khẩu công chứng đối với cá nhân, Giấy phép kinh doanh và CMND người đại diện công chứng đối với doanh nghiệp.

Bước 3: Bàn Giao Tài Khoản và Training sử dụng:

VINAJET sẽ bàn giao tài khoản đại lý, và tiến hành training cho quý đại lý quy trình đặt vé máy bay, xuất vé, hoàn vé.

Bên cạnh đó VINAJET sẽ gửi các tài liệu về nghiệp vụ làm đại lý cấp 02 căn bản như: phí đổi, hoàn vé các hãng, quy định hành lý,.. để quý đại lý tham khảo trong suốt quá trình hoạt động. Ngoài ra, VINAJET hỗ trợ xử lý vé cho đại lý từ 7h30-> 22h mỗi ngày.

3

Câu hỏi

Tôi là cá nhân thì VINAJET hỗ trợ xuất hóa đơn như thế nào?

VINAJET hỗ trợ xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng có yêu cầu.

Nếu đại lý yêu cầu xuất hóa đơn có chênh lệch so với giá vé mà VINAJET cung cấp ban đầu thì VINAJET phụ thu 15% trên mức chênh lệch mà đại lý thu thêm của khách hàng.

Ví dụ: Giá VINAJET cung cấp 1.000.000 VND || Giá F2 muốn xuất hóa đơn cho khách hàng là 1.100.000 VND || Vậy chênh lệch là 100.000 VND, nên VINAJET thu 15% tức = 15.000 VND.

Ngoài ra, nếu đại lý có doanh số lớn và thường xuyên xuất hóa đơn GTGT. VINAJET có thể hỗ trợ xuất với phí phụ thu chỉ 12% trên mức chênh lệch.

VINAJET hỗ trợ xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng có yêu cầu
VINAJET hỗ trợ xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng có yêu cầu

4

Câu hỏi

Khi phát sinh thay đổi vé, tôi tự xử lý hay đại lý vé máy bay cấp 1 hỗ trợ?

Khi có nghiệp vụ vé phát sinh như thêm hành lý, đổi vé, hoàn vé, và một số dịch vụ đính kèm. Tùy vào mức độ phức tạp của nghiệp vụ, đại lý F2 có thể tự xử lý khi đã biết cách.

Riêng một số nghiệp vụ khó như hoàn vé, đổi vé máy bay Vietnam Airlines và tất cả các hãng hàng không Quốc Tế thì đại lý vé máy bay cấp 2 gửi yêu cầu đến VINAJET để được hỗ trợ.

5

Câu hỏi

Tôi ở nước ngoài thì làm đại lý vé máy bay cấp 2 như thế nào?

Khi bạn ở nước ngoài thì mọi thứ đều hoạt động bình thường ngoại trừ vấn đề giao dịch tiền tệ.

Nếu bạn ở nước ngoài mà muốn làm đại lý bán vé máy bay Việt Nam thì cần có người thân, bạn bè có thể thay bạn giao dịch với VINAJET bằng tiền VNĐ.

6

Câu hỏi

Mở đại lý bao nhiêu lâu thì thu hồi lại vốn?

Thực sự bạn đâu có mất vốn đầu tư khi làm đại lý vé máy bay cấp 2 tại VIETNAMAAIRLINES.

Số tiền mà VINAJET yêu cầu tối thiểu là 10.000.000 VNĐ tiền cọc, và không cần ký quỹ. Bạn có thể bán vé cho khách và thu tiền, sau đó mới thanh toán cho VINAJET.

Số tiền cọc có thể hoàn trả 100% bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần bạn không hài lòng khi hợp tác cùng VINAJET, bạn có thể TẤT TOÁN NGAY.

Mở đại lý bao nhiêu lâu thì thu hồi lại vốn?
Mở đại lý bao nhiêu lâu thì thu hồi lại vốn?

7

Câu hỏi

Tôi có thể tuyển Cộng Tác Viên bán vé được không?

Khi bạn trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 của VINAJET, bạn đã sở hữu chính sách giá vé máy bay tốt nhất thị trường như: miễn phí xuất vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar và các hãng hàng không quốc tế, cũng như chiết khấu cực khủng trên mỗi đầu vé.

Vậy nên, bạn có thể tự tin tuyển cộng tác viên mà vẫn đảm bảo cung cấp được chính sách tốt cho cộng tác viên và lợi nhuận của mình thì vẫn cao.

8

Câu hỏi

Mở đại lý vé máy bay không cần ký quỹ, CÓ THẬT KHÔNG?

Để mở một đại lý bán vé bây giờ quá dễ dàng, thậm chí còn nhiều đơn vị cho phép đăng ký làm đại lý mà không cần ký quỹ.

Nhưng bạn cần tìm hiểu rõ hơn, nếu làm đại lý vé máy bay cấp 02 bay mà không ký quỹ thì đi kèm đó là rất nhiều hạn chế như: không được cấp quyền xuất vé, làm bất cứ thao tác gì cũng phải liên hệ để được hỗ trợ, không được hưởng chiết khấu cao như đại lý ký quỹ, và thay vì được miễn phí xuất vé thì bây giờ là bị thu phí xuất vé 10.000 -> 20.000VND/vé.

Nói thẳng ra, nếu không ký quỹ thì bạn như một Cộng Tác Viên, vì chẳng thể tự chủ trong suốt quy trình đặt vé máy bay.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đại lý không cần ký quỹ, hãy tham khảo bài viết sau: Làm đại lý vé máy bay cấp 2 chỉ với 10tr, CÓ THẬT KHÔNG?